Mua ETH bằng cách nào? Sàn giao dịch nào uy tín để mua bán Ethereum

mua-eth-bang-cach-nao-696x464

Mua ETH, mua bán Ethereum(ETH) đang là giao dịch diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay bởi sau khi đồng tiền ETH lên giá thì đã có rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn nó để tham gia vào các giao dịch. Tuy nhiên, với những người mới và đang bắt đầu đầu tư vào ETH thì việc mua ETH đối với họ vẫn còn là khái niệm mới mẻ.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về việc mua ETH như thế nào, mua bán ETH sàn giao dịch nào uy tín nhất…

Ethereum là gì?

Tương tự như Bitcoin hay nhiều tiền số Crypto khác, Ethereum(ETH) là một loại tiền ảo cho phép giao dịch ẩn danh trực tuyến.

Ethereum(ETH) là một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi, chạy trên blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Đồng tiền ảo Ethereum có thể thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền ảo là Ether. Không chỉ vậy, ETH còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích, và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

=> Tìm hiểu thêm về Ethereum tại đây

Mua ETH bằng cách nào?

Có 3 cách cơ bản để bạn có thể mua ETH cho mình

Mua Eth trên sàn giao dịch

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử: Poloniex, Kraken, HitBTC và Bitfinex bán Ethereum(ETH), và bạn có thể thực hiện mua ETH bình thường gồm cả tiền thật và các loại tiền điện tử khác.

Đây là một trong những cách đơn giản nhất. Bạn có thể giao dịch đồng BTC hoặc những loại tiền điện tử khác hỗ trợ Ethereum(ETH).

Hoặc bạn có thể gửi một khoản tiền thật trong tài khoản ngân hàng cá nhân và mua một số Bitcoin, sau đó thực hiện trao đổi giữa nó với Ethereum. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể rút tiền ETH từ ví của bạn.

mua-eth-nhu-the-nao-696x464

Thật đơn giản để có thể mua ETH trên sàn giao dịch

Các khoản phí sẽ có giá trị dao động từ 0.1 đến 0.2%. Phí chuyển tiền lớn hay nhỏ phụ thuộc vào giao dịch của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng SEPA – Kênh thanh toán chuyển tiền nhanh với mức phí 0 đồng hoặc thấp hơn 1 đồng euro. Việc chuyển khoản ngân hàng sang các nước khác phí có thể dao động từ 5 đến 20 đô la.

Nếu bạn muốn đổi Bitcoin thành Ethereum(ETH), bạn có thể thử BuyEther. Nếu bạn đã tạo ví Eth thì bạn chỉ cần gửi Bitcoin của bạn cho họ và nhập địa chỉ ví Ethereum để nhận lại ETH.

Mua ETH bằng cách tạo ví Ethereum

Ví Ethereum đã tích hợp với Shapeshift nên bạn có thể lấy ETH thông qua ví của bạn nếu bạn có một số Bitcoin.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang thực hiện lập trình và mã hóa, bạn cũng có thể sử dụng Geth.

Một lựa chọn tin cậy và được rất nhiều người sở hữu ETH lựa chọn đó là MyEtherWallet. Sử dụng đơn giản với các tính năng: gửi, nhận và bạn có thể in địa chỉ của mình cho ví trữ lạnh Bitcoin.

Ngoài ra, một lựa chọn khác cũng khá an toàn là bạn tạo ví Ethereum trên chính điện thoại của bạn. Nhưng tính năng này chỉ khả dụng trên hệ điều hành Android.

Bạn có thể mua ETH từ máy ATM

Hiện tại, không có loại máy ATM cụ thể nào dành cho Ethereum(ETH) nhưng hãng Lamassu đã cài đặt thêm một lựa chọn mua ETH ở trang đầu tiên của Bitcoin trong máy ATM của họ.

Bên cạnh việc cung cấp cho bạn một số Ethereum(ETH) bằng tiền mặt hoặc Bitcoin, máy ATM này hoàn toàn có thể được thực hiện để tương tác với các hợp đồng thông minh bằng việc dựa trên các ứng dụng của Blockchain Ethereum.

Hiện tại các loại máy ATM này đang được đặt ở địa chỉ 55 E 3rd Avenue, San Mateo, California – Hero City. Và các máy ATM khác sẽ sớm được cập nhật.

mua-eth-qua-cay-atm-696x464

Việc mua ETH qua ATM cũng diễn ra nhanh chóng

8 sàn giao dịch uy tín nhất để mua bán Ethereum tại Việt Nam

Remitano.com

Remitano hiện nay đã lại trở thành kênh mua bán ETH tốt nhất Việt Nam. Remitano vốn là một trang mua bán Bitcoin tốt nhất và lớn nhất Việt Nam. Vì Remitano là sàn giao dịch có tỷ giá tốt nhất, đảm bảo an toàn tốt nhất cho các giao dịch, cả người mua, người bán được bảo vệ và rất khó xảy ra trường hợp lừa đảo.

Trước đó Remitano chỉ hỗ trợ đối với mỗi đồng Bitcoin, nhưng gần đây Remitano đã bổ sung thêm đồng ETH.

Tuy nhiên, Remitano chủ yếu chỉ hỗ trợ thanh toán qua chuyển khoản Ngân hàng Vietcombank.

Exchangeno1.com

Một lựa chọn để mua ETH cũng không kém phần hấp dẫn đó là sàn Exchangeno1.com. Ưu điểm của sàn này đó là nó không chỉ hỗ trợ giao dịch đối với mỗi đồng ETH mà còn hỗ trợ với hơn 10 loại tiền điện tử khác nhau: BTC, BCC, LTC, XRP….Exchangeno1.com được cho là sàn giao dịch hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử nhất tại Việt Nam. Giao dịch tự động, hoàn thành chỉ trong vài giây.

Một điểm cộng nữa cho Exchangeno1 là hỗ trợ thanh toán qua nhiều tài khoản Ngân hàng khác nhau như VietcombankÁ Châu BankĐông Á Bank và rất nhiều Ngân hàng khác. Ngoài các ngân hàng Việt Nam, Exchangeno1 cũng hỗ trợ các cổng thanh toán online như WebMoneyPerfect Money

Buyselleth.com

Là sàn mua bán ETH đầu tiên của Việt Nam, mọi giao dịch trên sàn hoàn toàn tự động và hoàn thành chỉ trong vài giây. Là sàn giao dịch chỉ hỗ trợ giao dịch đối với một loại tiền ảo duy nhất là ETH nên giao diện dễ sử dụng.

Tuy nhiên, sàn này cũng có điểm hạn chế đó là sàn chỉ tích hợp thanh toán đối với mỗi tài khoản ngân hàng Vietcombank

Santienao.com

Là sàn mua bán tự động, nó hỗ trợ mua bán đối với 2 loại tiền ảo là BTC và ETH. Và cũng chỉ chấp nhận thanh toán qua Ngân hàng Vietcombank.

mua-ban-ethereum-eth-tren-santienao-696x464

Sàn tiền ảo – sàn mua bán tự động uy tín và an toàn

Goldux.com

Goldux rất giống với Exchangeno1 hay Santienao nhưng nó không phải của Việt Nam và không hỗ trợ thanh toán bằng tài khoản Ngân hàng Việt Nam. Nhưng nếu bạn có tài khoản các ví điện tử như Payza, Perfect Money hay OKEPAY thì bạn vẫn có thể mua bán các loại tiền ảo như BTC, ETH, LTH và DSH tại sàn giao dịch này.

Exmo.com

Exmo là sàn giao dịch quốc tế, cho phép bạn giao dịch ở mọi quốc gia. Exmo hỗ trợ giao dịch đồng BTC, ETH và hơn 10 loại tiền ảo khác.

Nếu bạn thích lướt sóng thì đây là một sàn rất thích hợp. Bởi bạn có thể tạo lệnh mua bán tự động, tự đặt giá, nếu giá thị trường chạm hoặc vượt mức giá của bạn đặt ra thì tức là khớp lệnh, giao dịch sẽ được tự động hoàn thành.

Để mua ETH, BTC hoặc một số coin khác, bạn có thể nạp USD vào sàn qua các cổng thanh toán như Payeer, Perfect Money, Capitalist, OKPay…

Hoặc nếu như bạn cần mua ETH tại đây, bạn có thể mua BTC tại Remitano hoặc bất cứ sàn giao dịch nào, sau đó chuyển vào sàn Exmo để mua ETH. Việc bán cũng tương tự như vậy, bạn lấy ETH bán để lấy BTC tại Exmo rồi lại đem đó BTC bán tiếp tại Remitano hoặc sàn nào đó.

Bittrex.com

Bittrex cũng có hoạt động tương tự như Exmo, nhưng Bittrex hỗ trợ hơn 100 loại tiền ảo khác nhau. Ngoài ra, Bittrex có một điểm khác biệt và cũng là điểm hạn chế so với Exmo là: Bittrex là sàn chỉ có tiền điện tử, không có tiền tệ thông thường, nó không hỗ trợ giao dịch giữa các loại tiền ảo với USD, VNĐ hay tiền tệ của bất kỳ một quốc gia nào, nó chỉ hỗ trợ trao đổi giữa BTC, ETH, USDT với các loại tiền ảo khác mà thôi.

Poloniex.com

Poloniex hoạt động tương tự như sàn Bittrex.

Ethereum hiện đang là đồng tiền được đồng đảo nhà đầu tư rốt vốn chỉ đứng sau Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường, kể từ đầu năm 2017 giá nó đã tăng tới gần 50 lần và dự kiến của nhiều chuyên gia tài chính trong tương lai ETH còn tăng nữa. Nên nếu bạn đang có ý định đầu tư vào Ethereum thì mình nghĩ nên đưa ra quyết định sớm nhất để mua ETH được giá rẻ. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết