Lợi thế và kinh nghiệm lướt sóng coin đang giảm giá

kinh nghiệm lướt sóng coin đang giảm giá

Hôm nay, hãy cùng Tincoinviet tìm hiểu về lợi thế và kinh nghiệm lướt sóng coin đang giảm giá để việc trade coin của bạn được hiệu quả nhất.

Coin có xu hướng giảm là gì?

Những coin có xu hướng giảm là coin đã giảm khỏi đỉnh cao nhất ở mức độ tương đối nhiều (ít nhất 20%) và diễn ra trong nhiều ngày với xu hướng đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước.

Xem thêm:

Lợi thế của một coin đang giảm giá

Với những coin đang có xu hướng giảm thường sẽ xuất hiện 2 trường phái đầu tư là lo sợ và hy vọng.

Trường phái lo sợ : Nhóm này thường sợ hãi, hoang mang khi đồng Coin của họ giảm giá, và điều tồi tệ hơn là giá lại quay trở lại ở mốc cũ khi nó bắt đầu tăng giá. Do đó, việc này thường dẫn tới “Over Sold”, nghĩa là lượng bán tháo ra quá nhiều.

Trường phái hy vọng : Đây là nhóm luôn hy vọng vào đồng Coin của mình, họ tin tưởng vào nó chỉ nhấp nhử giảm rồi quay lại đỉnh. Và cũng có những người đang tìm cách bắt đáy, tức là cho rằng nó đã chạm tới đáy rồi.

Như vậy, bạn có thể nhận thấy được lợi thế mà bạn có được khi lướt sóng coin đang giảm giá chính là mua lại những Coin mà những người trong nhóm lo sợ đang bán tháo ra, và bán lại cho những người đang hy vọng mua thêm vào.

Những công cụ trade coin miễn phí tốt nhất năm 2018 xem chi tiết tại đây

lướt sóng coin đang giảm giá

Kinh nghiệm lướt sóng coin đang giảm giá

Khi đã xác định coin vào xu hướng giảm như trên, bạn có thể chuẩn bị để lướt sóng. Có một số nguyên tắc đặt giá mua vào:

Nguyên tắc 1: Không bao giờ đặt giá mua vào cao hơn đáy trong ngày ở thời điểm bạn định đặt giá. Bạn xác định luôn 1 thời gian, hoặc 1 ngày sau bạn chỉ ước đỉnh của nó đạt mốc đó bạn đã lãi to rồi. Ví dụ:

Giá hôm nay đang thấp nhất $400, Cao nhất $550 trong ngày.

Giá hôm qua: Thấp nhất $480, cao nhất $650.

Như vậy bạn chỉ nên đặt giá mua vào $350 – $370. Hôm nay, hôm qua là khoảng thời gian tương đối, với BCH lúc đó tính bằng vài tiếng, tức là 1 lần sóng giảm.

== Vẫn còn đáng để đầu tư vào tiền điện tử vào thời điểm này

Nguyên tắc 2: Đặt giá bán ở gần đáy cũ, trong ví dụ trên bạn chỉ cần đặt giá bán tầm $396 – $398 là đủ. Thông thường nó có thể vượt đáy cũ một chút, hầu hết trường hợp, tuy nhiên cẩn tắc vô áy náy. Hãy nhớ trường phái lo sợ vẫn rất đông đảo, nên bạn luôn cần cẩn thận việc nó lại tiếp tục bị bán tháo, tuyệt đối không nên tham lam.

Nguyên tắc 3: Không bao giờ được đặt mua hết toàn bộ, thậm chí không được quá 30% số vốn ở một mốc giá. Hãy thật kiên nhẫn, trong ví dụ trên nếu giá giảm về $350, sau đó giảm tiếp bạn phải giữ tiền để trung bình giá (Mua tiếp với giá rẻ hơn) và giảm giá bán ra xuống.

Nguyên tắc 4: Phải biết cắt lỗ: Nếu thị trường rơi vào trạng thái hoảng loạn, chính xác là bán tháo, hãy nhanh chóng cắt lỗ và chờ mức giá thật tốt để mua lại.

Một số kỹ thuật cơ bản, đơn giản: Hiển thị thêm đường RSI, khi RSI nhỏ hơn 30 là bạn bắt đầu canh mua (chứ chưa mua nhé). RSI giảm dưới 30 là OverSold, bạn cứ đặt giá dưới mức giá hiện tại từ 3 – 5 – 7%, rải nhiều lệnh. Khớp được mốc càng sâu càng tốt.

Tincoinviet vừa giới thiệu xong cho các bạn về coin giảm giá và kinh nghiệm lướt sóng coin giảm giá. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp việc trade coin của bạn được hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết