Mining pool (Mỏ Đào) là gì ? Một số Mining Pool (Mỏ Đào) bạn nên biết?

Mining Pool la gi

Mời các bạn đồng hành cùng Tincoinviet đi tìm hiểu Mining pool (Mỏ Đào) là gì, một số Mining Pool (Mỏ Đào) bạn nên biết qua bài viết dưới đây.

Vậy Mining pool (Mỏ Đào) là gì ?

Mining Pool (Mỏ Đào) là nơi tập hợp các thợ mỏ, mỗi thợ mỏ đóng góp Hashpower để cùng khai thác các khối Bitcoin và chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp. Hiện nay thì đa số các mining pool đều có thu phí trên lợi nhuận thu về của mỗi thợ mỏ.

Ví dụ như nếu như bạn đang có một máy tính tốc độ 1TH và Hashpower tổng cộng của Bitcoin Network là 1 Petahash thì có nghĩa là bạn sẽ có 1/1000 cơ hội khai thác khối mỗi 10 phút. Thậm chí bạn không có nhiều hơn 10 phút để khai thác mỗi khối.

Trường hợp nếu bạn tham gia cùng các thợ mỏ khác vào một mining pool, cùng kết hợp và làm việc để khai thác các khối thì xác xuất bạn nhận được phần thưởng sẽ cao hơn. Lợi nhuận của bạn sẽ được hưởng chia theo tỷ lệ Hashpower mà bạn đóng góp vào Pool. Nếu bạn có 1TH trong một pool nhưng nó có tổng cộng 100TH và pool này khai thác được 20 Bitcoin, thì bạn sẽ nhận được 1% lợi nhuận tương đượng với 0,2 Bitcoin.

Một số Mining Pool (Mỏ Đào) bạn nên biết?

một số Mining Pool lớn trên thế giới

Trong đó AntPool là Pool lớn nhất chiếm 15% lượng khai thác. Nó thuộc Bitman của Trung Quốc.

Ngoài ra có các Pool như NanoPool, Dwarfpool, Ethermine,.. Ở thị trường Việt Nam cũng có Mining Pool, nhưng nó không phổ biến và được sử dụng nhiều. Mong sao cộng đồng Bitcoin Việt Nam ngày càng mạnh chúng ta sẽ có một Mining Pool lớn mạnh.

 

1/5 - (1 bình chọn)