NFT COIN LÀ GÌ? TOP 10 NFT TIỀM NĂNG NHẤT NĂM 2022

NFT COIN LÀ GÌ? TOP 10 NFT TIỀM NĂNG NHẤT NĂM 2022

NFT COIN LÀ GÌ? Hỹ cùng tìm hiểu  Top 10 đồng coin NFT tiềm năng, đáng để đầu tư nhất năm 2022 qua bài viết này nhé.

NFT coin là gì?

NFT COIN LÀ GÌ? Một NFT (Non-fungible token) là một mã hóa đặc biệt được sử dụng trong công nghệ blockchain để liên kết với một tài sản kỹ thuật số độc đáo mà không thể được nhân rộng. NFT Coin khác với các cryptocurrencies phổ biến như Ether (ETH) , Bitcoin (BTC) và Monero (XMR) về mặt nắm giữ trong các chuỗi khối. Tuy nhiên, cả Token và Coin vẫn đang chia sẻ trên các đặc tính của Blockchain: phi tập trung và ẩn danh. Mặc dù việc sử dụng NFT đã phổ biến trong các ngành khác nhau, chúng được kết hợp với các lĩnh vực trò chơi và sưu tầm tiền điện tử và thường được tìm thấy nhất là một mã thông báo Ethereum cụ thể được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-721.

NFT Marketplace là gì? Phân loại các NFT Marketplace

NFT COIN LÀ GÌ? Ứng dụng của Non – Fungible Token (NFT Coin)

NFT COIN LÀ GÌ? sau khi đã nắm giữ các mã NFT Coin thì người dùng có thể sử dụng mã NFT Coin này vào đâu?

Chơi game

NFT rất phổ biến trong ngành công nghiệp game vì những token này giải quyết được một số vấn đề cố hữu của nó. Ví dụ: các trò chơi hàng đầu như Fortnite cấm bán các đặc điểm và phụ kiện quý hiếm như vũ khí và da.

Tuy nhiên, với NFTs các tính năng này có thể dễ dàng được chuyển và sử dụng trong các trò chơi khác nhau. Do đó, các mã thông báo không thể thay thế có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế trong trò chơi.

Tài sản kỹ thuật số

Đó là Decentraland, tại đây người tham gia có thể mua đất ảo. Một ví dụ khác gần gũi hơn là ENS (Dịch vụ tên Ethereum), sử dụng NFT cho các miền ETH để tạo điều kiện mua và bán các mã thông báo.

NFT COIN LÀ GÌ? Xác thực danh tính (KYC)

NFT Coin rất lý tưởng để chống lại hành vi trộm cắp danh tính. Ví dụ về những thứ có thể được số hóa để đại diện cho danh tính bao gồm trình độ học vấn, hồ sơ y tế và thậm chí cả ngoại hình của chúng ta.

Hơn thế nữa, các nhà phân tích tiền kỹ thuật số có thể biến tác phẩm của họ thành NFT cho các mục đích bản quyền. Việc sử dụng NFT để chứng minh danh tính bao gồm chuyển đổi vé trò chơi vật lý thành mã thông báo không thể thay thế để loại bỏ hàng giả.

Sưu tầm

NFT mang đến một ánh sáng mới cho thế giới sưu tầm. Do đó, các nhà sưu tập thông thường hiện đang sử dụng tài sản kỹ thuật số và không thể không kể đến NFT Coin.

NFT COIN LÀ GÌ? 10 đồng coin NFT tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2022

Còn dưới đây là danh sách 10 đồng coin NFT tiềm năng nhất theo đánh giá của chúng mình:

Decentraland (MANA)

Decentraland là một dự án hoạt động trên blockchain của Ethereum, cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các vùng đất ảo 3D. MANA, đồng tiền chính của Decentraland là một token ERC-721, dùng để mua những vùng đất ảo này. Sau đó, các khu đất ảo của Decentraland sẽ thiết kế tùy theo ý thích để có thể cho thuê hoặc bán dưới dạng NFT. Đây chính là yếu tố khiến Decentraland luôn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

10 đồng coin NFT tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2022

Các khu đất ảo trị giá hàng triệu đô la đã được bán trên Decentraland và gây ra chú ý trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là nó sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư mới đến và đầu tư vào những mảnh đất ảo, và dần dần sẽ nâng cao giá trị của MAMA. Vì lý do này, Decentraland dễ dàng trở thành một trong các đồng coin NFT tiềm năng, có thể bùng nổ vào năm 2022.

Tezos (XTZ)

Trong năm qua, Tezos đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ của NFT. Điều đáng chú ý nhất đó chính là những NFT độc quyền của giải đua F1 đã được ra mắt trên Tezos, khiến nó gây được sự chú ý trong thế giới tiền điện tử.

Việc NFT được hoạt động trên blockchain của Tezos phần lớn liên quan đến khả năng mở rộng và phí thấp của nó. Ngoài ra, Tezos cũng ghi điểm vì các tính năng tự động nâng cấp của nó, có nghĩa là nó được cải thiện mà không cần hard fork. Chính bởi tính hiệu quả này nên XTZ coin xứng đáng được xếp trong danh sách các đồng coin NFT tiềm năng, đáng để đầu tư.

My Neighbor Alice (ALICE)

My Neighbor Alice là một nền tảng trò chơi NFT rất độc đáo. ALICE đã tạo nên sự khác biệt trong thị trường trò chơi NFT bởi hình ảnh dễ thương, thú vị, có cốt chuyện và khá dễ chơi. Điều này đã khiến nó trở nên phù hợp với những người đang muốn kiếm tiền từ các gamefi dạng này.

10 đồng coin NFT tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2022-1

Với việc người dùng ngày càng tăng trong thời gian qua, và dự kiến sẽ tăng thêm trong tương lai. ALICE sẽ trở thành một đồng coin NFT tốt nhất để đầu tư vào thời điểm này.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity đang có mục tiêu chính là trở thành một trong những game play to earn tốt nhất trên thị trường. Axie đã trở nên phổ biến vì nó cho phép cộng đồng sở hữu các nhân vật và lai tạo chúng trong nền tảng Axie Infinity.

Để mang đến cho người chơi trải nghiệm tốt hơn nữa, Axie Infinity đã và đang làm việc để cải thiện tốc độ và cắt giảm chi phí giao dịch. Một trong những bước để Axie thực hiện để nâng cao hiệu quả là đưa ra giải pháp Layer 2 có tên là Giao thức Ronin vào năm 2020.

Với những tính năng trong trò chơi ngày càng thú vị và trải nghiệm người chơi tốt hơn, Axie Infinity tiếp tục thu hút những người chơi muốn kiếm tiền bằng cách bán các nhân vật trò chơi dưới dạng NFT. Khi nhu cầu này tăng lên, AXS có thể nằm trong số các đồng coin NFT tiềm năng hàng đầu trong năm nay.

Theta Network (THETA)

Theta Network là một loại tiền điện tử đang thay đổi cách mọi người sử dụng các dịch vụ phát video trực tuyến. Thông qua mạng Theta, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ băng thông được sử dụng để phát nội dung video mà không yêu cầu máy chủ tập trung.

Theta Network cũng đã thâm nhập vào thị trường NFTs thông qua THETA.tv, NFTs. Nó cho phép mã hóa những thứ như huy hiệu có thể được xây dựng trên blockchain Theta.

Theta đã bắt đầu việc này bằng cách tung ra bộ sưu tập NFT cho một số sản phẩm hàng đầu của Samsung, chẳng hạn như Samsung Galaxy S22. Khi nhiều NFT ra mắt trên nền tảng Theta, Theta Token có thể trở thành một đồng coin NFT tiềm năng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Enjin Coin (ENJ)

Enjin là một đồng coin rất hữu dụng, nó kết hợp công nghệ blockchain và NFT lại với nhau, để tạo ra một nền tảng giúp mọi người có thể lưu trữ, giao dịch các vật phẩm trong game. Thông qua token ENJ, game thủ có thể mã hóa và bán các NFT của trò chơi trên nhiều nền tảng khác nhau, miễn là chúng được tích hợp với Enjin.

10 đồng coin NFT tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2022-2

Enjin cũng đang nỗ lực hướng tới việc tạo nên một thị trường chơi game NFT tốt hơn nữa. Nó đang thực hiện điều này thông qua việc mở rộng vào hệ sinh thái Polkadot, một yếu tố sẽ giúp người chơi tránh được chi phí cao nếu như giao dịch Ethereum.

Chi phí thấp, tốc độ nhanh và hệ sinh thái chơi game NFT đang mở rộng nhanh chóng khiến Enjin Coin trở thành một đồng coin NFT xứng đáng lọt vào danh sách này.

WAX (WAXP)

Nên đầu tư vào coin NFT nào? WAX viết tắt của Worldwide Asset Exchange là một sàn giao dịch NFT phi tập trung. Thông qua nền tảng WAX, người dùng có thể trao đổi bất kỳ loại sản phẩm nào đã được mã hóa và cung cấp trên thị trường dưới dạng NFT.

Điều tốt nhất về WAX là nó có cơ chế xác thực hàng hóa kỹ thuật số được bán trên thị trường của nó. Điều này đã khiến nó trở nên phổ biến như một nền tảng để giao dịch NFT. Khi NFT đang ngày càng phổ biến, thì chắc chắc tiềm năng tăng giá của WAX là rất cao.

The Sandbox (SAND)

Sandbox là cái tên không thể bỏ lỡ trong danh sách các đồng coin NFT tiềm năng, và chắc chắn giá trị của nó còn tăng nhiều hơn nữa trong năm nay. Năm 2021 vừa qua, Sandbox đã trở thành một cái tên rất nổi tiếng trong lĩnh vực gamefi, thu hút được một cộng đồng đông đảo nhờ việc cho phép mọi người người tham gia phát triển, chơi và cũng bán các nhân vật trong trò chơi và các tài sản trò chơi khác.

ame NFT Crypto kiếm tiền miễn phí trên điện thoại năm 2022-1

Hiệu suất của SAND trong năm qua vô cùng đáng kinh ngạc, đủ để thấy nó đang vững vàng như thế nào trong thị trường NFT. Tương lai, NFT và metavese phát triển, thì giá của token SAND tăng lên là điều hiển nhiên.

Flow (FLOW)

Flow là một trong những nền tảng phân cấp và tiên tiến nhất để khởi chạy trò chơi NFT và các tài sản kỹ thuật số khác. Tính dễ sử dụng của Flow đã dẫn đến việc áp dụng rộng rãi kể từ khi nó ra mắt vào năm 2020. Flow hiện có 3,7 triệu ví, 175 nghìn người dùng hàng tháng và hơn 6000 nhà phát triển.

FLOW là blockchain phổ biến để khởi chạy các dự án NFT. Khi nhiều dự án NFT khởi chạy và bán trên mạng Flow, giá trị token FLOW của có thể tăng tốt. Nó chắc chắn là một đồng coin NFT hàng đầu đáng xem xét ở thời điểm này.

Solana (SOL)

Solana là một trong những đồn tiền điện tử hoạt động tốt nhất vào năm 2021. Điều này cũng nhờ một phần bởi sự bùng nổ của các dự án NFT và DeFi ra mắt trên blockchain Solana. Điểm mạnh quan trọng nhất của Solana là chi phí thấp và khả năng mở rộng quy mô đến mức vượt trội so với các nền tảng, lên đến 50k giao dịch mỗi giây.

Với nhiều nhà đầu tư hơn đang tìm đến Solana để tung ra NFT, giá trị của SOL có thể bùng nổ trong năm nay và các năm sau nữa. Vì vậy, Solana sẽ là một cái tên xứng đáng góp mặt trong danh sách này.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được một đồng coin phù hợp để đầu tư. Tuy nhiên dù có quyết định mua đồng coin NFT nào thì hãy luôn nhớ rằng thị trường tiền điện tử nhiều rủi ro, hãy đầu tư với số vốn hợp lý và có kỷ luật đầu tư chặt chẽ nhé. Chúc bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Airdrop Coin là gì?

Đánh giá bài viết