Keyword

Lạm phát mạng EOS giảm đáng kể sau sự đồng thuận của cộng đồng

Lạm phát mạng EOS giảm đáng kể sau sự đồng thuận của cộng đồng

Cộng đồng tiền điện tử EOS gần đây đã đề xuất và phê duyệt một thay đổi trong giao thức giúp giảm đáng kể tỷ lệ lạm phát của mạng lưới, giảm từ 5% xuống 1%.

Sức mạnh của sự phân cấp

Brendan Blumer, người đồng sáng lập và CEO của Block.one , đã tuyên bố rằng vào ngày 25 tháng 2, cộng đồng EOS đã tiến hành bỏ phiếu để phê duyệt việc giảm lạm phát của mạng từ 5% xuống 1%. Sự chấp thuận của đề xuất này đã khiến ông Blumer khá bất ngờ. Tuy nhiên, ông hoan nghênh tin tức trên vì nó là bằng chứng về mức độ phân cấp cao của blockchain này.Ông Blumer nói:

“Tôi tỉnh dậy ngày hôm nay và thấy cộng đồng đã thông qua quyết định giảm tỉ lệ lạm phát từ 5% xuống 1%. Điều này nói lên sức mạnh của quản trị phi tập trung và các mạng được thiết kế để hoạt động vì lợi ích cao nhất của những người nắm giữ chúng..”

Trong những năm qua, những người nắm giữ EOS đã theo đuổi việc giảm lạm phát hàng năm, nhưng không có đủ người ủng hộ. Hệ thống lạm phát này đã được mã hóa vào giao thức EOS kể từ khi nó được đưa vào mainnet. Vấn đề với nó là 4% trong số đó đã được tích lũy trong tài khoản eosio.saving . Trong khi đó, chỉ có 1% được phân phối giữa các Nhà sản xuất Block (BP) để trao đổi và bảo trì mạng lưới.

Dù số tiền tích lũy được cho là sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án khác nhau giúp cải thiện mạng lưới, nhưng nó chưa bao giờ được thực hiện do bất đồng giữa các BP. Ngược lại, đề xuất này được phê duyệt sẽ loại bỏ số dư trong tài khoản eosio.saving, hiện đã có 34 triệu token EOS. Tất cả các mã thông báo đã bị đốt cháy và loại bỏ khỏi tổng nguồn cung.Thêm vào đó, nó làm giảm lạm phát hàng năm xuống 1%. Tất cả yếu tố lạm phát sẽ được chia đều ra cho các nhà tạo block của mạng lưới EOS.

Sau thông báo trên, giá EOS dường như được giữ ổn định tại mức hỗ trợ là 4 USD bất chấp sự sụt giảm mạnh của hầu hết các đồng coin trên thị trường ngày hôm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, EOS , hiện được xếp hạng 8 theo vốn hóa thị trường, giảm 0,42% trong 24 giờ qua. EOS có tổng vốn hóa thị trường là $ 3,75 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 5,05B USD.

== Xem thêm: Bitcoin Halving là gì? Giá BTC ảnh hưởng như thế nào sau Halving

Theo CryptoSlate

Đánh giá bài viết