Những điều bạn cần quan tâm khi chọn mua máy đào Bitcoin

Những lưu ý khi chọn máy đầu tư Bitcoin

Máy đào coin là công cụ thiết yếu để bạn gia nhập vào giới đào coin chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chọn mua máy nào cũng đang là vấn đề được rất nhiều thợ đào quan tâm. Bài viết này Tincoinviet sẽ chia sẻ những điều bạn cần phải quan tâm để mua được một trâu cày phù hợp.

Hiệu năng máy đào Bitcoin – Hashrate

Hashrate là thuật ngữ được sử dụng để đánh giá chi tiết về tốc độ thực hiện phép tính, thuật toán khi đào tiền ảo. Hiệu năng đào được tính bằng terahashrate tức là số phép tính mà máy có thể thực hiện trong 1s. Chỉ số Hashrate giúp thợ đào có thể ước tính độ khó trong quá trình đào từ đó điều chỉnh hiệu năng máy đào phù hợp hơn.

Lượng điện tiêu thụ

Ngoài việc chú ý đến công suất đào của máy, điện năng là vấn đề cần phải quan tâm. Thường thì lượng điện tiêu thụ sẽ không cao trừ khi máy có sự cố. Nhiều thợ đào đã giảm lượng điện tiêu thụ bằng cách sử dụng thủy điện hoặc năng lượng đìa nhiệt.

Giá của máy đào

Thường thì giá một dàn máy đào coin có thể giao động từ 500 – 2000 USD tùy thuộc vào hiệu suất cũng như máy mới hoặc cũ. Để giảm chi phí, thợ đào cần tính toán được lượng đào vừa đủ để đầu tư bộ máy phù hợp. Ngoài ra, một số thiết bị khác bạn cần quan tâm hơn đó là kệ máy, đầu nối và chi phí cho các thiết bị thay thế.

Giá của trâu cũng thường không ổn định, có khi chênh nhau tới 30% tùy từng thời điểm. Vậy nên, hãy nghiên cứu giá thật kĩ để chắc chắn rằng bạn không mua đắt nhé.

Thời gian bảo trì

Vì máy thường phải đào liên tục nên bạn cũng cần quan tâm đến thời gian bảo trì. Máy đào cần được bảo dường thường xuyên vì nó tỏa nhiều rất cao. Đối với những dàn máy đào Bitcoin khủng với số lượng lớn thì cần phải thuê nhân viên bảo trì 24/24.

Ram của máy đào

Khi mua ram thợ đào phải để ý xem nó là của card màn hình do hãng nào sản xuất vì nếu không thì sẽ không thể ép xung được. Có 2 hãng uy tín nhất là Samsung và Micron, vừa có thể ép xung mà hiệu suất chạy cao hơn hẳn.

Nguồn của máy đào

Nguồn là phần cung cấp điện năng cho bo mạch chủ, ổ cứng và card màn hình. Nguồn phải đáp ứng được năng lượng cho tất cả các thiết bị phần cứng, nếu máy càng nhiều VGA thì nguồn càng phải mạnh. Bạn có thể  lựa chọn nguồn Seasonic, Silverstone, Antec và Corsair.

Tản nhiệt cho máy đào

Lượng nhiệt máy tỏa ra rất cao vậy nên nếu nóng quá thì máy không thể ép xung được, bạn cũng nhớ rằng quạt của card sẽ chẳng có tác dụng làm mát máy đâu nhé.

Trên đây là những lưu ý bạn cần phải quan tâm khi chọn mua máy đào Bitcoin. Nếu còn thắc mắc, hãy cứ liên hệ với chúng tôi tại

 

Đánh giá bài viết