Mastercard được cập bằng sáng chế liên kết tiền điện tử với tài khoản Fiat

0
917
mastercard duoc cap bang sang che
mastercard duoc cap bang sang che

Mới đây Mastercard đã được cấp một bằng sáng chế cấp liên kết tiền điện tử với tài khoản Fiat, phương pháp “quản lý dự trữ phân đoạn của tiền tệ blockchain.”

Với bằng sáng chế mới nhất của Mastercard, mọi người đang tiến gần hơn đến việc sử dụng thẻ tín dụng tiền điện tử để mua hàng hóa. Theo hồ sơ thì phương pháp này đề cập đến việc lưu trữ cả fiat và cryptocurrencies (tiền điện tử) dưới một cấu hình. Điều này có nghĩa là với tư cách là người dùng, bạn sẽ có hai tài khoản được liên kết với ngân hàng của mình – một tài khoản cho tài sản fiat của bạn và một cho mật mã.

Do đó Mastercard tin tưởng rằng với những lợi thế lớn của tiền điện tử là những thách thức lớn nhất của họ. Trong tài liệu, Mastercard biện minh cho bằng sáng chế giải thích cách người dùng đã sử dụng tiền điện tử ngày càng ưa thích với các loại tiền tệ fiat. Công ty tin rằng một số người tiêu dùng đã chọn tiền kỹ thuật số trong một nỗ lực để ngăn chặn gian lận.

Tuy nhiên, Mastercard cho rằng tiền điện tử bảo đảm rất ít sự bảo vệ cho người nhận tiền. Trong khi các khoản thanh toán fiat truyền thống được xử lý trong vài giây, các giao dịch mật mã đôi khi có thể mất tới mười phút. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng bán lẻ, việc xác nhận bị trì hoãn có thể là một vấn đề.

Ngoài ra, có tài liệu cho biết mọi người bị ngạc nhiên bởi tiền điện tử và blockchain bởi vì chúng quá khác so với phương thức thanh toán truyền thống. Vì lý do đó, việc kết hợp các hệ thống đã sẵn sàng cho các loại tiền tệ fiat với các tài sản kỹ thuật số có khả năng thúc đẩy việc áp dụng trong khi giữ lại các lợi ích của phân cấp.

Thành quả đạt được là gì ?

Trong khi về lý thuyết bởi tất cả đều có ý nghĩa, và thường xảy ra với các bằng sáng chế, nó không hoàn toàn rõ ràng những gì Mastercard dự định làm. Không có đề cập đến việc liệu hệ thống này sẽ được hỗ trợ bởi một nền tảng công nghệ blockchain của riêng mình, ví dụ.

Trong một email gửi tới CNBC , Seth Eisen, phó chủ tịch cấp cao của Mastercard về truyền thông, cho biết:

“Chúng tôi luôn tìm cách mang đến những tư duy mới và những cải tiến mới cho thị trường để tạo ra giá trị cho chúng tôi và khách hàng, chủ thẻ của chúng tôi. Ứng dụng bằng sáng chế là một phần của quá trình đó, thực hiện các bước để bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty, cho dù ý tưởng có xuất hiện trên thị trường hay không. ”

Ngoài sự thuận tiện của nó cho quần chúng, việc kết hợp các hệ thống thanh toán truyền thống với tiền điện tử sẽ giúp chống lại gian lận, Mastercard giải thích. Theo giả thuyết, hệ thống sẽ sử dụng các thuật toán chống gian lận và rủi ro hiện có để đánh giá tính hợp pháp của các giao dịch tiền điện tử trong khi cho phép các tài sản kỹ thuật số truy cập vào thông tin mà họ không thể thực hiện được trước đó như dữ liệu văn phòng tín dụng, dữ liệu giao dịch fiat lịch sử hoặc thông tin nhân khẩu học.

Đây chỉ là một bằng sáng chế được thêm vào danh sách dài các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain của Mastercard. Như Eisen đã nói, đây có thể chỉ là nỗ lực của Mastercard để bảo đảm càng nhiều hệ thống và quy trình càng tốt mà không có bất kỳ kế hoạch thực sự nào để phát triển chúng trong tương lai gần.

Theo CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here