Keyword

Ngân hàng Thái Lan xem xét ứng dụng Blockchain vào hệ thống

ngan hang thai lan xem xet ung dung blockchain vao he thong

Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem ngân hàng trung ương Thái Lan xem xét ứng dụng Blockchain vào hệ thống hoạt động của ngân hàng.

Mới đây thống đốc Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) cho biết ngân hàng đang xem xét ứng dụng blockchain cho các ứng dụng khác nhau tại một bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh ASEAN theo Bloomberg đưa tin vào ngày 12 tháng 7.

Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) Thái Lan xem xét áp dụng công nghệ Blockchain vào hệ thống ngân hàng. Thống đốc ngân hàng trung ương là Tiến sĩ Veerathai Santiprabhob nói rằng ngân hàng đã xem xét cụ thể các ứng dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, tài trợ chuỗi cung ứng và xác thực tài liệu.

Theo Tiến sĩ Santiprabhob, việc ứng dụng blockchain cho các khoản chuyển tiền xuyên biên giới sẽ “cải thiện khả năng kết nối tài chính khu vực và tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ tài chính xuyên biên giới.”

Thống đốc của ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) cũng thấy rằng công nghệ blockchain đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm gian lận và bảo vệ thông tin tài chính:

“Việc áp dụng các công nghệ hiện đại như sinh trắc học và ngăn chặn lừa đảo có thể giúp bảo vệ thông tin tài chính và giảm số lượng và phạm vi của các hoạt động gian lận.”

Cũng trong bài phát biểu hôm thứ Năm, thống đốc Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã cho biết rằng sự phát triển liên tục của các quy định cập nhật của ngân hàng khuyến khích tính “cạnh tranh và đổi mới”:

“Ngân hàng Thái Lan cũng đang cải thiện cải cách quy định để xem xét các quy tắc và quy định đã lỗi thời, để tạo thuận lợi cho việc kinh doanh và đảm bảo rằng các quy định của chính phủ không cản trở cạnh tranh, đổi mới và đóng góp vào việc giảm chi phí của dịch vụ tài chính”.

Thái Lan gần đây đã thực hiện hai bước đi đáng chú ý trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Theo Cointelegraph đưa tin ngày 30 tháng 3, Bộ trưởng Tài chính của đất nước đã tiết lộ một khung thuế mới cho tiền điện tử. Động thái thứ hai đến từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (Thai SEC), ủy ban đã tuyên bố rằng các quy định mới về dịch vụ phát hành ICO sẽ có hiệu lực vào ngày 16 tháng 7, như Cointelegraph đưa tin hồi tuần trước.

Đây không phải là bước đầu tiên của thống đốc Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đối với việc triển khai các công nghệ dựa trên blockchain. Như Cointelegraph đã đưa tin hồi đầu tháng 6, tiến sĩ Santiprabhob nói về việc có thể phát hành tiền tệ kỹ thuật số cho ngân hàng trung ương (CBDC) để cải thiện sự kết nối liên ngân hàng.

Đánh giá bài viết