Keyword

Làm thế nào để trade theo tin tức có hiệu quả? Ba bài học cần nhớ

Trade theo tin tức

Thị trường tiền điện tử, forex biến động không ngừng, vì vậy các trader lựa chọn phương pháp trade theo tin tức. Đây là cách trader nhanh chóng mang lại kết quả, tuy nhiên nó lại đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức vững chắc. Bài viết hôm nay, Tincoinviet.com xin gửi tới bạn ba bài học để trade theo tin tức có hiệu quả. 

Bài học số 1: Kiểm tra lịch tin tức

Đặt lệnh trước thời điểm có tin tức là ý tưởng giao dịch tồi tệ. Mà trader nên kiểm tra lịch tin
Các bài phát biểu hoặc họp báo đã được lên lịch thì chúng ta nên tránh những tin tức này. Bởi vì các chuyển động giá trước và trong sự kiện đó có thể khiến lệnh giao dịch của trader dễ bị dừng lỗ.

Tuy nhiên những tin tức quan trọng khác thì trader có thể lên kế hoạch giao dịch được.

Kiểm tra lịch tin tức

Bài học số 2: Chọn cặp tiền tệ hợp lý

Như các bạn có thể thấy, một vài tin tức cho những quốc gia nhất định có thể được phát hành cùng một lúc. Cho nên việc lựa chọn cặp tiền giao dịch là điều quan trọng.

Ví dụ: Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ có thể được công bố cùng lúc với tin thay đổi việc làm ở Canada. Nên nếu bạn giao dịch USDCAD sẽ gặp khó khăn hơn.

Một cặp tiền khác có thể tốt hơn đó là giao dịch, đó là EURUSD. Tuy nhiên EURUSD có thanh khoản tốt hơn nên có thể biến động giá sẽ cao.

Cặp tiền tệ kém thanh khoản hơn nhưng có phản ứng giá ôn hòa hơn đó là cặp USDCHF.

Tóm lại bạn nên lựa chọn cặp tiền mà có một tin tức của một đồng tiền gây ra. Rồi tùy vào phong cách giao dịch để lựa chọn cặp tiền cho phù hợp.

Chọn cặp tiền tệ hợp lý

Bài học số 3: Đừng giao dịch ngay sau đó nếu bạn không có ý định giao dịch tin

Ảnh hưởng của một tin tức có thể diễn ra trong một khoảng thời gian. Nhiều trader dễ bị cuốn vào những hành động giá sau tin tức và đưa ra nhiều quyết sai lầm mặc dù ý định của họ không phải là giao dịch tin.

Tốt nhất bạn nên đứng ngoài thị trường để sự ảnh hưởng của tin tức qua đi rồi hãy tham gia giao dịch theo phương pháp của bạn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để trade tin tức hiệu quả. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử.

Nguồn: TraderViet

>> Xem thêm: 6 bài học giao dịch tiền điện tử của các chuyên gia hàng đầu

Đánh giá bài viết