Lý do khiến Ethereum có thể vượt mặt Bitcoin trong thời gian tới

ly-do-khien-ethereum-co-the-vuot-mat-bitcoin-trong-thoi-gian-toi

Rất nhiều các chuyên gia, các nhà đầu tư tiền ảo cho rằng trong tương lai không xa, Ethereum có thể sẽ vượt mặt “người anh cả” Bitcoin của mình.

Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ethereum đang là đối thủ đáng gờm của Bitcoin

 • Mỗi Block time của ETH chỉ từ 12 – 15s trong khi của Bitcoin là 10 phút, như vậy việc giao dịch của Ethereum sẽ nhanh hơn rất nhiều đối với Bitcoin.
 • ETH block sẽ tiến hành phân chia các năm như nhau, còn BTC block phân chia 4 năm 1 lần.
 • Chi phí giao dịch của ETH phụ truộc vào sự phức tạp, băng thông và nhu cầu máy tính nhưng ở Bitcoin thì như nhau. Đây gọi là “ Gas in ETH” và giới hạn ở mỗi block còn ở BTC giới hạn kích cỡ block.

== Muốn kiếm free Ethereum bạn không nên bỏ qua những trang web này

 • Mọi thứ từ thời gian, tiêu thụ điện,… ở ETH được tính toán vừa đủ trong khi đó BTC không có kiểu code này.
 • ETH sử dụng thẻ nhớ với thuật toán hashing gọi là ETHASH đối nghịch với ASICS và khuyến khích đào ETH theo kiểu phi tập trung, trong khi đó BTC thì đào tập trung.

Ethereum có thể vượt mặt Bitcoin trong thời gian sắp tới

Ưu điểm của Ethereum

 • Thời gian tạo khối nhanh chỉ 15s nên Ethereum là một loại mạng rất mạnh mẽ, nó giúp các xác minh giao dịch được diễn ra nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.
 • Ethereum không bị giới hạn số lượng Ether đào được.
 • Giao dịch ETH rất nhanh chóng vì sử dụng giao thức GHOST.
 • Phí giao dịch của Ethereum được tính dựa trên khối lượng, băng thông, lưu trữ. Ngược lại, phí của Bitcoin lại được tính là sự cạnh tranh trực tiếp với nhau để có thể vào được khối.
 • Rất nhiều nhà đầu tư lớn, nổi tiếng ủng hộ Ethereum như Microsoft, Intel, Red Hat
 • Cộng đồng ETH đang lớn mạnh trên khắp thế giới.
 • Các dự án ICO sử dụng đồng ETH được bán rất nhanh chóng.
 • Hệ thống của Ethereum là tự động hóa.
 • Điều cuối cùng là không thể làm giả tiền Ethereum.

Ethereum-se-vuot-qua-bitcoin

Giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum tăng trưởng mạnh

Giá trị của đồng Ethereum đã tăng hơn 5000% so với xuất phát điểm của nó.

== 6 cách khai thác Ethereum được quan tâm nhiều nhất

Dù ra đời sau Bitcoin, nhưng tính đến nay, thị phần của Ethereum đã đạt 50% giá trị của Bitcoin. Ether là đồng tiền ảo quan trọng thứ 2 bởi vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin. Hiện tại ETH có thể được mua với giá khoảng 590USD với tổng vốn thị trường 59 tỉ USD. Bitcoin lại có thể được mua ở mức giá 7,600USD với tổng vốn thị trường 130 tỉ USD.

Tốc độ xử lý của Ethereum nhanh hơn hẳn so với Bitcoin

Mỗi Block time của ETH chỉ từ 12 – 15s trong khi của Bitcoin lên tới 10 phút điều này có nghĩa là việc thực hiện giao dịch của Ethereum sẽ nhanh hơn rất nhiều đối với Bitcoin.

Ethereum có khả năng chống chọi với các biến động tốt hơn Bitcoin

Mạng lưới của Ethereum đóng vai trò như một công xưởng sản xuất ra hàng nghìn ứng dụng phân quyền (DApp). Mặc dù nhiều DApp trong số này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa được đưa ra lò, nhưng Ethereum vẫn hiên ngang khẳng định vị trí của một nền tảng dành cho các hệ thống sinh thái phần mềm khổng lồ.

== Sàn giao dịch Ethereum có mức phí rẻ nhất Việt Nam

Hãy tìm hiểu qua để hình dung được những khả năng bất tận của hệ thống này

 • EtherDelta – Đây là sàn giao dịch lớn nhất trong các sàn phân quyền dành cho các crypto được tạo ra dựa trên Ethereum. Vận hành dựa vào hợp đồng thông minh, nên độ bảo mật và khả năng chống gian lận cao.
 • uPort – ứng dụng di động và một nền tảng phát triển phần mềm nhắm vào việc cung cấp cho người dùng một danh tính “tự quản”. Điều này cho phép người dùng tự tạo một danh tính bảo mật mà không bị lệ thuộc vào phương thức truyền thống của chính phủ.
 • CryptoKitties – một DApp làm khuynh đảo thế giới. CryptoKitties là một trò chơi online cho phép bạn thu lượm và nhân giống các con mèo hoạt hình kĩ thuật số. Mỗi con mèo là một cá thể riêng biệt và quyền sở hữu được xác định thông qua blockchain của Ethereum.

Các chuyên gia nói gì về đồng Ethereum

Đã có rất nhiều nhà phân tích cung cấp đánh giá lạc quan về tương lai của đồng Ether

Petar Zivkovski – COO của Whaleclub nền tảng tiền thuật toán cho biết: “Cá nhân tôi nghĩ giá của Ether là quá đắt, và nhiều ICO được tài trợ sẽ không mang lại giá trị đúng như tất cả các lời hứa của họ. Khi điều đó diễn ra, nó có thể gây ra một sự sụp đổ đáng kể về giá Ether.” Ông cũng nhận định rằng giá trị vốn hóa thị trường của đồng Ether có thể vượt qua Bitcoin, điều này phụ thuộc vào việc các sản phẩm ICO có thể thành công đến mức nào.

Mati Greenspan – nhà phân tích thị trường cấp cao tại nền tảng kinh doanh tài sản eToro cũng cho rằng: “Khi Bitcoin có thể cách mạng hoá thế giới tiền tệ, thì Ether có thể có ảnh hưởng rộng lớn hơn thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh.” Ông còn nói thêm, đồng Ether có thể có khả năng vượt qua Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường và giá cả dù Ether chưa có hiệu quả mạng lớn bằng các phương tiện khác.

Greenspan kết luận: “Sự phát triển của cả hai đồng tiền thuật toán Bitcoin và Ethereum có ý nghĩa sâu rộng cho thế giới tương lai của chúng tôi. Như vậy, Bitcoin và Ethereum đại diện cho tương lai của tiền bạc và tương lai của internet.”

Tuy nhiên, để có thể vượt mặt Bitcoin, Ethereum cần nhận thêm nhiều nguồn tài trợ khác từ các nhà đầu tư. Chúng ta hãy chờ đợi những bước đột phá tiếp theo của Ethereum nhé.

Đánh giá bài viết