Làm thế nào để bán Bitcoin

cach-ban-bitcoin

Bán Bitcoin như thế nào? Việc thanh toán Bitcoin của bạn không đơn giản như mua chúng. Nếu bạn quyết định bán Bitcoin trực tuyến, bạn có thể làm điều đó thông qua trao đổi, giao dịch trực tiếp hoặc thực hiện giao dịch ngang hàng.

Dưới đây là chi tiết những cách bán Bitcoin bạn có thể tham khảo

Cách bán Bitcoin

Sàn giao dịch

Đầu tiên, bạn cần phải thiết lập một tài khoản. Sau đó, bạn chỉ cần đặt “sell offer”, nêu rõ loại tiền bạn muốn giao dịch, số tiền và giá yêu cầu của bạn trên mỗi đơn vị. Việc trao đổi sẽ tự động hoàn tất giao dịch khi ai đó khớp với phiếu mua hàng của bạn.

cach-ban-bitcoin-thong-qua-san-giao-dich

Sau khi tiền được ghi có vào tài khoản của bạn, bạn sẽ cần phải rút tiền vào tài khoản ngân hàng được kết nối của bạn. Bạn cũng cần cân nhắc một khoản phí mà bạn sẽ phải trả để sử dụng một số trao đổi. Bán Bitcoin

Ngoài ra, hầu hết các trao đổi sẽ có giới hạn về số tiền bạn được phép lưu trữ. Giới hạn sẽ tăng theo thời gian nếu bạn trung thành với một cuộc trao đổi cụ thể.

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhớ là mặc dù cung cấp dịch vụ ví tiền, sàn giao dịch cũng  không phải là một nơi an toàn và đáng tin cậy để lưu trữ tiền của bạn. Họ rất dễ bị tấn công của hacker. Dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín và mức phí bạn có thể tham khảo:

Sàn Tùy chọn tiền tệ Phí bán Phí rút tiền: Chuyển khoản ngân hàng Phí rút tiền: Thẻ tín dụng
Bitfinex US Dollar, Bitcoin, Ether, Ether Classic, Litecoin, Zcash, Monero, BFX, Recovery Right Tokens (RRT), Dash 0 – 0.1% 0,1%
Bitstamp US Dollar, Euro, Bitcoin, Ripple (XRP) 0.1 – 0.25% 0,09% $10 – $1000, 2% cho trên $2000
CEX.IO US Dollar, Euro, GB Pound, Russian Ruble, Bitcoin, Litecoin, Ether 0% $50 / €25 / ₽1750 / £30

Visa – $3.80

MasterCard – 1.2% + $3.80

Coinbase US Dollar, Euro, GB Pound, Bitcoin, Ether 1.49% US – 1.49%, EUR/UK – €0.15
GDAX US Dollar, Euro, GB Pound, Bitcoin, Litecoin, Ether 0% US – $25, EUR – €0.15
Kraken US Dollar, Euro, GB Pound, Japanese Yen, Canadian Dollar, Bitcoin, Ether, Ether Classic, Iconomi, Augur, Dogecoin, Lumen, Monero, Ripple, Zcash, Stellar/Lumens 0- 0.36% 0% – 0.19% hoặc hoa hồng cố định

Giao dịch trực tiếp

Một cách khác để bán Bitcoin của bạn là giao dịch trực tiếp với người khác. Dịch vụ này có thể truy cập được trên các trang web thường được liên kết với các sàn giao dịch và bao gồm một trung gian hỗ trợ kết nối. Bán Bitcoin

cach-ban-bitcoin-truc-tiep

Đầu tiên, bạn sẽ cần đăng ký với tư cách người bán. Ngoài việc thiết lập hồ sơ của bạn, bạn sẽ cần phải xác minh đầy đủ danh tính của bạn. Khi bạn đã đăng ký, bạn có thể đăng một đề nghị cho biết ý định bán một số Bitcoin của bạn. Khi người mua muốn giao dịch với bạn, bạn nhận được thông báo từ dịch vụ và từ đó bạn chỉ tương tác với người mua. Trang web này chỉ là một nền tảng để hoàn thành giao dịch.

Một số trang web cung cấp tùy chọn giao dịch trực tiếp là BitBargain, Bittylicious, Coinbase, Openbitcoins, Bitsquare và LocalBitcoins

Giao dịch trực tuyến P2P

Thị trường giao dịch ngang hàng là một sự phát triển tương đối mới trong thế giới Bitcoin. Dịch vụ này được thiết kế vì lợi ích chung của những người muốn mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng của họ và những người muốn chi tiêu Bitcoin của họ để mua hàng từ những nơi không chấp nhận loại tiền tệ kỹ thuật số làm hình thức thanh toán. Bán Bitcoin

cach-ban-bitcoin-thong-qua-giao-dich-truc-tuyen

Cách hoạt động:

A đăng danh sách mong muốn yêu cầu của mình bao gồm số tiền chiết khấu mà anh ta muốn nhận, thường lên tới 25%. Sau đó, B chấp nhận giao dịch và thanh toán cho hàng hóa của A thông qua thị trường, ghi rõ địa chỉ giao hàng của A. Khi hàng hóa được giao, thị trường phát hành tiền của B từ ký quỹ và chuyển tiền vào ví của B.

Một số trang web cung cấp dịch vụ này là Purse, Brawker và OpenBazaar.

Qua ATM

Mặc dù trông giống như máy rút tiền truyền thống, máy ATM Bitcoin không phải là máy ATM theo nghĩa truyền thống. Thay vì kết nối với tài khoản ngân hàng của người dùng, họ được kết nối với Internet để có thể tạo thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin. Bán Bitcoin

Chỉ một số máy ATM Bitcoin cụ thể cung cấp chức năng hai chiều có nghĩa là người dùng có thể mua và bán Bitcoin: Robocoin, Genesis1 và Satoshi2 từ Genesis Coin, BitAccess và BATMThree từ General Bytes.

cach-ban-bitcoin-thong-qua-atn

Bán Bitcoin trực tiếp

Tất cả những gì bạn cần làm để bán Bitcoin của bạn là quét mã QR trên điện thoại của ai đó và nhận tiền ngay tại chỗ. Nếu bạn đang bán cho bạn bè hoặc người thân, bạn chỉ cần thiết lập chúng bằng ví Bitcoin, gửi cho họ số tiền cần thiết và thu tiền mặt của bạn.

Tuy nhiên, bạn rất có thể sẽ trải qua các vòng đàm phán kéo dài thảo luận về giá cả, địa điểm họp và các điều kiện liên quan khác. Hơn nữa, bạn cần phải cân nhắc một vài điều để đảm bảo sự an toàn của bạn và sự an toàn của tiền của bạn. Bán Bitcoin

Cách thương lượng giá

Đánh giá độ tin cậy của người bạn muốn giao dịch: Bạn có thể sử dụng LocalBitcoins

Khi giá trị của Bitcoin liên tục biến động, tỷ giá hối đoái cuối cùng thường được thỏa thuận trong cuộc họp. Hầu hết các nhà giao dịch đều sử dụng giá từ các sàn giao dịch nổi bật. Ngoài ra, các dịch vụ như chỉ số giá Bitcoin có thể được sử dụng. Đôi khi, người bán sẽ tính phí trên tỷ giá hối đoái hiện tại của Bitcoin để thuận tiện, ẩn danh và trang trải chi phí của họ.Tỷ giá hối đoái có thể khác nhau tùy theo quốc gia. Bán Bitcoin

lam-the-nao-de-ban-bitcoin-an-toan

Ngoài ra, thay vì thiết lập cuộc họp trực tiếp, bạn có thể truy cập buổi gặp mặt Bitcoin tại địa phương của bạn. Đây có lẽ là môi trường an toàn nhất để thực hiện giao dịch giữa người với người. Bạn có thể tìm thông tin về cuộc gặp gỡ Bitcoin địa phương của bạn bằng các dịch vụ như meetup.com.

Lời khuyên để giữ an toàn

  • Bán Bitcoin từ người sang người là lựa chọn hoàn hảo để giao dịch cho những người coi trọng tính ẩn danh và tiện lợi. Tuy nhiên, cân nhắc an ninh, đặc biệt là khi giao dịch với một người lạ hoàn toàn từ Internet, là điều quan trọng nhất.
  • Bạn nên cẩn thận chọn một nơi cho cuộc họp. Nó phải là một nơi công cộng với truy cập Internet hoạt động, vì cả hai bạn sẽ cần để có thể truy cập ví trực tuyến của bạn.
  • Hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự như khi bạn mang theo một lượng lớn tiền mặt. Bán Bitcoin
  • Hãy cảnh giác, tránh phương tiện công cộng và không bao giờ gặp nhau ở nhà riêng.

Rút tiền

Nếu bạn đang bán Bitcoin trực tuyến, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với vấn đề rút tiền. Cách phổ biến nhất để chuyển tiền là chuyển khoản ngân hàng quốc tế và các sàn giao dịch nổi bật nhất hỗ trợ phương thức chuyển tiền này. Một số trao đổi bắt đầu chấp nhận rút tiền bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Ngoài ra, tiền có thể được chuyển qua SEPA – Đây là một hệ thống được thiết kế để thực hiện chuyển giao quốc tế giữa các thành viên của Liên minh châu Âu hiệu quả hơn.

Việc chuyển tiền thường mất một thời gian rất dài, tùy thuộc vào quốc gia và số tiền được chuyển có thể mất tối đa bốn ngày để xử lý. Bán Bitcoin

Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm phí: ngân hàng Barclays tính phí từ £25 đến £40, tùy thuộc vào tốc độ bạn muốn chuyển khoản, đối với thanh toán SEPA. Ngược lại, HSBC chỉ tính phí £4 cho một khoản thanh toán SEPA được thực hiện thông qua ngân hàng trực tuyến, nhưng HSBC nổi tiếng vì từ chối làm việc với Bitcoin và bất kỳ khoản tiền nào khác có liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Vì vậy, nếu bạn đang mở một tài khoản ngân hàng cụ thể để rút tiền được thực hiện trên doanh số bán Bitcoin, bạn cần phải làm nghiên cứu của bạn và chọn ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tincoinviet vừa giới thiệu xong cho các bạn cách bán Bitcoin. Nếu có thắc mắc, hãy để lại comment dưới bài viết để Tincoinviet giải đáp cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết