Keyword

Ngân hàng Thái Lan ứng dụng giải pháp Blockchain để thanh toán xuyên Quốc Gia

Ngân hàng Thái Lan ứng dụng giải pháp Blockchain để thanh toán xuyên Quốc Gia

Chúng ta cùng dành chút thời gian điểm qua những thông tin về Ngân hàng Thái Lan ứng dụng giải pháp Blockchain để thanh toán xuyên Quốc Gia qua bài viết dưới đây.

Ngân hàng lớn thứ tư của Thái Lan, Kasikornbank, gần đây đã tham gia chương trình Visa B2B Connect dựa trên Blockchain để thanh toán qua biên giới, tờ báo địa phương The Nation đưa tin hôm thứ Năm, ngày 20 tháng 9.

Không biết Blockchain là gì khi nó được định nghĩa từ góc nhìn cuộc sống ?

Công nghệ Blockchain được hiểu thế nào theo ngôn ngữ kế toán

Theo The Nation, Kasikornbank là ngân hàng “đầu tiên” trong cả nước sử dụng công nghệ này, thiết lập sân khấu cho việc sử dụng rộng rãi hơn của Blockchain trong lĩnh vực ngân hàng của đất nước.

Suripong Tantiyanon, giám đốc quốc gia của Visa ở Thái Lan , đã bày tỏ ý kiến ​​của mình về quan hệ đối tác, lưu ý rằng Visa B2B sẽ hỗ trợ phát triển trong “công nghệ quản trị, bảo mật và phân phối sổ sách.”

Theo phó chủ tịch cấp cao của Kasikornbank Siriporn Wongtriphop, việc sử dụng Blockchain cho các khoản thanh toán quốc tế sẽ giúp công ty của ông trở thành “công ty hàng đầu trong ngành” do tính bảo mật bổ sung cho các khoản thanh toán.

Theo trang web của Visa , B2B Connect đã được đưa ra vào năm 2017 để xử lý các khoản thanh toán qua biên giới của công ty . Các Ngân hàng Thương mại Mỹ, Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc, Ngân hàng Liên bang Philippines, và Ngân hàng United Overseas tại Singapore đã được đề cập trong những đối tác đầu tiên mà có thể làm cho các giao dịch trực tiếp từ một đến khác thông qua công nghệ B2B Visa dựa trên kiến trúc Blockchain.

Kasikornbank, tiền thân là Thai Farmers Bank, có trụ sở chính tại Bangkok. Theo nghiên cứu gần đây của Moody , Kasikornbank có tổng tài sản 96 tỷ đô la trong tháng 3 năm 2018.

Như Cointelegraph đã viết hồi tháng 8, Ngân hàng Thái Lan (BoT) đã bắt đầu cho phép các ngân hàng địa phương thiết lập các công ty con để xử lý tiền điện tử. Theo quy định, các ngân hàng Thái Lan được phép phát hành mã số kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ môi giới mật mã, chạy các doanh nghiệp liên quan đến mật mã và đầu tư vào tiền điện tử thông qua các công ty con.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết