NANO là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Nano Coin (NANO)

Nano coin la gi

Đồng Nano đã từng nổi lên như một hiện tượng của thị trường tiền ảo. Nano coin đang cố gắng đạt được những thành tựu như các đồng tiền điện tử đi trước để có thể thay thế tiền tệ thông thường. Vậy Nano coin là gì? Hãy cùng TinCoinViet đi tìm hiểu về đồng Nano coin (Nano) đang cực hot này nhé.

NANO Coin (NANO) là gì? – Khái niệm về NANO

Nano coin là gì? Raiblocks đã đổi thương hiệu thành NANO vào ngày 1 tháng 2 giúp dễ nhận diện thương hiệu cũng như dễ đọc hơn.

NANO và nhiều đồng tiền mã hóa khác đang có xu hướng trở thành một clone Bitcoin và trở thành một sự thay thế khả thi, hiệu quả cho các đồng tiền pháp định. Nhóm phát triển NANO đang xem xét tính thực tiễn của Bitcoin cũng như một vài đồng tiền phổ biến.

Nano quan tâm đến:

 • Khó khăn trong việc mở rộng khiến người dùng phải trả phí rất cao cho mỗi giao dịch. Trung bình ở mức $10.38 USD.
 • Độ trễ tính toán của Bitcoin khá cao khiến cho thời gian giao dịch trung bình lên tới 164 phút.
 • Giao thức đồng thuận Bitcoin Proof-of-Work sử dụng đến 27.28TWh tức ở khoảng 260Kwh cho mỗi giao dịch.

NANO đang sử dụng giao thức block-lattice riêng của mình, NANO muốn thành công ở những điểm Bitcoin không làm được. Đồng nano này hứa hẹn mang đến giao dịch không tốn phí trong thời gian thực mà không sử dụng nhiều công sức và năng lượng như Bitcoin.

Cách thức hoạt động của Nano

Nano đang sử dụng thuật toán DAG kết hợp với hệ thống riêng của họ – Block lattice.

Hệ thống này hoạt động blockchain nhưng có nhiều điểm khác biệt quan trọng. Đầu tiên là mỗi một tài khoản trong giao thức của RaiBlocks đều có một blockchain riêng biệt gọi là account-chain, chỉ chủ tài khoản account-chain này mới có thể thay đổi chuỗi cá nhân này, và cho phép các account-chain cập nhật không đồng bộ với toàn hệ thống, tức là mỗi cá nhân có thể gửi và cập nhật block trên account-chain của mình mà không cần phụ thuộc vào toàn mạng lưới. Để làm được điều này, mỗi khoản tiền gửi đi trên RaiBlocks đều cần 2 giao dịch: giao dịch người gửi và giao dịch người nhận. Để một giao dịch có thể xác nhận, phía nhận cần phải ký vào một block để xác nhận là đã nhận được tiền. Nếu chỉ có bên gửi xác nhận, giao dịch sẽ coi như đang chờ và chưa được giải quyết.

Ưu điểm của Nano

So với các đồng tiền mã hóa hiện hành khác hiện nay với việc sử dụng phương thức sử dụng cấu trúc Block-lattice – Nano coin cho thấy những ưu điểm vượt trội như

 • Giảm thời gian giao dịch
  Với mô hình này các Nano cùng với các chuỗi tài khoản được liên kết với nhau một cách chặt chẽ vì thế tiết kiệm được rất nhiều thời gian giao dịch.
 • Khả năng mở rộng cao
  Với Nano việc xóa bỏ các nút trong mạng lưới gốc tạo thuận lợi cho tất cả các giao dịch khi chúng được xử lí riêng biệt. Điều đó giúp các giao dịch không còn trở ngại từ phía kích thước Blocks như trước nữa.
 • Tiết kiệm năng lượng và có khả năng phân quyền cao
  Với mô hình DPOS (delegated proof of stake) được tích hợp trên Nano coin thì điều này đã đem lại lợi thế cho chúng hơn rất nhiều so với Bitcoin. Nano có thể tự bảo vệ chính mình khỏi các cuộc tấn công không mong muốn trong quá trình khai thác mỏ. Ngăn ngừa trường hợp lạm dụng ảnh hưởng của các đại biểu nắm giữ cổ phần đồng Nano. Do đó mà khi các giao dịch gặp rắc rối người dùng chỉ cần phải xác minh các giao dịch khi xảy ra sự cố.Kết quả là chạy một nút trên mạng của Nano tiêu thụ năng lượng ít hơn nhiều so với các mạng lưới dùng giao thức đồng thuận proof-of-work.
 • Tính phi tập trung của đồng Nano
  Khi xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào xảy ra trong quá trình giao dịch Nano coin có cơ chế quyết định đây là giao dịch có hợp lệ hay không. Tất cả điều đó đều nhờ vào thuật toán Delegated Proof of Stake (DPos).
 • Không mất phí khi thực hiện giao dịch
  Các giao dịch của Nano coin đều được xử lý miễn phí, các giao dịch được xử lý độc lập, loại bỏ bất kỳ vấn đề kích thước khối.

Mua bán, giao dịch Nano ở đâu?

Hiện nay đang có khá nhiều sàn giao dịch đã hỗ trợ mua bán cũng như giao dịch đối với đồng Nano. Trong đó BinanceMercatox đang là 2 sàn có khối lượng giao dịch đối với đồng Nano lớn nhất

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch với đồng Nano tại đây

Ví lưu trữ Nano

Có ba lựa chọn để lưu trữ đồng Nano. Bạn có thể giữ nó trên một sàn giao dịch nhưng nó có chút nguy hiểm và không nên, tiếp theo là trang web chính thức của Nano, và Telegram. Tất cả ba lựa chọn này đều giữ các khóa cá nhân và tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn lưu trữ số đồng NANO coin của bạn, hãy ghé thăm trang web của họ: https://raiwallet.com/

Tương lai của Nano

Tương lai của đồng Nano coin đang mở rộng cửa

Mục đích và sứ mệnh chính của bất kỳ đồng tiền mã hóa nào cũng là được đưa vào lưu thông, sau đó là phát triển vươn lên trong một môi trường cạnh tranh. NANO coin cũng là một đồng tiền như vậy, phần lớn những thắng lợi của đồng tiền này đã đến sau khi nó được đưa vào lưu thông.

Từ thời điểm này, nhóm phát triển đã tiếp quản và mở rộng các tính năng của hệ thống, các nhu cầu và dịch vụ cho người dùng.

Tầm nhìn và các kế hoạch tương lai của đồng NANO đang được xây dựng theo cách riêng của nó để đạt được thành công. Họ đã thông báo sẽ đưa ra ví trên điện thoại di động, thêm tính năng pruning (gọt mỏng), thành lập một sàn giao dịch lớn như Binance hay Bitrex, mở rộng mạng lưới người dùng và đối tác và cuối cùng là đưa đồng NANO coin trở thành một cơ chế thanh toán cạnh tranh.

Giá trị của Nano coin

Hiện tại đồng NANO đang đứng thứ 43 theo bảng xếp hạng Coinmarketcap. Với giá trị 1 Nano = $2,35 USD với tổng vốn hóa thị trường là $312,624,471 USD.

5/5 - (1 bình chọn)