Tìm hiểu xem thuật ngữ Mining là gì? Hay Đào Coin là gì ?

dao coin la gi

Mời các bạn cùng Tincoinviet đi tìm hiểu xem thuật ngữ Mining là gì, hay Đào Coin là gì để có cái nhìn tổng quan qua bài viết dưới đây.

Vậy Mining là gì?

Mining còn gọi là đào coin, nó là một hình thức sử dụng các máy tính (PC) có cấu hình VGA cao, hoặc thực hiện bởi những máy đào coin chuyên dụng chạy phần mềm đào coin.

Khi cài đặt phần mềm đào coin này sẽ tận dụng sức mạnh xử lý của CPU và GPU (VGA – Card màn hình) để xử lý các thuật toán cực kì phức tạp và khi thực hiện xong nó chia sẻ giải pháp cho toàn bộ mạng lưới. Những thuật toán rất khó tìm lời giải nhưng lại rất dễ kiểm tra kết quả đúng/sai và với mỗi kết quả đúng, “thợ đào” sẽ nhận được số Bitcoin phù hợp với công sức bỏ ra.

Ngoài ra bạn cũng hiểu thêm rằng các thuật toán được sử dụng trong việc khai thác Bitcoin khá phức tạp đối với những người sử dụng máy tính phổ thông hay những chuyên gia về các loại thuật toán để có thể giải theo các phương thức thông thường.

Bởi vậy mọi người thường ví hoạt động thu thập và tìm kiếm Bitcoin giống như hoạt động “khai thác vàng” trong một điều kiện khắc nghiệt, cũng giống như vàng thì nguồn cung của Bitcoin tương đối hạn chế.

Mining (gọi là đào coin)

Vậy bạn đã biết máy đào bitcoin nó như thế nào ?

Có hai loại máy đào tiền ảo, một là loại máy chuyên dụng được thiết kế ra chỉ để đào bitcoin, không đào được các loại tiền ảo khác cũng như không làm được công việc gì khác. Một số loại máy chuyên dụng đào Bitcoin có thể kể tới như AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jacson,… Đặc tính của các máy đào Bitcoin này là tốc độ đào nhanh, ổn định, giá ở nước ngoài từ 250$ – 500$. Nhưng nhược điểm là nó chỉ đào được mỗi đồng tiền ảo bitcoin, nó không thể sử dụng vào mục đích khác, vậy khi cần thanh lý thì rất khó. Chính vì thể ở Việt Nam rất ít “thợ mỏ” nào sắm những chiếc máy này.

Ở Việt Nam hiện nay sử dụng máy đào và được đầu tư ồ ạt đó là máy PC được gắn một hoặc nhiều VGA (card màn hình) có cấu hình mạnh. Những chiếc máy được dựng xong họ sẽ cài phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra những đồng tiền ảo bitcoin hay các loại tiền ảo khác. Nhưng nhược điểm của nó lại là giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng, đặc biệt tốc độ cũng không bằng máy chuyên dụng. Ngược lại thì nó lại có ưu điểm là đào được nhiều loại tiền ảo khác (thường thì ít ai đào tiền ảo bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là EXP, ETH, ETC, XMR…), dễ dàng thanh lý,…

5/5 - (1 bình chọn)