Keyword

Lũ lụt khiến các công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc rơi vào cảnh khốn đốn

Lũ lụt khiến các công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc rơi vào cảnh khốn đốn

Thời gian qua lũ lụt đã khiến hàng triệu người dân Trung Quốc phải di dời và một số lượng lớn các công ty khai thác tiền điện tử ở nơi đây có thể sẽ phá sản.

Tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, nằm ở thượng nguồn của đập Tam Hiệp. Trong hai tháng qua, mùa gió mùa 2020 đã tàn phá khu vực này.

Theo các báo cáo vào cuối tháng 6, lũ lụt từ mùa mưa đã khiến chính quyền Trung Quốc phải di dời 744.000 hộ dân từ 26 tỉnh. Báo cáo cũng cho biết có 54 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và 41.000 ngôi nhà đã bị sụp đổ cho đến nay.

Tứ Xuyên là một trong những khu vực tập trung nhiều công ty khai thác tiền điện tử nhất Trung Quốc, nơi đây có hàng loạt các cơ sở khai thác BTC quy mô lớn.

Ước tính cho thấy khoảng 50% các công ty khai thác bitcoin lớn trên thế giới đều được đặt tại Trung Quốc, đặc biệt là tỉnh Tứ Xuyên – khu vực đang bị lũ lụt nặng.

Theo báo cáo từ Bitooda trong năm 2020, Trung Quốc là nước tập trung nhiều hashrate BTC nhất trên toàn thế giới, với khoảng 50% tổng lượng hashrate của toàn cầu.

Và theo thống kê từ những đợt lũ lụt trong vài năm qua ở Trung Quốc, đã khiến hàng loạt các cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất bị tàn phá nặng, con số thiệt hại thì không thể thống kê.

Hàng năm, nhiều công ty khai thác cũng cho biết họ thường xuyên bị nước lũ làm hư hại các thiết bị đào, trong đó hầu như là không thể sửa được.

Theo chia sẻ của F2pool cho biết chỉ trong nửa đầu năm 2020 mà ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử Trung Quốc đã phải đối mặt quá nhiều thách thức lớn.

Nhưng vì sao mặc dù biết hàng năm thường xuyên có lũ lụt mà các công ty khai thác vẫn cứ đổ dồn về đây?

Chỉ có một lý do chính đó là giá điện rẻ! Vì mùa mưa ở Trung Quốc mang đến cho các công ty khai thác được sử dụng giá điện rất rẻ so với các nước khác, trung bình dưới 0,23 RMB (khoảng 0,033 USD).

Đổi lại các công ty khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên luôn luôn phải đối mặt với nguy cơ “mất trắng”.

Đánh giá bài viết