Kinh nghiệm lựa chọn coin tốt và có tiềm năng trên sàn tiền điện tử

kinh nghiệm lựa chọn coin tốt

Bài viết này, Tincoinviet sẽ chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm lựa chọn coin tốt và có tiềm năng trên sàn tiền điện tử để tối ưu hóa lợi nhuận. Để lựa chọn được một đồng coin tốt bạn hãy dựa vào một số yếu tố sau:

Công nghệ nền tảng, kĩ thuật và tiềm năng ứng dụng

Đằng sau mỗi đồng coin có giá trị là một nền tảng Blockchain có giá trị. Blockchain có thể nói như là linh hồn, là bản chất thực sự của một đồng coin. Với việc sử dụng nền tảng Blockchain sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các đồng coin, điển hình như Ethereum – Đối thủ của Bitcoin:

  • Ethereum chỉ mất 14-15 giây để tạo khổi, trong khi Bitcoin cần tới 10 phút.
  • Việc sử dụng giao thức GHOST giúp giao dịch của ETH nhanh hơn BTC.
  • Ethereum cho phép chạy mã Turing-complete, cho phép mọi tính toán được thực thi nếu có đủ khả năng tính toán và thời gian.
  • Ethereum chống lại việc sử dụng ASIC như Bitcoin… kinh nghiệm lựa chọn coin tốt

Những điểm ưu việt trên là lý do mà nền tảng Blockchain Ethereum đang được nhiều tập đoàn uy tín trên thế giới như JP Morgan, IBM, Microsoft ứng dụng.

== Nếu bạn mới bắt đầu Trade coin, hãy xem qua bài viết này để hiểu thêm về việc Trade coin

Việc hiểu được những điểm mạnh dựa trên công nghệ nền tảng của một coin sẽ giúp cho chúng ta có niềm tin tốt hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư và nắm giữ những đồng tiền dựa trên công nghệ này một cách dài hạn.

Bên cạnh đó, khi hiểu được yếu tố nền tảng và ứng dụng của một đồng coin sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn và lựa chọn tốt hơn để đầu tư.  kinh nghiệm lựa chọn coin tốt

Đội ngũ phát triển

Việc một sản phẩm phát triển và thành công đến mức nào phần lớn sẽ phụ thuộc rất lớn vào tiềm năng của những con người tạo nên chúng. Bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

  • Sự minh bạch và lịch sử của các cá nhân tham gia vào nhóm phát triển
  • Tài năng, sự tâm huyết và tính đa dạng của của các tài năng trong đội ngũ
  • Số lượng thành viên tham gia và cam kết của họ. kinh nghiệm lựa chọn coin tốt

Như vậy, bạn có thể đảm bảo đồng coin mà bạn có ý định đầu tư sẽ có một sự khác biệt rõ ràng với các coin khác và nó sẽ luôn được nâng cấp và tiếp tục phát triển.

kinh nghiệm lựa chọn coin tốt để đầu tư 1

Liên tục cải tiến

Nếu chỉ dựa vào duy nhất một công nghệ thì sự hấp dẫn của các đồng coin sẽ nhanh chóng bị qua mặt bởi các ý tưởng mới táo bạo từ những nhà nghiên cứu trẻ tuổi và nhiều tiềm năng hơn.

== 8 lời khuyên banh nhất định phải nhớ khi Trade Bitcoin hay Altcoin

Ví dụ như ETH và Litecoin được phát triển dựa trên sự cải tiến nền tảng của Bitcoin. Monero và Zcash có những thuật toán ẩn danh, nhưng Dash ngoài thuật toán ẩn danh đang có nó còn được cải tiến về khả năng giao dịch tức thời(xác thực một block của Dash chỉ 1.5 giây). Bên cạnh đó, Dash có nền tảng để xử lý giao dịch đồng thời không bị giới hạn và dễ dàng biểu quyết… kinh nghiệm lựa chọn coin tốt

Chỉ có cải tiến liên tục mới đem lại sức hấp dẫn của các đồng tiền điện tử với các nhà đầu tư. Bởi vậy, bạn luôn luôn phải xem xét yếu tố này đối với những đồng tiền điện tử bạn muốn đầu tư.

Lượng coin mà những người sáng lập nắm giữ

Những người sáng lập là những người hiểu rõ nhất về tiềm năng phát triển của một đồng coin. Khi một nhà sáng lập bán tháo cổ phiếu của chính công ty do họ sáng lập thì chẳng còn ai tin tưởng để nắm giữ đồng coin của chính họ. Vì vậy hãy quan tâm lượng coin của nhà sáng lập hay đội ngũ sáng lập nắm giữ và họ có ý định bán nó ra hay không?

Không có một tiêu chí rõ ràng thế nào gọi là nhiều, nhưng theo truyền thống thì họ phải nắm giữ ít nhất là trên 10% lượng coin phát hành hay có mặt trong thị trường.

Chi phí đào coin

Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng. Đơn giản là giá của một đồng coin phải làm sao tạo ra lợi nhuận chấp nhận được cho các thợ đào, ví dụ chi phí đào quá cao mà giá coin quá thấp thì các thợ đào sẽ không tiếp tục đào coin đó nữa, điều này nghĩa là coin phải tăng giá nhất định để bảo đảm lợi nhuận cho các thợ đào. Và khi các thợ đào tập trung đào thì coin mới được tạo ra thêm và tiếp tục cung cấp cho thị trường.

== Cách mà cá mập hút máu Trade và Trade mới

Và tất nhiên không phải mọi đồng coin đều có thể đào, tuỳ theo công nghệ và hướng phát triển của từng nhóm phát triển, tuy nhiên, chúng ta sẽ nói về chủ đề coin không thể đào vào một bài viết chia sẻ khác. kinh nghiệm lựa chọn coin tốt

Nguồn cung cụ thể

Loại tiền điện tử có nguồn cung không rõ ràng sẽ trở nên rủi ro khi có quá nhiều người đào được và họ sẵn sàng bán ra trong những tình huống xấu. Bạn phải có thông tin chính xác là có bao nhiêu coin được tạo ra, và sẽ được tạo ra trong thời gian dự tính bao lâu. Bởi việc coin liên tục được tạo ra và không thông báo trước sẽ dẫn đến lạm phát, tức là làm giảm giá trị của đồng coin mà bạn đang nắm giữ, khi đó giá trị thực sự của tài sản của bạn sẽ giảm đi đáng kể. kinh nghiệm lựa chọn coin tốt

Kinh nghiệm lựa chọn coin tốt để đầu tư

Sự ủng hộ của truyền thông và giao dịch trên các sàn uy tín

Những đồng coin tốt nhất luôn được phát hiện ra và dù cho thị trường biến động như thế nào thì trong dài hạn các đồng coin này sẽ luôn có một mức giá đúng với bản chất và nền tảng của nó khi so sánh với các đồng coin khác trên thị trường. Sự xuất hiện càng nhiều các thông tin tích cực về một loại tiền điện tử sẽ tạo ra những sự quan tâm nhất định của nhiều người và hình thành một lượng cầu tiềm năng có thể tác động làm giá tăng trong dài hạn.

Một đồng coin được cho là tiềm năng nhưng không được giao dịch trên các sàn uy tín chứng tỏ nó đang thiếu một vài điều kiện gì đó để được bảo trợ, rủi ro có thể xảy ra dẫn đến mất vốn như sự việc trên sàn btc-e. Một vài sàn uy tín như Poloniex, Coinbase, Bitflyer, Bitfinex… kinh nghiệm lựa chọn coin tốt

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một đồng coin tốt và có tiềm năng.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết