Keyword

Lừa đảo khai thác tiền điện tử Bitcoin ở Thái Lan trị giá 1,34 triệu USD

Lừa đảo khai thác tiền điện tử Bitcoin ở Thái Lan trị giá 1,34 triệu USD

Nạn nhân của một vụ lừa đảo khai thác tiền điện tử Bitcoin đã đệ đơn kiện thủ phạm bị nghi ngờ với Bộ phận ngăn chặn tội phạm công nghệ ở Bangkok, Thái Lan.

Theo báo cáo, 30 người đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát, nói rằng họ đã bị lừa trong một vụ lừa đảo đầu tư có tên là CryptoMining.Farm. Đây là mục đích dẫn đến việc mất 42 triệu baht (1,34 triệu USD). Chính quyền địa phương nghi ngờ rằng có tổng cộng 140 cá nhân bị ảnh hưởng bởi vụ lừa đảo này.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa với các nhà đầu tư lợi nhuận hàng năm là 70% ngoài tùy chọn rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện. Các hợp đồng khai thác Bitcoin (BTC) được cung cấp bởi công ty được báo cáo dao động từ ba tháng đến trọn đời.

Một cá nhân bị ảnh hưởng nói với Bangkok Post gợi ý Nhưng từ tháng 8, chủ sở hữu bắt đầu áp đặt điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu trả lại cho các nhà đầu tư trong 84 đợt – sẽ mất hơn bảy năm để hoàn thành. Các nguồn tin, được cho là vẫn ẩn danh, nói rằng các khoản thanh toán cũng sẽ được thực hiện ngoại tệ, đó là bất hợp pháp theo pháp luật Thái Lan .

Các cáo buộc gần đây nhất theo sau một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera xà phòng Jiratpisit “Boom” Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền , được cho là đã nhận tội không phạm tội tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan , đã xác định tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số và mã thông báo kỹ thuật số. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền điện tử. Krea-ngam nói rằng các hướng dẫn mới phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Xem thêm: sàn giao dịch tiền ảo,sàn giao dịch tiền điện tử, thiết kế website exchange, sàn mua bán cryptocurrency, sàn giao dịch tiền ảo giống Biance, xây dựng web trao đổi tiền điện tử, sàn mua bán Cryptocurrency,…

5/5 - (1 bình chọn)