Có nên lướt sóng Bitcoin hay không?

luot-song-bitcoin-co-nen-khong

Lướt sóng Bitcoin là một trong những cách để bạn có thể kiếm được Bitcoin. Phương thức này cũng có khá nhiều rủi ro. Vậy, có nên lướt sóng Bitcoin không. Hãy cùng Tincoinviet tìm hiểu vấn đề này nhé!

Ưu điểm của lướt sóng Bitcoin

Thay vì đầu tư vào máy móc với số vốn lớn và cày Bitcoin mỗi ngày thì việc lướt sóng Bitcoin bạn sẽ không cần nhiều vốn. Thậm chí là không cần bỏ tiền ra để sở hữu bất kì một phần trăm nào của “coin”.

Điều bạn cần làm để có thể lướt sóng Bitcoin là tìm các nhà cung cấp sẵn sàng bán “coin” cho bạn tại những thời điểm bạn cần. Sau đó tạo ra một trang web giao dịch để mua bán. Bạn có thể đăng những thông tin về “coin”: tỉ giá, mức lên xuống, phân tích xu hướng phát triển của “coin”… Tiền lãi chính là tiền chênh lệch giữa mua và bán.

Những rủi ro có thể gặp phải khi lướt sóng Bitcoin

Cách thức giao dịch gặp nhiều khó khăn

Hình thức giao dịch mua bán này thường giao dịch qua ngân hàng, hoặc gặp mặt trực tiếp. Tuy nhiên, với số tiền nhỏ hơn 10 triệu khách có thể tin tưởng giao cho bạn. Với các giao dịch lớn hơn sẽ cần gặp mặt trực tiếp, tuy nhiên khách hàng có thể không ở gần bạn, bởi vậy, điều này làm giới hạn số lượng khách hàng của bạn. Lướt sóng Bitcoin

Nguy cơ mất trắng nếu bị nhà cung cấp lừa

Bạn cũng sẽ phải đi mua Bitcoin, lấy coin để bán. Bạn sẽ gửi tiền cho nhà cung cấp, nhà cung cấp gửi “coin” về cho bạn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp rủi ro khi nhà cung cấp gửi cho bạn không phải là Bitcoin mà là một cái mã vô giá trị. Như vậy, bạn sẽ bị mất trắng số tiền đã gửi.

Vậy, có nên lướt sóng Bitcoin hay không?

Tincoinviet vừa phân tích những mặt lợi và rủi ro bạn có thể gặp phải khi lướt sóng Bitcoin. Tuy nhiên, lời khuyên duy nhất cho bạn nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực này là: nắm chắc thông tin, hiểu thật rõ về Bitcoin. Và hơn nữa là bạn phải phân tích được khả năng lợi ích rõ ràng của tiền theo từng thời điểm. Bên cạnh đó, bạn phải tìm được một mối cung cấp uy tín, tốt nhất là nên đăng kí làm đại lý cho các trang web uy tín như: blockchain.info hoặc các nhà cung cấp lớn ở Việt Nam để tránh rủi ro mất trắng. Cuối cùng, bạn phải có ý chí kiên định, biết thời thế.

Không thể phủ nhận những lợi ích từ việc lướt sóng Bitcoin. Nhưng có nên lướt sóng hay không thì cần phải dựa vào trình độ, bản lĩnh của bạn.

Những sai lầm có thể làm bạn trắng tay khi lướt sóng Bitcoin

Quá nóng vội, thiếu kiến thức

Không chỉ những nhà đầu tư mới mà ngay cả những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm cũng thường gặp phải sai lầm này. Sự nóng vội, thiếu kiến thức, cùng với sự ham muốn lợi nhuận, bạn lao vào thị trường có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

sai-lam-trong-luot-song-bitcoin

Việc đầu tư, lướt sóng Bitcoin cũng không khác gì những cách đầu tư chứng khoán, vàng, hay bất động sản… bạn đều phải hết sức bình tĩnh. Đợi chờ những tín hiệu tốt từ thị trường.

Quá tự tin vào suy nghĩ và quyết định của mình

Việc đầu tư trên thị trường tài chính số này nó cũng khá giống với trò chơi cờ bạc. Những người mới đầu tư thường luôn gặt hái được nhiều kết quả tốt, tỉ lệ thắng cao. Nhưng điều này vô tình đã tạo nên nên một suy nghĩ hiếu thắng, quá tự tin vào suy nghĩ, quyết định của mình.

Đối với thị trường tiền điện tử, giá cả biến động là chuyện rất bình thường, bởi vậy việc quản lý vốn là điều hết sức cần thiết. Bạn phải biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình, biết điểm dừng, không nên quá tham lam. Vì rủi ro luôn tồn tại nên bạn cần dự phòng đồng tiền cho tốt. Lướt sóng Bitcoin

Mục tiêu quá lớn, tham tham

Lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với rủi ro, lợi nhuận cao đương nhiên rủi ro bạn có thể gặp phải sẽ lớn. Bởi vây, bạn không nên đặt tham vọng của mình quá lớn.

Không cắt lỗ

Bất cứ nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm nào cũng đều khuyên nhủ bạn nên cắt lỗ. Nếu bạn biết cắt lỗ có nghĩa là chạm đến sự thành công đến 80% trên thị trường tiền điện tử. Bạn hãy biết cách chấp nhận việc cắt lỗ, lùi một bước để tiến 10 bước, đó là kinh nghiệm của dân đầu tư. Lướt sóng Bitcoin

Cố gắng chống lại xu hướng

Chắc chắn bạn đã từng nghe ở đâu đó: “Đừng bao giờ chống lại đám đông”. Bạn hãy hình dung một đám đông đang tiến về phí trước, nhưng bạn lại đi ngược lại đám đông, thì chắc chắn bạn sẽ bị giẫm đạp te tua tơi tả. Trong giao dịch mua bán Bitcoin hay bất kỳ những đồng coin khác cũng vậy, nếu tất cả mọi người tranh nhau mua mà bạn lại đánh giá nó giảm, thì hiển nhiên bạn sẽ là người thất bại.

Và nếu tất cả mọi người đều bán mà bạn cố chấp giữ lại, thì bạn cũng nhận lấy kết quả cay đắng nhất. Nhưng Tincoinviet không khuyên bạn rằng hãy cứ chạy theo đám đông mà bạn hãy là người tỉnh táo, chạy theo đám đông nhưng vẫn biết điểm dừng lại mặc kệ cho họ vẫn còn tiếp tục chạy. Hãy giữ cho mình luôn ở vị trí an toàn nhất. Lướt sóng Bitcoin

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết