Keyword

MUFG sử dụng Ripple để thanh toán liên ngân hàng xuyên biên giới Nhật – Brazil

MUFG sử dụng Ripple để thanh toán liên ngân hàng xuyên biên giới Nhật - Brazil

Thông cáo báo chí do MUFG – ngân hàng lớn thứ 5 trên thế giới công bố việc ký Biên bản phát triển dịch vụ thanh toán qua biên giới Nhật -Brazil sử dụng Ripple

Công ty con của ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đã ký thỏa thuận với Banco Bradesco, một ngân hàng hàng đầu ở châu Mỹ Latin, với ý định tạo ra một nền tảng cho phép chuyển tiền trực tiếp và không qua trung gian thông qua giao thức an toàn, kinh tế và nhanh chóng.

Theo MUFG, cả hai bên tin tưởng rằng Ripple Inc, người tạo ra XRP là lựa chọn tốt nhất để cung cấp cho cuộc sống cho dự án:

“Thông qua MOU này, MUFG Bank đã quyết định bắt đầu phát triển hợp tác cho các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Nhật Bản và Brazil, sử dụng công nghệ tiên tiến của Ripple. Hệ thống thanh toán mới – được phát triển bởi Ripple, một nhà cung cấp phần mềm tại San Francisco – sẽ hỗ trợ các ngân hàng khi họ làm việc để thương mại hóa giải pháp thanh toán xuyên biên giới, minh bạch và có thể theo dõi giữa Nhật Bản và Brazil ”.

Với thỏa thuận mới này, Ripple tiếp tục củng cố vị trí của mình như một công ty hàng đầu trong thị trường dịch vụ tài chính. Kể từ khi phát hành xRapid một vài tuần trước, việc định giá của công ty và hình ảnh công chúng của nó đã được cải thiện đều đặn.

MUFG: Quan tâm sâu sắc đến Ripple

MUFG đã công khai nói về sự quan tâm của nó trong dự án Blockchain của Ripple. Trong một hội nghị được xuất bản vào tháng Chín bởi Steven Diep, một đại diện của ngân hàng đã nhận xét cách Ripple có thể cung cấp kết quả khả quan hơn những kết quả thu được từ hệ thống nhắn tin SWIFT:

“Ngày nay, đối với nhiều người trong chúng ta, chúng ta có thể phải trải qua SWIFT và gặp phải những cáo buộc; nhiều ngân hàng trung gian là một phần của đó, và thường là một SLA cho chuyển tiền hoặc chuyển động là từ một đến ba ngày.
Sử dụng công nghệ như Ripple, chúng tôi có thể thực hiện điều đó với 30 giây, khác biệt đáng kể và chi phí rẻ hơn cũng như chuyển tiền giữa các chi nhánh của chúng tôi, giữa các quốc gia khác nhau trong mạng của chúng tôi. Điều đó thực sự quan trọng với chúng tôi. ”

Trong vài ngày qua, việc áp dụng các giải pháp công nghệ của Ripple đã cho phép Token XRP của nó có một đường tăng vọt khiến nó vượt qua giới hạn thị trường của Ethereum, mặc dù trong một thời gian ngắn.

Gần đây có nhiều suy đoán về mối quan hệ hợp tác giữa Ripple và SWIFT; tuy nhiên, có vẻ như SWIFT quan tâm đến việc cạnh tranh hơn là hợp tác, và nhóm nghiên cứu đang tập trung tâm trí của họ vào việc phát triển một Blockchain độc quyền.

Nó không phải là dễ dàng để dự đoán khi sử dụng nền tảng này sẽ được thực hiện, nhưng bản ghi nhớ của sự hiểu biết đặt nền tảng cho sự hợp tác có thể trong tương lai giữa hai tổ chức tài chính.

Theo Ethereumworldnews

5/5 - (1 bình chọn)