Keyword

Lending – Lending coin là gì? làm thế nào để tham gia lending trên sàn Binance?

Lending – Lending coin là gì? làm thế nào để tham gia lending trên sàn Binance?Lending – Lending coin là gì? làm thế nào để tham gia lending trên sàn Binance?

Tincoinviet mời bạn đọc tìm hiểu hình thức vay mượn Lending – Lending coin là gì? Những rủi ro và cơ hội, làm thế nào để tham gia lending trên sàn Binance?

Lending là gì?

Lending – Cho vay là hình thức người sở hữu cho người khác mượn tài sản của mình trong một khung thời gian cố định, với một mức lãi suất cố định. Khi tới hạn, người mượn (người vay) phải trả lại cho người sở hữu số tài sản gốc cộng với số tiền lời như đã thỏa thuận ban đầu. Lending là hoạt động tài chính tín dụng lâu đời, giúp luân chuyển nguồn vốn giữa người sở hữu tiền nhàn rỗi sang những người cần vay vốn để đầu tư kinh doanh.

Lending coin là gì?

Lending coin là hình thức holder, chủ sở hữu đồng ý cho sàn vay đồng coin của mình trong 1 khoảng thời gian cố định, với mức lãi suất cố định. Các đồng coin lending thường là những đồng tiền mã hóa phổ biến như BTC, ETH, USDT, BNB,… Lãi suất lending coin thường trả hàng tháng, cá biệt sàn Binance có thời hạn cho vay là 14 ngày.

Hình thức lending coin tương tự với staking coin. Trong cả 2 trường hợp, bạn chỉ cần hold coin rồi nhận về phần thưởng trả lãi.

Tuy nhiên, staking là cơ chế duy nhất đối với các đồng coin sử dụng thuật toán Proof-of-Stake (POS), giúp holder tham gia vào việc quản trị mạng lưới. Với lending, người cho vay chỉ làm việc với sàn, nền tảng cho vay chứ không tác động đến mạng lưới của đồng coin. Và coin POW hay POS đều có thể lending.

== Có thể bạn quan tâm: 10 xu hướng của đồng tiền điện tử và công nghệ Blockchain năm 2020

Các sàn lending lấy tiền từ đâu để trả cho nhà đầu tư?

Lending coin tương tự như bạn đem tiền nhàn rỗi của mình vào gửi ngân hàng và nhận lãi suất.

Vậy ngân hàng sẽ dùng số tiền đó làm gì để có tiền lãi trả lại cho người gửi?

Ngân hàng sẽ cho vay lại, hoặc đem vốn đi đầu tư, kinh doanh các hoạt động khác. Từ đó, lấy tiền lãi trả cho người gửi tiền.

Cơ chế hoạt động của các sàn lending coin cũng vậy. Sàn huy động số coin nhàn rỗi của người dùng để cho vay lại người cần, cho margin và nhiều hoạt đồng cần vốn khác của sàn.

Từ đó, sàn làm ăn có lời và trả lãi lại cho người cho vay.

Các sàn lending lấy tiền từ đâu để trả cho nhà đầu tư?

 

Có nên chơi lending hay không?

Rủi ro:

 • Tài sản cho vay giảm giá mạnh là một rủi ro khi lending coin. Khi coin dump giá, bạn sẽ không thể kịp thời cắt lỗ vì đang trong thời hạn lending coin. Khi đó, tiền lãi nhận được từ việc cho vay sẽ không đủ bù đắp thua lỗ.
 • Nền tảng cho vay không uy tín cũng là một rủi ro lớn. Khi gặp sàn scam, bạn có thể sẽ bị mất cả chì lẫn chài, không nhận được tiền lãi cũng như số tiền gốc đã “không cánh mà bay”.

Cơ hội:

Nếu xác định hold coin dài hạn, lending coin là một hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động. Như đã nói ở trên, tương tự với tiền gửi ngân hàng, lending coin cho phép bạn kiếm thêm tiền từ số coin nhàn rỗi của mình.

Binance Lending là gì?

Binance Lending là hình thức người dùng cho sàn Binance vay một lượng tài sản như BNB, USDT, ETC… nhất định và nhận lại lãi suất khi hết hạn cho vay.

Trong đó:

 • Người cho vay (Lender): là người dùng
 • Người đi vay (Borrow): là sàn Binance

Thông tin chi tiết về Binance Lending

Thông tin chi tiết về Binance Lending như sau:

 • Lãi suất hàng năm: BNB (0,4%), USDT (3,05%), BTC (0,22%)
 • Thời hạn cho vay: 14 ngày
 • Thời gian trả lãi: ngay khi đáo hạn
 • Hình thức đăng ký: ai đến trước tham gia trước
 

Cách thức Lending Coin trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập trang Lending của Binance https://www.binance.com/en/lending/products

Nếu chưa có tài khoản Binance. Xem Hướng dẫn đăng ký tài khoản, giao dịch và trade coin trên sàn Binance

Sau đó, chọn đồng coin muốn lending và bấm “Subscribe”.

Bước 2: Nhập số lượng Lot muốn cho vay.

Sau đó chọn “I have read and I agree to Binance Terms of Use” và chọn “Confirm Purchase”.

Bước 3: Sàn Binance sẽ tự động trừ số tiền tương ứng. Khi hết thời hạn cho vay, số tiền gốc và lãi của bạn sẽ được gửi vào lại tài khoản.

Đánh giá Binance Lending

Ưu điểm: 

 • An toàn: Binance có quỹ SAFU bảo hiểm tài sản người dùng, nên mọi người có thể an tâm phần nào khi tham gia Binance Lending.
 • Đơn giản: Binance Lending có thao tác khá đơn giản. Hết thời hạn cho vay, cả khoản gốc và lãi đều được trả ngay cho người dùng.
 • Khối lượng Lending lớn.
 • Tận dụng được tài sản nhàn rỗi, tối ưu hoá lợi nhuận cho người dùng.

Hạn chế: 

 • Lãi suất chưa cạnh tranh. Mức lãi suất của Binance Lending khá thấp so với các nền tảng cho vay khác.
 • Thời hạn cho vay chỉ 14 ngày, ngắn và không linh hoạt.
 • Ít đồng coin lending. Hiện tại Binance Lending chỉ có USDT, BNB, BTC và BUSD.

Binance Lending không phải là hình thức mới mẻ trên thị trường tiền mã hóa. Trước đó, đã có nhiều nền tảng cho vay coin hoạt động với các mức lãi suất hấp dẫn hơn khá nhiều. Tuy nhiên, Binance Lending xuất hiện, giúp tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi của người dùng. Đồng thời, cho thấy thị trường tiền ảo ngày càng có nhiều sản phẩm tài chính tương tư thị trường truyền thống. Song hành với staking coin, lending coin với mức lãi suất an toàn là một hình thức kiếm thu nhập thụ động tốt cho nhà đầu tư tiền ảo.

Nguồn Tiendientu.org

Đánh giá bài viết