Litecoin (LTC) là gì? Thông tin về giá và cách tạo ví mua bán (LTC) ở đâu?

litecoin-la-gi

Litecoin là gì? Nó khác gì với Bitcoin? thông tin về giá LTC Tạo ví và Mua bán đồng tiền LTC Coin ở đâu? Có nền đầu tư vào Litecoin không?“Bài viết mình sẽ tìm hiểu chi tiết về đồng Litecoin này và hy vọng sẽ cung cấp được thông tin bổ ích cho anh em về LTC.

Litecoin là gì?

Litecoin (Ký hiệu: LTC) là một tiền kỹ thuật số ngừng lớn mạnh ngang hàng với internet cho phép thanh toán ngay lập tức, Nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, Dựa trên nền tảng Peer To Peer.itecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất cứ mọi người trên thế giới. Litecoin đươc phát minh bởi một cựu nhân viên Google là Charles Lee vào 7/10/2011 trên mã nguồn Github, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng đông tiền này thay vì Bitcoin.

xem thêm :Bitcoin là gì? Cẩm nang Bitcoin từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Đơn vị tính của Litecoin là gì?

0.001 mLTC (millicoin)
0.000001 µLTC (microcoin)
0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Sự khác biệt Litecoin và Bitcoin như thế nào?

Về mặt kỹ thuật cơ bản thì Bitcoin và Litecoin không có nhiều điểm khác biệt, nhưng Litecoin ra đời sau và có một số ưu điểm hơn Bitcoin như sau:

Su-khac-biet-litecoin-va-bitcoin

Litecoin: Thời gian tạo Block của Litecoin chỉ là 2.5 phút, trong khi Bitcoin là 10 phút, điều này có nghĩa là tốc độ giao dịch của Litecoin hơn hẳn Bitcoin.
Bitcoin: Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt còn Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256. Với SHA-256, khiến việc đào Bitcoin ngày càng khó khăn hơn, còn với Scrypt của Litecoin giúp các thợ đào tiếp cận dễ dàng hơn và có tính Xâu cuỗi hơn SHA-256.
Số lượng cung cấp: Tổng số lượng Bitcoin là 18 triệu BTC, còn Litcoin là 64 triệu LTC.

Hiện nay, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép cặp Bitcoin và Litecoin, cũng như Litecoin và các loại ngoại tệ khác, các sàn ở Trung Quốc họ còn cho cặp Litecoin với Nhân Dân Tệ(RMB¥).

Giá hiện tại của đồng tiền ảo Litecoin?

Tại thời điểm mình viêt bài này, giá 1 LTC = $43,86 USD, vốn hóa thị trường là $2.793.732.169 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $2.883.301.150 USD, so với mức đỉnh 366 USD thì LTC đã giảm khoảng 7 lần. Bạn có thể xem Tỷ giá Litecoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của LTC coin nhé.

hien-tai-cua-dong-tien-ao-Litecoin

Tạo ví lưu trữ Litecoin an toàn ?

Cũng giống như đa phần các Cryptocurrency khác, Litecoin cũng phải có Ví để lưu trữ. Có nhiều các để bạn có thể lưu trữ LTC.

tao-vi-luu-tru-Litecoin-an-toan
Trực tiếp trên Website Litecoin
Bạn có thể lên trang chủ của LTC để tạo ví và tải ví về sử dụng cho việc trao đổi mua bán LTC. Địa chỉ: https://litecoin.com/#wallets
Ví lạnh
Bạn có thể dùng được hầu hết các loại ví thông dụng hiện nay như: Ledger Nano S, Trezor, Exodus, Jaxx, v..v…
Ví Sàn
Bạn cũng có thể lưu trữ LTC của mình trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay như: Binance, poloniex, bitrex, …Tuy nhiên,chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cách này.

Ví mobile:

Litecoin cũng có một ví trên điện thoại rất tốt bạn có thể tham khảo tại LoafWallet:

Mua bán Litecoin (LTC) tại các sàn giao dịch nào?

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua BTC, ETH hoặc USDT mua LTC trên các sàn giao dịch cryptocurrency như: Binance, Poloniex, Bitmex,… Bạn có thể xem danh sách cụ thể tại Coinmarketcap.

Mua-ban-Litecoin-LTC-tai-cac-san

Có nên đầu tư Litecoin không?

Việc lựa chọn có nên đầu tư vào LTC hay không có lẽ rất khó khăn khi thị trường giảm sút nghiêm trọng vào năm 2018, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về LTC thông qua các bài viết về nó. Cũng như việc bạn phải trang bị cho mình những kiến thức vững chắc về Litecoin trước khi muốn đầu tư vào thị trường.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Litecoin là gì? Nó khác gì với Bitcoin? Tạo ví và Mua bán đồng tiền LTC Coin ở đâu? Có nền đầu tư vào Litecoin không?“, hi vọng với toàn bộ thông tin này sẽ giúp bạn đọc cái một cái nhìn tổng quan về đồng Litecoin từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Xem thêm dịch vụ của FCFChain: Sàn giao dịch tiền điện tử, dịch vụ ICO, dịch vụ MLM, phát triển tiền điện tử, ví tiền điện tử, hệ thống thanh toán, ứng dụng Blockchain, sàn giao dịch tiền ảo, phát triển tiền ảo, ví tiền ảo.

Đánh giá bài viết