Kraken là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và giao dịch trên Kraken

kraken la gi6

Kraken là một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại châu Âu hiện nay và cung cấp rất nhiều các cặp giao dịch khác nhau. Đến nay nó là một trong những sân chơi lí tưởng dành cho các trader chuyên nghiệp trên toàn cầu.

Kraken là gì? Đặc điểm của sàn giao dịch Kraken

Kraken là sàn giao dịch trao đổi tiền điện tử ( Cryptocurrency exchange) và đang hoạt động tại rất nhiều quốc gia như EU, Japan và Mỹ. Hiện nay nó đang là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới về lượng giao dịch Birtcoin bằng Euro và có tính thanh khoản cao.

Sàn giao dịch Kraken
Sàn giao dịch Kraken

Vào tháng 4 năm 2017, Kraken đã bắt đầu cung cấp các lựa chọn giao dịch với các đồng tiền pháp định như US và các đồng tiền được chính phủ thông qua. Hiện, Kraken đã bắt đầu niêm yết rất nhiều đồng coin khác nhau như Zcash, Monero và sau này là USDT, MLN, và Dash. Vào tháng 8, Kraken đã niêm yết Bitcoin Cash với tất cả khách hàng đang nắm giữ Bitcoin. Vào tháng 12, sàn này cũng dự báo rằng số lượng người mới đăng ký sử dụng có thể lên đến 50.000 một ngày.

Đặc điểm của sàn giao dịch Kraken

 • Chức năng: Kraken cung cấp một giao diện dễ dàng sử dụng và các thông tin chi tiết giúp người mới bắt đầu dễ dàng tìm hiểu và sử dụng. Với các trader lâu năm hơn, sàn cung cấp các biểu đồ chi tiết để tham khảo giá và đánh giá tình hình thị trường.
 • Tính thanh khoản cao: Kraken tự hào là một trong những sàn có tính thanh khoản cao và cho phép giao dịch nhanh chóng, lượng giao dịch cao.
 • Bảo mật: Các trader trên Kraken có thể lưu trữ tài sản trong các ví lạnh. Thêm vào đó, xác minh bảo mật 2 bước, khóa thông minh và cài đặt khóa chung cho phép người dùng bảo mật tối đa tài khoản.
 • Các lựa chọn giao dịch: Sàn cho phép trader giao dịch kí quỹ với mức đòn bẩy lên tới 5x trong thời gian ngắn. Kraken cũng cung cấp các lệnh nâng cao như stop-loss và tự động giao dịch.
 • Giao dịch quốc tế: Sàn giao dịch hiện đang hoạt động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Japan, và các nước châu Âu. Kraken cũng cung cấp hơn 47 cặp giao dịch với 7 dòng tiền pháp định như Dola, Euro, Bảng Anh và Yên nhật.
 • Dịch vụ hỗ trợ: Sàn cam kết hỗ trợ 24/7 và tất cả các ngày trong năm. Vậy nên, nếu có thắc mắc hãy cứ liên lạc với đội ngũ hỗi trợ của sàn này.

Phí giao dịch trên Kraken

Phí giao dịch trên Kraken được tính theo Maker và Taker. Maker sẽ chịu mức phí là 0.16% còn taker là 0.26%/giao dịch. Mức phí này được áp dụng cho những giao dịch Bitcoin với các dòng tiền được hỗ trợ như USD, EUR, JPY GBP, CAD và một số cặp giao dịch khác.

Với những giao dịch lớn hơn 50.000, mức phí sẽ giảm xuống 0.14% và 0.24%. Nếu giao dịch vượt quá 10 triệu thì mức phí sẽ rất thấp 0% và 0.10%.

Cơ chế giao dịch

Kraken cung cấp 5 loại tài khoản và giới hạn giao dịch phụ thuộc vào tài khoản đó

 • Mức 0: mức tài khoản này sẽ yêu cầu chứng thực email và cho phép người dùng điều hướng trang web nhưng không được nạp, rút và thực hiện giao dịch.
 • Mức 1: người dùng chỉ có thể nạp và rút tiền, được hỗ trợ giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định. Mức tài khoản này yêu cầu xác minh tên họ, ngày sinh, đất nước và số điện thoại. Tài khoản này không giới hạn mức nạp tiền nhưng rút thì giới hạn từ $2,500 một ngày và $20,000 tháng.
 • Mức 2: Hỗ trợ nạp, rút và giao dịch tiền điện tử. Tùy thuộc vào đất nước mà hỗ trợ cả tiền pháp định. Tại một số khu vực pháp lí nhất định, trader được phép chuyển khoản ngân hàng thông qua địa chỉ mà họ cung cấp. Mức phí rút được giới hạn $2,000 1 ngày và $10,000 1 tháng.
 • Mức 3: Mức tài khoản này yêu cầu bạn phải xác minh ID và các bằng chứng về khu vực bạn sinh sống. Người giao dịch được hỗ trợ các dòng tiền như US, Canada, Germany, Nhật Bản và một số quốc gia khác. Mức nạp và rút phí được giới hạn trong phạm vi 25.000$ hàng ngày và $200,000 1 tháng.
 • Mức 4: Cung cấp cả mức tài khoản cá nhân và tổ chức. Nếu muốn sử dụng ở mức tài khoản này bạn cần đơn đăng ký và dữ liệu KYC. Với cấp độ này, các tài khoản sẽ nhận được lời khuyên tốt nhất từ đội ngũ hỗ trợ.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên Kraken

Để thực hiện giao dịch trên Kraken, bạn có thể thực hiện một số bước sau:

Bước 1: Vào link đăng kí tại đây => Điền thông tin đăng kí tài khoản

 • Email
 • Tên đăng nhập
 • Mật khẩu: Phải có 8 kí tự, chứa số, chữ và kí tự đặc biệt
Đăng kí tài khoản trên Kraken
Đăng kí tài khoản trên Kraken

Tích chọn I agree to Kraken’s Terms of Service and Privacy Notice => Sign up

Bước 2: Xác thực email

Một link đăng kí được gửi đến mail của bạn =>  Kích vào link kích hoạt => Activate Account

Kích hoạt link đăng kí tài khoản Kraken
Kích hoạt link đăng kí tài khoản Kraken

Sau đó bạn được chuyển đến trang chủ của sàn

Giao diện của sàn giao dịch Kraken
Giao diện của sàn giao dịch Kraken

Hướng dẫn nâng mức tài khoản lên level 1

Bước 1: Vào Account => Get Verified

Nâng cấp tài khoản Kraken
Nâng cấp tài khoản Kraken

Điền các thông tin sau:

 • Full name: Surname: tên chính, First name: họ, Middle name: tên đệm
 • Date of birth: ngày tháng năm sinh
 • Country/Territory: Quốc gia
 • State/Province/Subdivision: Thành phố
 • Phone number: số điện thoại

Chọn Verified

Nếu bạn muốn nâng cấp lên level 2  chọn Get Tier 2 Verified

 • Tier 2: Xác minh giống tier 1 nhưng thêm địa chỉ nhà
 • Tier 3: Cần thêm CMND  hoặc bằng lái xe
 • Tier 4: cần thêm mẫu đăng kí, liên hệ với nhà hỗ trợ.

Hướng dẫn nạp tiền trên Kraken

Để nạp tiền bạn chọn Funding trên Menu Tab => Chọn phương thức nạp tiền phù hợp. Bạn có thể chọn nạp tiền qua chuyển khoản ngân hàng hoặc sử dụng ví mã hóa.

Lưu ý là chỉ những tài khoản cấp 1 trở lên mới được nạp và rút tiền.

Hướng dẫn giao dịch

Khi mà tài khoản của bạn đã được xác nhận, bạn có thể chọn “ Trade” trên thanh Menu => Chọn New order => Chọn đồng tiền bạn muốn giao dịch

Nhập số lượng bạn muốn mua =>  Chọn Ô màu xanh để xác nhận giao dịch

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để review những sàn giao dịch hàng uy tín hàng đầu Việt Nam và thế giới hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết