Những điều cần lưu ý khi đào Bitcoin

Những lưu ý khi đào Bitcoin

Để gia nhập vào giới đào Bitcoin chuyên nghiệp, bên cạnh những bộ máy và phần mềm đào thích hợp thì bạn phải tránh những điều tối kị sau đây:

Mạng Internet không ổn định

Với đặc điểm là giao dịch hoàn toàn trên Internet nên để đảm bảo an toàn thì một mạng Internet ổn định là cần thiết. Mặc dù đào Bitcoin không yêu cầu tốc độ mạng cao nhưng phải hạn chế kết nối chập chờn. Nếu máy đào không kết nối được với Internet thì quá trình trao đổi dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng. Cuối cùng máy đào không kết nối được với các mỏ mà “hóa đơn tiền điện thì vẫn không ngừng tăng lên.

Đặc biệt quan tâm đến “cá mập”

Đặc biệt quan tâm đến Cá mập Bitcoin
Đặc biệt quan tâm đến Cá mập Bitcoin

Cá mập là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người nắm giữ số lượng tiền ảo lớn. Họ có khả năng thao túng, tác động đến thị trường bằng số vốn của mình. Đặc biệt khi họ bán ồ ạt thì các đồng coin sẽ mất giá rất nhanh. Nếu tình trạng này kéo dài, thị trường sẽ tràn ngập sắc đỏ, sẽ rất nhiều trader phải bán vội để cắt lỗ. Vậy nên bạn phải thực sự cảnh giác với đối tượng này.

Máy đào không hoạt động

Việc sử dụng máy đào liên tục trong môi trường nhiệt độ cao sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Theo tính toán thì khả năng hư hỏng sẽ là 5% trong năm đầu và các năm tiếp theo sẽ là 10%. Hầu như tại Việt Nam, những GPU sử dụng cho việc đào coin đều không được bảo hành. Vậy nên hãy sử dụng thật cẩn thận nhé.

An toàn điện và cháy nổ

Nhiệt độ cao khi máy hoạt động liên tục cùng với GPU khiến cho tình trạng quá tải và thậm chí là chập điện. Đặc biệt, mối GPU sẽ sản sinh ra nhiệt độ lên tới 80 độ khi hoạt động. Với những dàn máy khủng lên đến hàng chục máy, làm việc trong môi trường liên tục 24/7 thì lượng nhiệt tỏa ra là vô cùng khủng khiếp. Nếu không có biện pháp an toàn thì cháy nổ rất dễ xảy ra.

Đảm bảo an toàn điện khi đào Bitcoin
Đảm bảo an toàn điện khi đào Bitcoin

Trên đây là những điều bạn cần tránh để có thể đào coin an toàn và hiệu quả. Chúc bạn thành công. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về Bitcoin. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Đánh giá bài viết