Komodo là gì? điểm gì làm Komodo trở nên đặc biệt?

Komodo la gi

Komodo là một trong những đồng tiền mã hóa (cryptocurrency) có tốc độ tăng độ tăng trưởng cực nhanh và ổn định. Ngày hôm nay TinCoinViet sẽ giới thiệu cho các bạn về đặc điểm và tính năng của nó. Hãy cùng TinCoinViet đi sâu vào tìm hiểu đồng tiền đang rất được quan tâm này nhé.

Komodo (KMD) là gì?

Nền tảng Komodo (KMD) là một dự án cryptocurrency tập trung vào việc cung cấp ẩn danh thông qua zero knowledge proofs và bảo mật thông qua một cuốn tiểu thuyết Delayed Proof of Work (dPoW) giao thức. Nền tảng Komodo Coin đã được đội SuperNET thu thập từ Zcash và nó là sự tiến hóa của đồng tiền ảo BitcoinDark.

Komodo Platform
Komodo Platform

Nhóm SuperNET cũng đã phát triển một bàn tay đầy đủ các công cụ cá nhân mà sẽ cùng với Komodo để tạo thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh với các chức năng tiên tiến như phân phối thương mại và pha trộn.

Hệ sinh thái Komodo là hoàn hảo
Hệ sinh thái Komodo là hoàn hảo

Người nắm giữ KMD nhận được doanh thu hàng năm tỷ lệ 5% (APR). Những người giữ KMD sẽ nhận nó, và nó thực sự tự động vì không có cài đặt để bật, không có chế độ kích hoạt hoặc không có mật khẩu để mở khóa. APR 5% sẽ vẫn còn cho đến khi đạt được tối đa 200M KMD. Chỉ số dư T-address mới có được APR.

Nền tảng Komodo sẽ giúp không gian tiền mã hóa phát triển và nảy nở bằng cách cung cấp bảo mật cho các blockchain của bên thứ ba, các ứng dụng năng lượng với các tính năng riêng tư và cung cấp các phương tiện để đạt được sự ổn định về giá trong các dịch vụ thanh toán ngang hàng. –komodoplatform

Komodo cũng là tiền tệ chính thức cho hệ sinh thái SuperNET.

Tìm hiểu nền tảng Komodo

Để hiểu nền tảng Komodo bạn nên biết về ba điều này:

#1. Zcash – Đây là một dự án tiền mã hóa mở sử dụng giao thức zk-SNARK. Đây là một giao thức zero-knowledge proof về crypto mới đảm bảo quyền riêng tư, ẩn danh và khả năng thay thế của bất kỳ tiền mã hóa nào. Komodo cũng đang sử dụng cùng một giao thức để thực hiện các giao dịch riêng tư và ẩn danh.

#2. Delayed Proof of Work (dPoW) – Đây là một giao thức mới được phát triển bởi các nhà phát triển Komodo. Đó là một cơ chế đồng thuận sử dụng giao thức proof of work thông thường (giống như Bitcoin) nhưng có một chút khác biệt. dPoW liên quan đến một cơ chế công chứng các khối trên blockchain, đảm bảo tính không thay đổi và cho các giao dịch một lớp bảo mật thứ hai. 64 node công chứng được lựa chọn từ trước thực hiện công việc công chứng này và giảm thiểu rủi ro bất biến. Điều này có nghĩa nếu một số kẻ tấn công muốn thay đổi một giao dịch Komodo lịch sử, thì anh ta / cô ta phải thay đổi chuỗi khối bitcoin đầu tiên mà chúng ta đã biết là không thể.

#3. SuperNET – SuperNET là một tổ chức phân quyền phát triển các công cụ mã nguồn mở và phân quyền cho thị trường tiền mã hóa, chẳng hạn như ví đa coin, sàn giao dịch phân quyền và các sản phẩm ổn định giá. Một số trong đó tôi đã liệt kê dưới đây:

BarterDex

Đội ngũ Komodo đã phát triển một sàn giao dịch phân quyền được hỗ trợ bởi công nghệ mới về hoán đổi nguyên tử và đó là lý do tại sao họ tiến lên một bước so với các sàn giao dịch phân quyền khác. Các sàn giao dịch phân quyền khác sử dụng proxy token hoặc khái niệm về tài sản cố định để cho phép sàn giao dịch trên nền tảng nhưng BarterDex bỏ qua những cách đó thông qua hoán đổi nguyên tử. Và trên hầu hết các sàn giao dịch phân quyền, người ta cần trao đổi tiền tệ bằng cách giữ BTC làm trung gian, không có sự sắp xếp thứ tự phân quyền và quyết toán trong khi trên BarterDex không bị giới hạn như vậy.

Cho đến nay BarterDex đã cung cấp hơn 50.000 hoán đổi nguyên tử và có hơn 80 đồng tiền mã hóa tích hợp trên DEX của họ.

Phiên bản ít thân thiện với người dùng GUI có sẵn cho người dùng cấp cao nhưng ngay sau đó, rất dễ sử dụng sàn giao dịch với giao diện người dùng nâng cao dự kiến ​​sẽ được phát hành trong năm nay.

dICO

dICO, giống như tên của nó, là một phiên bản phân quyền của ICO hoặc bán token được hỗ trợ bởi nền tảng Komodo. Về tổng thể, mô hình dICO sử dụng công nghệ trao đổi BarterDex và Atomic để đạt được tổng phát hành phân quyền và ẩn danh và phân phối coin/ token thông qua mô hình dICO. Khái niệm này vẫn đang được cải thiện làm thân thiện với người dùng hơn để nhiều ICO có thể được thực hiện trên mô hình này. Sẽ là một điều thú vị để xem vì không ai khác đang tập trung vào lĩnh vực này và tầm nhìn của các quốc gia đang cấm / đang điều chỉnh ICO này có thể là điều rất cần thiết.

Jumblr

Jumblr là một máy trộn coin hoặc bạn có thể nói là một máy trộn coin phân quyền hoạt động như một người ẩn danh phân quyền. Jumblr thì tốt hơn so với máy trộn tập quyền vì các bằng chứng không có kiến ​​thức cung cấp tổng số ẩn danh và phí 0,3% cũng chỉ là danh nghĩa khi so sánh với các dịch vụ khác. Tính năng của Jumblr có thể được truy cập từ ví Agama.

Peerchains

Nền tảng Komodo cũng cung cấp tính modul bằng cách cho phép các dự án khác nhau tạo ra blockchain độc lập riêng được gắn với Komodo. Liên kết với Komodo không có nghĩa là bị giới hạn trong blockchain của Komodo và blockchain như vậy được gọi là peerchains trong hệ sinh thái này. Những blockchain này có thể thừa hưởng hoặc không bất kỳ nâng cấp nào trong tương lai theo mong muốn và vẫn gắn liền với nền tảng Komodo.

Trong tất cả các lĩnh vực này, việc cải tiến liên tục đang được thực hiện và tất nhiên, những giải pháp này vẫn chưa hoàn hảo nhưng Komodo đang cố gắng đi từng bước trên một lãnh thổ chưa được khám phá vì vậy một số trục trặc được dự đoán nhưng nhìn chung là hướng tốt và tích cực.

Tính riêng tư của Komodo

Nền tảng Komodo dựa vào công nghệ được phát triển bởi đội Zcash, Zero Knowledge Proofs . Công nghệ này cho phép các giao dịch trong Blockchain Komodo được 100% riêng tư hoặc minh bạch theo yêu cầu bảo mật trong từng trường hợp.

Khi giao dịch là ảnh danh, không ai có thể nhìn thấy số tiền, người gửi hoặc người nhận giao dịch trên Blockchain, mặc dù các thợ mỏ có thể xác minh rằng nó là chính xác và không có chi phí đôi đã xảy ra. Khi các giao dịch được minh bạch, chúng hoạt động giống như một giao dịch Bitcoin thông thường.

Các giao dịch nặc danh là rất quan trọng, không chỉ để bảo vệ sự riêng tư của người dùng mà còn đảm bảo rằng tất cả các đồng tiền vẫn có thể thay thế được, đó là một trong những điều kiện tiên quyết cho bất kỳ loại tiền tệ nào.

Nhược điểm của Komodo

Tiền ảo KMD có một cách mới để giải quyết vấn đề an ninh. Điểm cốt lõi của nó, Komodo là một cryptocurrency Proof of Work khai thác thường xuyên. Nhưng nó cũng có hệ thống Proof of Work chậm trễ , có thể “tái chế” các Bitcoin đã lưu thông để đảm bảo tính bất biến của Komodo.

Thông qua 64 bước công chứng được lựa chọn bởi cộng đồng, Komodo có thể công chứng khối của nó trên Blockchain Bitcoin , đảm bảo rằng hầu như bất kỳ nỗ lực tấn công được giảm nhẹ kể từ khi một kẻ tấn công cũng sẽ cần phải thay đổi blockchain Bitcoin để xáo chộn với Komodo Coin .

Các dữ liệu khối từ Komodo được giới thiệu trong Bitcoin thông qua các giao dịch tùy chỉnh được thực hiện bởi các nút công chứng được kết nối với cả hai blockchains. Bất kỳ sự khác biệt nào về blockchain sẽ được phát hiện bởi các nút này.

Vấn đề bảo mật của Komodo
Vấn đề bảo mật của Komodo

Cơ chế đồng thuận này có thể được sử dụng bởi bất kỳ mật mã nào muốn có hệ thống an ninh tốt hơn. Thông qua KMD, các blockchains khác có thể kết nối vào Bitcoin, tiết kiệm chi phí cho phí giao dịch (rẻ hơn đối với KMD).

Đội ngũ phát triển Komodo

Hầu như tất cả các thành viên trong đội ngũ Komodo đều tin vào sự bảo vệ quyền riêng tư, và do đó, sử dụng bút danh. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng hoạt động này nằm trong bóng tối, nhưng thực sự thì không.

Một số vai trò chính là:

Đầu tư vào Komodo có phải là giải pháp an toàn?

Từ quan điểm đầu tư tiền mã hóa, KMD đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư kể từ khi ICO. Tôi tin lợi nhuận cao này sẽ tiếp tục khi nhóm nghiên cứu điều chỉnh và tăng cường nỗ lực quảng bá / phát triển.

Ngoài ra, Komodo crypto đã biến thành nền tảng Komodo, đang phát triển một số công cụ cho ngành công nghiệp tiền mã hóa phân quyền.

Như các công cụ dICO, BarterDex, Peerchain, vv trong hình ảnh này tiếp tục phát triển và nhận được sự áp dụng hàng loạt, nhiều điều tốt đẹp sẽ xảy ra cho cộng đồng Komodo (bao gồm cả sự tăng giá).

Và khi bạn so sánh nền tảng Komodo với các đồng nghiệp khác, nó đã phát triển một cách nhanh chóng, bây giờ không chỉ là một đồng tiền mã hóa ẩn danh mà thay vào đó là một giải pháp chính thức cho một nền kinh tế phân quyền. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa Komodo vs Dash so với Zcash vs Monero, v.v.

Mua bán, giao dịch Komodo

Mua Komodo từ ShapeShift

Việc mua Komodo trực tiếp từ  tiền pháp định có một chút khó khăn. Nhưng bạn có thể đổi các đồng coin khác của bạn, chẳng hạn như BTC, LTC hoặc ETH trên sàn giao dịch thành Komodo token trên ShapeShift. Thủ tục rất đơn giản.

Bạn cần những điều sau đây để mua KMD:

  1. Địa chỉ Komodo là nơi bạn muốn nhận Komodo token.
  2. Một số Bitcoin / Altcoins để đổi với Komodo.

Các sàn giao dịch hỗ trợ Komodo

Dưới đây là danh sách một số sàn giao dịch nổi bật về tiền mã hóa niêm yết KMD:

  • Bittrex
  • Binance
  • Cryptopia

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch hỗ trợ KMD ở đây

Giá trị Komodo coin

Đồng Komodo hiện đang nằm trong top 70 đồng tiền ảo có vốn hóa trị trường lớn nhất theo Coinmarketcap. Cụ thể ở thời điểm hiện tại giá 1 KMD = $1.61 USD và tổng vốn hóa thị trường là $168,265,244 USD tương đương 25,766 BTC.

Đánh giá bài viết