Kucoin là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và mua bán trên Kucoin

Sàn giao dịch Kucoin

Trung Quốc đang là thị trường rất tiềm năng cho tiền ảo và các giao dịch điện tử. Chính vì vậy, nó đang sở hữu rất nhiều sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Bên cạnh Binance thì Kucoin cũng là một trong những sàn được tin dùng nhiều nhất. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ cùng anh em review và cách đăng kí tài khoản trên Kucoin.

Kucoin là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Kucoin

Kucoin là một sàn giao dịch tiền ảo (Cryptocurrency exchange) được thành lập vào tháng 9/2017. Ban đầu nó hoạt động tại Trung Quốc lấy tên là Kubi.com nhưng sau khi bị nhà nước buộc ngừng tất cả giao dịch thì nó chuyển sang Hồng Kong và dần phát triển ra thị trường quốc tế. Tuy còn khá non trẻ nhưng mỗi ngày số lượng giao dịch tại sàn này lên đến 60 triệu USD. Hiện nay nó chỉ cung cấp các giao dịch giữa coin với coin mà không hỗ trợ coin với tiền thật. Một số đồng coin đang được Kucoin hỗ trợ là BTC, ETH, Litecoin, Altcoin và đặc biệt là token của các dự án ICO.

Cũng giống như Binance, Kucoin đã chính thức phát hành đồng coin riêng có tên là Kucoin Shares (KCS). Nếu anh em nào có KCS thì đều tốt nhất nên sử dụng nó để giao dịch vì sẽ được giảm phí.

Đặc điểm của sàn giao dịch Kucoin

Giao dịch nhanh chóng, thuận tiện: Kucoin hiện đang sở hữu các chuyên gia công nghệ từ Ant Financial. Với kinh nghiệm và tài năng của họ cho phép xử lý 1 triệu giao dịch/giây. Hệ thống sàn luôn đảm bảo thời gian giao dịch, không bao giờ delay kể cả khi có trục trặc phần cứng. Nếu anh em muốn giao dịch nhanh chóng thì Kucoin là lựa chọn lý tưởng.

Bảo mật an toàn: Đảm bảo sự an toàn của giao dịch bằng việc mã hóa dữ liệu người dùng. Cơ chế xác thực đa yếu tố cho mỗi lần giao dịch nên anh em yên tâm là hacker sẽ rất khó xâm nhập.

Hỗ trợ nhiều đồng tiền: Ngoài BTC, ETH, Litecoin thì sàn này còn hỗ trợ một số đồng khác như NEO/GAS, OMG, QTUM, PAY, CVC, EOS, SNT, KNC, BTM, BHC và tất nhiên danh sách này sẽ không dừng lại ở đó. Đến tháng 12/2018 dự kiến danh sách này sẽ tăng lên hơn 1000 đồng coin.

Sàn giao dịch Kucoin hỗ trợ nhiều đồng coin
Sàn giao dịch Kucoin hỗ trợ nhiều đồng coin

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Ngoài tiếng Trung ra thì anh em có thể sử dụng thêm tiếng Anh, Pháp, Hàn và đặc biệt là Tiếng Việt

Cập nhật tin mới nhất: Ngoài việc tham gia giao dịch, các anh em có thể lên để đọc những tin tức mới nhất về mới sàn giao dịch.

Cặp giao dịch đa dạng: BTC, ETH, NEO, KCS và USDT.

Tìm hiểu đồng Kucoin Shares

Kucoin Share là một đồng token được Kucoin phát hành vào năm 2017 dựa trên nền tảng của Ethereum (ERC20). Đến nay có khoảng 200 triệu KCS được phát hành. Sau 3 tháng, sàn sẽ mua lại các KCS cho đến khi mua và tiêu hủy đủ 100 triệu KCS.

Nếu anh em định tham gia và Kucoin thì tốt nhất nên sở hữu đồng tiền này vì sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi nhất là giảm phí giao dịch và nhận bonus.

Chi phí giao dịch trên Kucoin và chính sách chia sẻ phí

Phí giao dịch trên Kucoin khá là rẻ chỉ 0,1%/giao dịch. Đặc biệt khi anh em mua bán coin bằng KCS thì sẽ được giảm 30% phí giao dịch. Sàn sẽ không tính phí khi bạn nạp tiền mà chỉ tính phí khi rút. Phí rút BTC cũng rẻ hơn cả Bittrex. Anh em có thể xem chi tiết phí giao dịch tại đây.

Sàn Kucoin có an toàn không?

Nếu đang thắc mắc về vấn đề scam của sàn thì anh em hoàn toàn yên tâm nhé. Cho đến hiện tại thì Kucoin chưa từng có “phốt” nào về scam và cũng chưa khách hàng nào bị mất tiền khi giao dịch tại sàn. Rất nhiều người đã đánh giá đây là một sàn uy tín với khả năng bảo mật cao cũng như chi phí giao dịch. Nếu anh em đang tìm sàn giao dịch thì “chiến” ngay Kucoin thôi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán coin trên Kucoin

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bước 1: Vào link tại đây => Đăng ký => Chấp nhận điều khoản => Kế tiếp

Vì ngôn ngữ mặc định là Tiếng Anh nên bạn có thể đổi thành Tiếng Việt ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản

Nhập các thông tin Email, mật khẩu -> bắt buộc phải nhập còn Mã giới thiệu có thể không nhập. => Kế tiếp

Đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Kucoin
Đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Kucoin

Note: Mật khẩu phải chứa số và chữ

Bước 3: Di chuyển kí tự cho vừa với ô vuông như trong hình

Di chuyển kí tự cho phù hợp với ô trống
Di chuyển kí tự cho phù hợp với ô trống

Bước 4: Vào mail xác nhận link kích hoạt là đã đăng kí tài khoản thành công. Anh em có thể đăng nhập và bắt đầu giao dịch.

Xác thực email đăng kí
Xác thực email đăng kí

Hướng dẫn mua bán coin trên sàn Kucoin

Lưu ý: Anh em có thể sử dụng các bước sau để mua bán bất kì đồng coin nào

Để tiến hành mua bán, anh em nên nạp trước BTC vì hầu hết các Altcoin đều phải giao dịch bằng BTC.

Để nạp BTC, vào mục Assets => Deposit để lấy ví Bitcoin => ví Bitcoin hiện ra => nạp Bitcoin

Sau khi nạp xong BTC => Markets => chọn Altcoin/BTC bạn muốn mua

Giao diện sẽ xuất hiện như bên dưới:

Giao diện của sàn giao dịch Kucoin
Giao diện của sàn giao dịch Kucoin

( 1 ) : thể hiện sự lên xuống của đồng coin

( 2 ) : Lệnh giao dịch của bạn

( 3 ) : Các lệnh bán

( 4 ) : Các lệnh mua

( 5 ) : Các giao dịch đã thực hiện

( 6 ) : Nơi anh em có thể đặt lệnh mua/bán. Nếu anh em mua thì đặt lệnh tại mục Buy, còn bán thì tại mục Sell.

Sau khi đã mua bán xong thì vào mục Asset để xem số coin hiện có.

Hi vọng với bài viết này anh em sẽ có những thông tin hữu ích về sàn giao dịch Kucoin. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường coin. Cảm ơn anh em đã quan tâm bài viết.

 

Đánh giá bài viết