Litecoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử được coi như là Bitcoin Bạc này nhé

Litecoin từ bạc đến vàng của Bitcoin hiện tại nhắm vào mục tiêu 50 đô la

Litecoin Nằm trong top 10 những đồng altcoin có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới,Litecoin (LTC) còn được gọi là đồng Bitcoin bạc. Cha đẻ của Litecoin (LTC) là một cựu nhân viên Google tên Charlie Lee. Vào ngày  7/10/2011 LTC đã được phát minh trên mã nguồn Github. Sử dụng thuật toán tiên tiến hơn Scrypt, thuật toán này khác với SHA256 của Bitcoin… Chính sự khác biệt này cho phép các thợ đào có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ xung đột hệ thống.

Litecoin (LTC) là gì?

tìm hiểu litecoin
Nằm trong top10 đồng coin mạnh nhất thế giới,Litecoin thật sự là một đồng tiền đáng để đầu tư

Tương tự Bitcoin, Litecoin là một dạng tiền tệ ngang hàng peer-to-peer (P2P) của mạng Internet cho phép thanh toán nhanh chóng,tức thời và gần như miễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới.

Đây là một dự án phần mềm mã nguồn mở đã được công bố với giấy phép MIT/X11. Cho phép chúng ta có quyền chạy, sửa đổi và sao chép phần mềm đồng thời phân phối bản sửa đổi tùy ý.

Hệ thống Litecoin có quá trình xuất bản minh bạch, cho phép việc kiểm soát một cách độc lập các tập tin chạy và mã nguồn tương ứng.

Nhờ có sự hỗ trợ đáng kể cho ngành công nghiệp, với khối lượng giao dịch lớn  và tính thanh khoản tốt , Litecoin đã trở thành một phương tiện trung gian thương mại lớn mạnh nằm trong top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Giống như Bitcoin, Litecoin cũng được chia thành 1 triệu đơn vị.

Công nghệ blockchain của Litecoin (LTC)

Mạng lưới hệ thống Blockchain của Litecoin có khả năng xử lý được khối lượng các giao dịch lớn hơn nhiều so với Bitcoin, do mạng lưới tạo ra các block thường xuyên hơn cho phép số lượng các giao dịch lớn hơn mà không phải sửa đổi phần mềm hệ thống trong tương lai.

công nghệ litecoin

Chính vì thế, người dùng có được thời gian để xác nhận các giao dịch nhanh và gọn hơn, trong khi vẫn có thể chờ đợi nhiều các xác nhận khác khi thực hiện một giao dịch lớn.

Số lượng khai thác của Litecoin

Số lượng nguồn cung của Litecoin giới hạn là 84 triệu đồng. Bitcoin chỉ có nguồn cung giới hạn là 21 triệu đồng. Số lượng được khai thác tối đa của Litecoin có thể mang lại lợi thế về mặt tâm lý hơn so với Bitcoin. Cho tới thời điểm ngày 13/7/2018 đã có 57.383.558 

 

Số lượng Litecoin trong mỗi khối sẽ giảm theo thời gian. Vào tháng 10 năm 2015 nó đã  giảm một nửa, và giảm đi một nửa sẽ tiếp tục trong những khoảng thời gian đều đặn cho đến khi con số 84,000,000 Litecoin được khai thác.

Tiềm năng phát triển của Litecoin

tiềm năng của litecoin
Litecoin là đồng tiền có tiềm năng lớn

Những dự định thay đổi để cải thiện hệ thống Bitcoin bấy lâu, hiện giờ đã được thực hiện hết trên mạng lưới Litecoin. Người dùng có thể tìm thấy những thứ họ không có được trên  Bitcoin ở Litecoin. Nhà phát triển Litecoin Loshan T nói với CoinDesk:

“Tôi nghĩ rằng ngày hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt để đẩy mạnh công nghệ tuyệt vời với Litecoin. Với SegWit kích hoạt trên mạng chính của Litecoin, tôi không thể đợi đến khi chúng tôi triển khai các giao dịch bí mật, các chữ ký của Lightning Networks, MAST và Schnorr.”

Trong vài năm nay Litecoin SegWit đã trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao của giới đầu tư Bitcoin. Những người ủng hộ Litecoin tin rằng nó sẽ tỏa sáng và vượt qua Bitcoin. Điều này thực sự có ý nghĩa quan trọng? Viễn cảnh Người dùng Litecoin có thể bắt đầu sử dụng những kiểu giao dịch ứng dụng công nghệ mới như  Lightning Network, công nghệ có thể đẩy mạnh các giao dịch Litecoin lên đến hàng triệu lần trở nên thật sự tuyệt vời.

Mặc dù vậy, nhận định về những dự án này hiện vẫn còn quá sớm. Các nhà phát triền từ Lightning Labs chỉ mới được thành lập và mọi thứ vẫn còn quá sớm để nói tới việc gửi tiền qua mạng thử nghiệm. Hiện giờ ưu tiên của họ chính là tiếp tục cải tiến những đoạn mã của mình.

7. Kết luận

Tại thời điểm này (13/7/2018),Litecoin đang xếp hạng thứ 6 trên coinmarketcap. Đứng sau Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash và EOS. Từ lúc mới xuất hiện tới giờ, Litecoin luôn là một đồng tiền ổn định, là cái tên thu hút được giới đầu tư toàn thế giới.

Xem thêm: Một số các website Litecoin cần biết:

  • www.Litecoin.com – web chính của Litecoin, bạn có thể tải ví điện tử của riêng mình tại đây.
  • www.Litecoin.info –Trang web mô tả mọi thứ bạn cần biết về Litecoin
  • www.Litecointalk.org – Đây là diễn đàn chính thức của litecoin… Bạn có thể tìm được hỗ trợ kĩ thuật, thảo luận chung, hướng dẫn mua bán tại đây.
Đánh giá bài viết