MyEtherWallet – Ví web lưu trữ Ethereum nên dùng

myetherwallet-vi-web-luu-tru-ethereum-nen-dung-696x464

Có lẽ những người đang sở hữu đồng tiền ảo Ethereum(ETH) thì không thể không biết tới ví MyEtherWallet – Nó được cọi là ví số 1 hiện nay về lưu trữ cũng như giao dịch ETH. Không chỉ lưu trữ các ETH, ví MyEtherWallet còn được dùng trong việc lưu trữ các token của các dự án ICO.

MyEtherWallet là gì?

Ví MyEtherWallet(MEW) hiểu đơn giản nó là một công cụ giúp người sử dụng dễ dàng tương tác với Blockchain để lưu trữ Ethereum(ETH).

Những ưu điểm để MyEtherWallet là ví lưu trữ Ethereum nên dùng

MEW có ưu điểm đó là không lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên hệ thống máy chủ của họ, hay nói một cách khác là họ không giữ Ethereum(ETH) của bạn, điều này khác hẳn với các loại ví online khác như Ví Blockchain hay Ví Coinbase.

Một đặc điểm nổi bật nữa của MEW là ngoài trữ Ethereum nó còn trữ được tất cả các coin dạng token được xây dựng trên nền tảng Ethereum(ETH). Với bất kỳ một đồng coin nào được tạo ra trên nền tảng ETH bạn chỉ cần 1 ví MyEtherWallet(MEW) là có thể chứa được tất cả.

Bên cạnh đó, việc sử dụng ví MEW có tính bảo mật cao, bởi họ không lưu trữ ETH và các Token của bạn trên máy chủ của họ, mà họ sẽ cho phép bạn tạo ra duy nhất một địa chỉ ví giúp bạn lưu trữ an toàn và thực hiện các giao dịch trên blockchain của Ethereum thông qua node của họ. Vậy nên số ETH của bạn được an toàn ngay cả khi website MEW không hoạt động.

Điều đặt biệt hơn nữa ở MEW là nó có thể giao dịch gửi nhận Offline, nghĩa là khi không có mạng chỉ cần có công cụ ta có thể sử dụng ví để gửi tiền cho bất cứ ai.

 • Tổng hợp những thông tin hữu ích về Ethereum xem chi tiết tại đây

myetherwallet-696x464

Những ưu điểm của MEW đã đủ sức thuyết phục bạn chưa?

Những lưu ý quan trọng cần nhớ trước khi tạo và sử dụng MyEtherWallet

Đã có nhiều trường hợp bị mất Ethereum (ETH) hay Token trong khi lưu trữ trên ví MEW do để lộ thông tin Private Key, hay bất cẩn hoặc virus tấn công trên máy của bạn.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn khi giao dịch với ví MyEtherWallet các bạn cần phải chú ý một số điều sau đây:

 • Ví MyEtherWallet đăng nhập bằng cách sử dụng Private Key hoặc file Keystore/JSON File vì thế các bạn phải bảo mật tuyệt đối cho file Keystore / JSON File và file chứa Private Key của mình.
 • Tuyệt đối không được cho người khác mượn ví
 • Không nên đăng nhập và sử dụng MEW ở những máy tính không an toàn (quán nét, máy bị virus,…)
 • Trong trường hơp bạn bị mất file Keystore/JSON File và Private bạn sẽ không thể đăng nhập được vào ví, trong trường hợp này bạn hãy in thông tin Private Key ra giấy và cất cẩn thận tránh bị mất.

Mẹo giúp bạn tạo và lưu trữ thông tin đăng nhập ví MyEtherWallet an toàn:

 • Mật khẩu: Bạn có thể đặt bằng cách tạo mật khẩu của bạn bao gồm cả ký tự thường+chữ Hoa+số+ký thự đặt biệt (@#$%^&).
 • Private Key: Private Key thường là một dãy ký tự rất dài rất khó nhớ, vì thế bạn cũng copy và lưu ra file Notepad, Word, hoặc cất vào nơi mà bạn cảm thấy thực sự an toàn.
 • Tập tin Keystore/JSON: Là định dạng file mềm, vậy nên bạn có thể lựa chọn cách lưu trữ ra file Notepad, Word hoặc USB, thẻ nhớ.

Hướng dẫn cách tạo MyEtherWallet để lưu trữ Ethereum

Bước 1: Bạn truy cập vào đây Chọn New Wallet/ Bạn nhập Password sau đó chọn Create New Wallet

== Bạn sẽ phải bất ngờ trước những ứng dụng của Blockchain trong đời sống

cach-tao-vi-mew-696x464

Bước 2: Bạn dowload file Keystore về máy tính, sau đó nhấp vào “I understand. Continue.”

cach-tao-vi-myetherwallet-696x464

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy dãy ký tự và số trong ô dưới đây, đó là chính là “Private Key” của bạn, nó cũng dùng để đăng nhập vào ví ETH. Bạn hãy cất giữ cẩn thận nhé.

tao-vi-myetherwallet-696x464

Sử dụng MyEtherWallet để nhận – gửi ETH

Cách đăng nhập vào MyEtherWallet

Sau khi tạo ví, để sử dụng MEW để nhận – gửi ETH trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào ví. Bạn có thể chọn chế độ Tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn. Dưới đây là 2 cách đăng nhập phổ biến:

Cách 1: Sử dụng file định dạng Keystore (UTC/JSON) để đăng nhập vào ví MyEtherWallet của bạn, bạn truy cập vào đây và chọn tab “Gửi Ether và Token”/ Chọn “Keystore/JSON File”/ Click “CHỌN TẬP TIN VÍ…” để tải file Keystore mà ở bước 2 bạn đã tải về máy tính lên/ Nhập mật khẩu/ Chọn “Mở Khóa

== Bên cạnh MyEtherWallet thì ví Bitcoin cũng là một trong những ví lưu trữ ETH được ưa chuộng

dang-nhap-vi-myetherwallet_1-696x464

Cách 2: Với cách này, bạn sẽ đăng nhập vào ví MyEtherWallet bằng Private Key, nó cũng tương tự như cách 1, bạn vào “Gửi Ether và Tokens”/ Chọn “Private Key”/ Copy và dán “Private Key” mà bạn đã lấy ở bước 3 vào/ Chọn “Mở Khóa

dang-nhap-vi-myetherwallet-2-696x464

Cách nhận ETH từ người khác

Để nhận được Ethereum từ người khác, ví dụ bạn mua hoặc có ai đó muốn gửi Ethereum(ETH) cho bạn, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví ETH của bạn trên MEW đưa cho họ để họ chuyển ETH cho bạn. Sau khi đăng nhập vào ví MyEtherWallet bạn sẽ thấy giao diện “Gửi Ether và Tokens

vi-mew-696x464

Như hình trên, “Địa Chỉ Tài Khoản” chính là địa chỉ ví ETH của bạn, “Số Dư Tài Khoản” là số lượng ETH bạn đang có.

Cách gửi ETH cho người khác

Cũng với giao diện “Gửi Ether và Tokens”, bạn có thể thực hiện gửi ETH cho người khác, và bạn cần có địa chỉ ví MEW của người bạn muốn chuyển ETH.

 • Địa chỉ đến: Địa chỉ ví ETH của người bạn muốn chuyển ETH.
 • Số lượng cần gửi: Điền số lượng ETH bạn muốn gửi
 • Gas limit: Theo mặc định

Sau đó bạn chọn “Tạo Giao Dịch”. Bạn sẽ phải đợi khoảng 30 – 40 phút để bên kia xác nhận giao dịch là ETH sẽ về ví của người nhận.

Trên đây là những thông tin về ví MyEtherWallet cũng như cách tạo và sử dụng ví trong giao dịch Ethereum(ETH). Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết