Ngân hàng thương mại Siam (SCB) tiên phong sử dụng tính năng ‘Multi-Hop’ của RippleNet

ngân hàng thương mại SIAM(SCB) tiên phong sử dugnj tính năng "multi-hop" của RippleNet

Theo một blog từ Ripple, Ngân hàng Thương mại Siam(SCB) sẽ là người đầu tiên sử dụng tính năng “multi-hop” của RippleNet.

Điều này sẽ giúp cho quá trình thanh toán các khoản thanh toán giữa các tổ chức tài chính trong mạng lưới chuỗi doanh nghiệp của Ripple không bị cản trở.

Ripple cho biết tính năng multi-hop cho phép SCB có khả năng:

“Nhận và chuyển tiếp trên một khoản thanh toán mà không có mối quan hệ song phương giữa người khởi tạo và các tổ chức thụ hưởng.” Ngân hàng Thương mại Siam(SCB)

Tăng cường thanh khoản giữa các nước ASEAN

Bài đăng trên blog ghi nhận vấn đề mà các quốc gia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang gặp phải khi thanh toán qua biên giới đó là sự thiếu hiệu quả và chi phí cao.

Trước tiên họ phải chuyển đổi khoản thanh toán đó sang USD để thanh toán qua các ngân hàng đại lý, và sau đó ngân hàng đại lý sẽ chuyển đổi tiền tệ một lần nữa sang tiền tệ nước của người thụ hưởng.  Ngân hàng Thương mại Siam(SCB)

Nhờ có multi-hop, Ripple nói rằng các tổ chức tài chính có thể kết nối ngay với SCB để thực hiện các giao dịch khu vực mà không phải chuyển đổi tiền tệ nhiều lần.

Theo Ripple, tính năng multi-hop cũng sẽ đảm bảo khách hàng của các doanh nghiệp liên kết với RippleNet sẽ có các khoản thanh toán được hoàn thành một cách minh bạch hơn và nhanh hơn với chi phí thấp hơn.  Ngân hàng Thương mại Siam(SCB)

ngân hàng thương mại Siam(SCB)

Cảnh quan RippleNet mở rộng

Trong hơn một năm, Ripple đã làm việc để mở rộng mạng lưới chuỗi doanh nghiệp RippleNet của họ, với mục tiêu tổng thể để cho phép các khu định cư thời gian thực và thanh toán các giao dịch quốc tế.  Ngân hàng Thương mại Siam(SCB)

Vào tháng 9/2017, Ripple đã mở văn phòng tại Ấn Độ – người nhận chuyển tiền lớn nhất thế giới và Singapore, một điểm phát sóng tài chính hàng đầu châu Á.

Đầu tháng 9, CCN đã báo cáo cách PNC Bank đồng ý tham gia vào tập đoàn RippleNet. PNC hiện là ngân hàng lớn thứ 9 của Mỹ theo tài sản.

Việc bổ sung được báo trước là một bước tiến lớn cho Ripple khi họ tiếp tục mở rộng mạng thanh toán toàn cầu của họ.  Ngân hàng Thương mại Siam(SCB)

Cho đến nay, RippleNet bao gồm hơn 100 tổ chức tài chính, bao gồm các ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán và các nhà giao nhận chuyển tiền. Vào ngày 18/9, Ngân hàng Thương mại Quốc gia Ả Rập Saudi đã đồng ý tham gia RippleNet.

Động thái này cũng được xem là một chiến thắng lớn cho Ripple vì Saudi Arabia là một trong những nguồn chuyển tiền lớn nhất thế giới.

Người gửi, cùng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) được cho là hai trong số những nhà tài trợ lớn nhất của mạng RippleNet.

Khả năng thực hiện các giao dịch toàn cầu giá rẻ, an toàn trong thời gian thực khi khách hàng của các tổ chức RippleNet được cho là một lợi thế lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.  Ngân hàng Thương mại Siam(SCB)

Theo CCN

5/5 - (1 bình chọn)