Keyword

Morgan Creek ra mắt quỹ chỉ số tài sản kỹ thuật số không bao gồm tiền điện tử

Morgan Creek ra mắt quỹ chỉ số tài sản kỹ thuật số không bao gồm tiền điện tử

Morgan Creek ra mắt quỹ chỉ số tài sản kỹ thuật số không bao gồm tiền điện tử – Morgan Creek Digital, được hỗ trợ bởi nhà đầu tư tổ chức Morgan Creek Capital với tài sản trị giá 1,5 tỷ đô la, đã cho ra mắt Quỹ chỉ số tài sản kỹ thuật số mới cùng với Bitwise, Forbes báo cáo ngày 28 tháng 8.

Xem thêmBitcoin Hashrate ghi nhận kỷ lục mới tăng đến 50% trong tháng 8

Quỹ mới sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư được công nhận, các khoản hiến tặng, lương hưu và các nhà đầu tư tổ chức khác có khả năng tiếp cận gián tiếp với Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ) và tám tài sản vốn hóa thị trường lớn khác, mặc dù không phải Ripple ( XRP ) và Stellar ( XLM ).

Điều này được báo cáo  các tài sản như Ripple và Stellar được tạo ra thông qua pre-mine-meaning là một tỷ lệ mã thông báo được tạo và phân bổ cho người sáng lập hoặc nhà phát triển của dự án trước khi việc bán mã được thông báo công khai. Như đối tác của Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano nói với Forbes:

“Nếu có một bên trung tâm sở hữu 30% hoặc nhiều hơn nguồn cung cấp thì chúng tôi giữ lại những chỉ số đó, chúng tôi nghĩ rằng sẽ giới thiệu thêm nhiều rủi ro có thể không có nếu đó là một mạng phân cấp hơn.”

Điều này cũng áp dụng cho các mã thông báo như TRON ( TRX ), NEO và NEM , có thể được báo cáo trong tương lai bị loại trừ trên cùng một cơ sở.

Như Forbes lưu ý, việc tập trung hóa một số tiền điện tử mang các rủi ro về quy định liên quan đến khả năng dễ bị tổn thương cao để thao túng thị trường trên một phần của các chủ sở hữu mã thông báo có tỷ lệ phần trăm lớn. Ngoài ra còn có khả năng tương lai mà các nhà quản lý có thể phân loại các mã thông báo như chứng khoán.

Pompliano nói với tạp chí Forbes rằng ông tin rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ quan tâm đến quỹ bất kể “tài sản được coi là chứng khoán hay không”, trong khi người đồng sáng lập Bitwise Hunter Horsley đã xác nhận rằng quyết định loại trừ tài sản được khai thác trước đó là dựa trên những lo ngại về gian lận và thao túng tiềm ẩn, cùng với những điều không chắc chắn về quy định xung quanh trạng thái chứng khoán của mã thông báo với quyền sở hữu tập trung.

Ngoài Bitcoin và Ethereum, chỉ số của Morgen Creek bao gồm Bitcoin Cash ( BCH ), EOS , Litecoin ( LTC ), Zcash ( ZEC ), Monero ( XMR ), DASH, Ethereum Classic ( ETC ) và Omisego. Tài sản sẽ được giữ trong rổ có trọng số thị trường của quỹ, được tính toán lại hàng tháng.

Vào mùa thu năm 2018, quỹ sẽ được giám sát bởi công ty kiểm toán Bithen Cohen & Company, với kết quả được công bố hàng năm bắt đầu từ đầu năm 2019.

Cùng với các hạn chế về tiền xu được khai thác trước đó, Morgan Creek đang quy định các tiêu chuẩn lưu ký, giới hạn tập trung thương mại và các yêu cầu lưu trữ lạnh, loại bỏ một số cryptos khác để xem xét cho quỹ mới.

Cả IOTA và Cardano ( ADA ) đều không tuân theo quy tắc lưu giữ lạnh, trong khi Vechain ( VET ) – được báo cáo giao dịch chủ yếu trên một sàn giao dịch, Binance – không vượt qua quy tắc tập trung trao đổi.

Như Cointelegraph đã báo cáo, điều này chính phủ mùa xuân Gary Gensler lập luận rằng altcoins như Ethereum và Ripple có thể được coi là chứng khoán chưa đăng ký dựa trên tiền bán hàng trước của họ.

Các phát triển từ đó đã chứng kiến quy tắc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) rằng Ethereum hiện đã được thiết lập đủ chiều ngang thông qua khai thác để loại bỏ nó khỏi phân loại chứng khoán. Ripple tiếp tục phải đối mặt với một vụ kiện đang diễn ra về việc bán chứng khoán không tuân thủ của họ.

Đánh giá bài viết