Matic Network (MATIC) là gì? Tạo ví và mua bán MATIC ở đâu?

Matic-Network-la-gi

Matic Network (MATIC) dự án dự kiến chính thức mở bán vào ngày 24/4/2019. Dự án tương đối thành công trên sàn, vậy tiền điện tử Matic Network (MATIC) là gì? Tính năng chính nổi bật là gì? Tỷ giá, lưu trữ MATIC token ở ví nào an toàn, các sàn giao dịch Matic Network.

Matic Network (MATIC) là gì?

Matic Network là một nền tảng Blockchain được tạo ra với mục đích giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và sử dụng của các nền tảng hiện hành, nhưng không làm ảnh hưởng đến sự phân quyền và tận dụng cộng đồng cũng như hệ sinh thái nhà phát triển. Ethereum là dự án đầu tiên được nhóm phát triển của Matic Network lựa chọn để thể hiện khả năng mở rộng và nhanh chóng bằng cách sử dụng chuỗi bên (side chain) Plasma.

Matic Network được xây dựng trên nền tảng triết lý Plasma như một giải pháp mở rộng chuỗi bên cho các nền tảng hiện có cũng như cung cấp khả năng mở rộng và nâng cao trải nghiệm người dùng vượt trội cho các Dapp / người dùng được xây dựng trên nền tảng này. Matic kỳ vọng sẽ cho phép chuyển tiền, giao dịch và chuyển đổi gần như ngay lập tức các tài sản kỹ thuật số như các token và tiền điện tử trong tương lai.

Matic Network có tính năng chính và nổi bật 

 • Khả năng mở rộng: Các giao dịch nhanh, chi phí thấp và an toàn trên các mạng bên Matic với tính hữu hạn đạt được trên mainchain và Ethereum như là cơ sở lớp 1 tương thích đầu tiên
 • Thông lượng cao: Đạt được tới 10.000 TPS trên một sidechain duy nhất trên testnet nội bộ; Nhiều chuỗi được thêm vào để chia tỷ lệ theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: UX mượt mà và sự trừu tượng của nhà phát triển từ chuỗi chính đến chuỗi Matic; ứng dụng di động gốc và SDK có hỗ trợ WalletConnect
 • Bảo mật: Các nhà khai thác chuỗi Matic những người tạo ra hệ thống PoS
  Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai (so với các chuỗi DApp riêng lẻ), không được phép và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức

MATIC – Token của Matic Network

MATIC là token theo chuẩn ERC-20 của nền tảng Matic Network. Token này được dùng để tham gia vào sự đồng thuận của giao thức Proof of Stake, thanh toán phí giao dịch trong network.

Sau mỗi giao dịch, một tỷ lệ nhỏ phí giao dịch sẽ được giữ lại trong giao thức để hỗ trợ xây dựng dự án, tăng cường phát triển hệ sinh thái Matic.
Sau cùng, network sẽ giải ngân toàn bộ số MATIC đó bằng việc dùng hệ thống quản trị theo chuỗi.

Đội ngũ phát triển của dự án Matic Network

 • Jaynti Kanani: Đồng sáng lập và CEO tại Matic, ông là một kỹ sư Blockchain, từng cộng tác viên của Web3, Plasma, Walletconnect. Jaynti là nhà khoa học dữ liệu tại Housing.com.
 • Sandeep Nailwal: Đống sáng lập và COO tại Matic, ông là lập trình viên Blockchain và là một doanh nhân. Sandeep là CEO Scopeweaver, CTO của Welspun Group.
 • Anurag Arjun: Đồng sáng lập và Giám đốc sản phẩm tại Matic. Anurag từng giữ vị trí AVP (Quản lý sản phẩm) tại IRIS Business.

Trên đây là 3 thành viên chủ chốt của dự án Matic Network. Tất cả họ đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, Dapps, tài chính, quản lý. Ngoài ra, dự cán còn có sự góp mặt của rất nhiều thành viên nổi bật khác mà bạn có thể xem thêm dưới website chính thức bên dưới.

Ví lưu trữ MATIC Network (MATIC) Token

MATIC là token ERC-20. Vì vậy, anh em có thể lưu trữ nó trên tất cả các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20.

 • Ví trên các sàn giao dịch: Binance
 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor, ..
 • Ví mềm: MyEtherWallet, MyCrypto, Meta Mask,..

Ngoài ra, Matic Network cũng có sản phẩm ví của riêng mình, bạn có thể sử dụng ví của Matic tại đây: https://matic.network/wallet

Tỷ giá MATIC Network Token hôm nay

Ti-gia-MATIC-Network-Token

Tại thời điểm mình viêt bài này, giá 1 MATIC = $0,030006 USD, vốn hóa thị trường là $76.105.225 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $55.457.828 USD, tổng cung 10.000.000.000 MATIC. Bạn có thể xem tỷ giá Matic Network (MATIC) Token được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của MATIC Token nhé.

Mua bán giao dịch Matic Network ơ đâu an toàn?

Hiện tại, đồng tiền ảo MATIC Token đã niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền tệ số như Bitrabbit, Binance, Bilaxy, Hotbit, Coinbit,…trong đó, sàn Binance có khối lượng giao dịch MATIC nhiều. Dưới đây là là hình ảnh cụ thể các sàn đang giao dịch tiền ảo Matic.

Mua-ban-giao-dich-Matic-Network

xem thêm :Review sàn giao dịch Binance – Công ty thiết kế sàn giao dịch tương tự Binance

Lời kết 

Trên đây là bài viết Matic Network là gì? Đánh giá và hướng dẫn mua token MATIC trên Binance ,Tincoinviet đã đưa ra những thông tin khá đầy đủ về dự án này, hi vọng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về dự án Matic Network và từ đó quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Đánh giá bài viết