MaidSafeCoin là gì? Đặc điểm của đồng tiển ảo MaidSafeCoin (MAID)

maidsafecoin la gi

MaidSafeCoin là gì? Vì sao SafeCoin lại được ví như là chiếc cửa ngõ đi vào bên trong mạng lưới MaidSafe? Vì sao SafeCoin là một phương thức công bằng và minh bạch cho người dùng cuối? Cùng TinCoinViet tìm hiểu về MadSafeCoin cũng như cách thức giao dịch và tỷ giá giao dịch của loại đồng tiền này trong bài viết dưới đây.

Khái niệm MaidSafecoin

MaidSafeCoin còn được gọi là MAID. Nó có một đội phát triển tốt, với một số ý tưởng thú vị đằng sau nó, chẳng hạn như trang trại để chia sẻ máy tính của bạn dưới dạng Dropbox được phân phối hoặc Google Drive.

Mục đích của Maidsafecoin (Maid) có mặt ở đây nhằm tạo ra một mạng internet phân tán hay nói cách khác là mạng lưới an toàn cho tất cả mọi người. Cách làm của nó là khai thác tối đa tất cả những tài nguyên máy tính chưa được sử dụng và thực hiện nhiều nhiệm vụ phổ biến cho các máy chủ hiện tại chạy internet như : httpd, ssh, scp, ftp, smtp, pop3, imap,…

Safecoin là đồng tiền mã hóa được sử dụng bởi MaidSafe Network. Nó sẽ được cung cấp cho Farmers and Builders. Farmers là khách hàng MaidSafe, họ sẽ nhận được Safecoin để đổi lấy việc chạy một nút, cam kết sử dụng các tài nguyên máy tính chưa sử dụng của họ vào mạng lưới an toàn, chẳng hạn như không gian lưu trữ, CPU và băng thông. Các Builder là các nhà phát triển mã nguồn mở, những người này sẽ nhận được Safecoin để xây dựng các ứng dụng phổ biến sử dụng trong MaidSafe Network.

Safecoin là gì

Safecoin là tiền điện tử thế hệ thứ hai, cung cấp một khái niệm kỹ thuật hoàn toàn mới thông qua mạng Maidsafe. Safecoin được ví như là cửa ngõ vào bên trong Maidsafe, nền tảng phân quyền Peer to Peer cho internet. Những dữ liệu thuộc nền tảng này sẽ được phân chia nhỏ ra và phân phối khắp các máy chủ trên toàn thế giới, sau đó sẽ được bảo vệ và bảo mật hoàn toàn khỏi việc xóa bỏ.

Mô hình đồng safecoin thực ra không phải là mới, một số loại tương tự như : Đối tác, Mastercoin, NXT… Đều hoàn toàn phân phối từ nhà phát triển. Nhưng, những loại tiền kỹ thuật số này hoạt động như một thực thể riêng của nó, tìm cách phân quyền cho các hệ thống tiền tệ hiện thời.

Maidsafe là gì?

Mạng MaidSafe là 100% mã nguồn mở. Nó đúc kết và xây dựng dựa trên những thành tựu của Đồng Bitcoin, tạo ra một hệ thống ngăn ngừa: theo dõi, trộm danh tính và hoạt động gian lận.
Vì MaidSafe là một nền tảng nên các giao thức này dựa trên một ‘hợp đồng’ tự nguyện giữa người dùng tự xác thực và mạng. Về cơ bản, điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải có sự tham gia của bên thứ ba, truyền mật khẩu hoặc tương tác với người khác.

Để có được một ý tưởng cơ bản về cách hoạt động của mạng MaidSafe, hãy xem các bộ lưu trữ đám mây dựa trên mật mã hiện có như MEGA đã kết hợp một quá trình mã hóa dựa trên mật mã bảo vệ dữ liệu và giữ nó hoàn toàn vô danh.

Mô hình phân phối của Safecoin không phải là mới. Tiền tệ kỹ thuật số khác như Đối tác, Mastercoin và NXT đều 100% phân phối từ các nhà phát triển. Tuy nhiên, các loại tiền kim loại khác này hoạt động như một thực thể riêng của họ, tìm cách phân quyền cho các hệ thống tiền tệ hiện thời.

Mối quan tâm và sự hoài nghi đã nảy sinh do sự tài trợ của công chúng và sự chấp nhận của họ đối với các Thùng Mastercoins for Safecoins. Với dự đoán của MaidSafe cung cấp tài chính, phản ứng của thị trường và xu hướng của Mastercoin tăng lên. Rất lâu sau khi bắt đầu bán hàng Maidsafe, nhóm của họ đã ngừng cung cấp mức giá 0,2 BTC mà không đưa ra bất kỳ thông báo, thông báo hoặc giải thích nào trước đó. Sự thay đổi đột ngột này gây ra một số mối quan tâm và ý kiến tiêu cực đối với nhóm MaidSafe.

Cuối cùng, việc đưa ra Safecoin giúp chúng ta đi xa hơn nữa trong việc phân quyền của hệ thống tiền tệ và tạo ra một khuôn khổ được phân cấp. Bằng cách kết hợp khuôn khổ phi tập trung của MaidSafe với các quy trình tiền tệ phân quyền của Bitcoin, hệ thống này được dùng để làm rung động nền tảng của nền kinh tế tiền tệ.

MaidSafecoin được mua bán trên những sàn giao dịch nào?

Hiện tại đồng tiền mã hóa này đang được niêm yết trên 13 sàn giao dịch với một số cặp quy đổi chính như MAID/BTC, MAID/ETH, MAID/USDT và MAID/XMR. Các bạn có thể tiến hành giao dịch trực tiếp với các cặp quy đổi trên các sàn giao dịch bạn muốn bằng cách click vào các cặp quy đổi trên từng sàn tại đây

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền MaidSafecoin là bao nhiêu?

Tại thời điểm này, 1 MAID đang được giao dịch với giá $0.325105 USD. Tổng mức vốn hóa của đồng tiền này là $147,127,052 tương đương 22,732 BTC.

Đánh giá bài viết