Những lợi ích của ERC20 và lỗ hổng trong Tokens ERC20

tocken ERC20

Lợi ích của ERC20

Như chúng ta tìm hiểu trước đó, nếu mọi người đã tạo ra các tokens riêng của họ với các chức năng riêng của nó thì đó sẽ là một cơn ác mộng. Thêm vào đó, việc lưu các tokens đó vào ví và liệt kê chúng trên các sàn giao dịch sẽ là một điều không tưởng. Chuyển giao các tokens có thể có các hợp đồng bị hỏng và làm cho chúng dễ bị tấn công bởi tin tặc.

Kể từ khi các quy định ERC20 trình bày một kế hoạch chi tiết thích hợp cho các nhà phát triển để làm theo. Nó rất dễ dàng cho các nhà phát triển các tokens thay vì làm việc từ đầu.

Một yếu tố quan trọng quan trọng đối với việc định giá tổng thể mạng Ethereum là tính thanh khoản của các tokens ERC20 này. Nếu các dự án trên nền Ethereum hoạt động và tương tác với nhau, thì điều đó sẽ luôn mang lại nhiều tiềm năng hơn và nhiều người dùng hơn cho mạng Ethereum.

Những lỗ hổng trong Tokens ERC20

Lỗ hổng # 1: transfer()

Mặc dù các tokens ERC20 có rất nhiều phẩm chất tốt, nhưng chúng vẫn có nhược điểm. Một trong những nhược điểm của nó là lỗ hổng trong hàm transfer. Trong Ethereum, có hai loại tài khoản, tài khoản bên ngoài sở hữu (EOA), được kiểm soát bởi khóa riêng và tài khoản hợp đồng, được kiểm soát bởi mã hợp đồng.

Nếu bạn muốn tương tác với một tài khoản EOA khác thì bạn có thể sử dụng hàm transfer () để gửi các mã thông báo bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi các mã thông báo đến một tài khoản hợp đồng bằng cách sử dụng hàm transfer (), thì bạn sẽ phải đối mặt với một lỗi dẫn đến mất gần hàng triệu đô la.

Vấn đề lớn với hàm transfer () là khi nó được thực hiện, người nhận sẽ không được thông báo về việc chuyển tiền ngay cả khi giao dịch thành công. Nó là một hoạt động không an toàn và do đó dẫn đến khả năng bị tấn công gấp đôi.

Lỗ hổng # 2: Điểm nhập quá thấp

Một lời chỉ trích lớn khác là ERC20 đã khiến mọi người dễ dàng tạo ra các mã thông báo riêng của họ. Kết quả là, thị trường tràn ngập những ICO và token không cần thiết và thậm chí các dự án ICO lừa đảo khiến các nhà đầu tư mất niểm tin vào ICO.

Tương lai của ERC20 Tokens

Mặc dù đúng là các Token ERC20 rất quan trọng đối với sự phát triển của hệ sinh thái trong tiền điện tử, nhưng thực tế vẫn còn là chúng có thể đã vượt quá sự chào đón của chúng. Mọi người đã thử nghiệm với các tiêu chuẩn mới hơn như ERC223, ERC 777 … Tuy nhiên, ERC20 vẫn là một nền tảng được rất nhiều nhà phát triển ưa thích. Bởi vì Ethereum Foundation vẫn đang quảng bá chuẩn mã thông báo ERC20 ngay cả khi nó có lỗi.

Và một lý do nữa là sử dụng một tiêu chuẩn khác sẽ dẫn đến hiệu ứng mạng cao hơn. Đây không phải là điều chúng ta thực sự cần khi mạng Ethereum đã có vấn đề về khả năng mở rộng.

5/5 - (1 bình chọn)