Keyword

Ngân hàng Nga Raiffeisen ứng dụng Blockchain vào thế chấp kỹ thuật số

Ngân hàng Nga Raiffeisen ứng dụng Blockchain vào thế chấp kỹ thuật số

Chúng ta cùng dành chút thời gian đi tìm hiểu xem Ngân hàng Nga Raiffeisen ứng dụng Blockchain vào thế chấp kỹ thuật số như thế nào ?

Một công ty con của Nga tại Ngân hàng Quốc tế Raiffeisen đã phát hành một thế chấp kỹ thuật số cách sử dụng nền tảng Blockchain.

Tây Ban Nha ứng dụng Blockchain cho minh bạch trong ngành Lâm Nghiệp

Ngân hàng Thái Lan ứng dụng giải pháp Blockchain để thanh toán xuyên Quốc Gia

Tài liệu lưu trữ dữ liệu về các bên trong giao dịch, khoản vay tín dụng và thời hạn của nó, và tài sản được mua đã được xuất bản trong một hệ thống lưu ký phi tập trung (DDS). DDS dựa trên Masterchain – một mạng lưới của Nga để chuyển dữ liệu có giá trị qua Blockchain – một nhóm các ngân hàng địa phương lớn do Ngân hàng Trung ương Nga đứng đầu đã phát triển từ năm 2016.

Theo Andrey Popov, giám đốc bộ phận CNTT cho Raiffeisen Russia, tài liệu được xác minh bằng chữ ký điện tử được gửi đến Rosreestr – cơ quan nhà nước Nga thu thập dữ liệu về bất động sản – nơi nó được kiểm tra. Sau khi xác minh, ” mã thông báo thế chấp ” được lưu vào lưu trữ tệp, trong trường hợp này là Ngân hàng Raiffeisen.

Thế chấp điện tử của Raiffeisen được cho là đầu tiên trên thị trường Nga , Kommersant lưu ý.

Bản thân Rosreestr đã không được kết nối với nền tảng Masterchain cho đến nay, nhưng các cuộc đàm phán để đưa bộ điều chỉnh trong nhà nước vào Blockchain đang tiếp tục, Kommersant viết. Việc kết nối cơ quan quản lý nhà nước với nền tảng có thể đẩy nhanh quá trình nhận dữ liệu về việc trả nợ thế chấp và chấm dứt thỏa thuận mà không có bên thứ ba.

Đối với Raiffeisen, bước thứ hai trong việc áp dụng Blockchain cho bất động sản , báo cáo Kommersant, là sử dụng Blockchain để mua và bán hợp đồng và các giao dịch bất động sản khác. Tuy nhiên, thực tế là Rosreestr vẫn ở bên ngoài Masterchain cản trở sự phát triển của nó.

Kommersant cũng đã học được rằng hai ngân hàng lớn, chưa được đặt tên của Nga đang tham gia vào hệ thống DDS và đang có kế hoạch phát hành các khoản thế chấp điện tử vào cuối năm 2018.

Blockchain đã được thử nghiệm như một giải pháp cho bất động sản ở Hà Lan, với cơ quan đăng ký đất đai của đất nước dự kiến ​​sẽ tích hợp công nghệ này trong vòng một đến ba năm.

Như Cointelegraph báo cáo trước đó, các ngân hàng lớn của Nga đã bày tỏ sự quan tâm của họ trong crypto và Blockchain, như một nhu cầu về công nghệ này là “rất cao“. Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương Nga đã báo cáo tổ chức ban đầu Coin chào (thành công ICO ) thử nghiệm bên trong cố tạo một bản nháp làm việc của quy định mật mã có liên quan.

Theo cointelegraph

Đánh giá bài viết