Những chiến lược và kinh nghiệm để đầu tư ICO hiệu quả nhất

kinh-nghiem-dau-tu-ico

Đầu tư ICO như thế nào cho hiệu quả, kinh nghiệm để đầu tư ICO hiệu quả là gì… sẽ được Tincoinviet giải đáp trong nội dung bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hiện nay, có rất nhiều đồng coin mới đang thực hiện ICO. Việc đầu tư ICO là một lựa chọn rất tốt để kiếm một khoản lợi lớn sau ICO. Nhưng đầu tư như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Các chiến lược để đầu tư ICO hiệu quả nhất

Mua ICO và hold to die (nhất quyết không bán)

Đây chắc chắn là những fan cuồng của Blockchain và tiền điện tử. Mỗi dự án họ đầu tư với thời gian được tính bằng năm. Số tiền ban đầu đầu tư sẽ được nhân với hệ số rất lớn nếu dự án thành công. Tuy nhiên, nếu hold sai dự án, không những nhà đầu tư không có lãi mà vốn cũng mất.

Mua ICO, chờ token lên giá và bán hết số token đã mua

Nhóm những người này thường tập trung vào vòng quay của vốn và thời gian là chỉ số quan trọng nhất. Làm sao thắng được nhiều deal nhất trong thời gian ngắn nhất, như vậy số lời của bạn sẽ càng lớn.

Mua ICO, chờ token lên giá và bán một phần tương ứng đủ số vốn đã đầu tư, còn lại hold to die

Chiến lược này giống với việc bạn đi gieo hạt.

Bạn có thể hình dung, bạn có 200 nghìn, bạn đầu tư vào một dự án và nó tăng gấp 3 lần, bạn rút 200 nghìn tiền gốc và mang hạt giống đó sang dự án khác. 400k giá trị token còn lại chính là sẽ được hold to die.

Mua ICO, chờ token lên giá và bán một phần lớn hơn số vốn đã đầu tư để thu về vốn và một ít lãi, còn lại hold to die

Phương án này chỉ khác phương án trên ở chỗ bạn thay vì chỉ rút về phần gốc, bạn có thể rút thêm một phần trong số lãi. Việc bạn rút gốc và một phần lãi sẽ làm cho đầu óc bạn rất nhẹ nhõm và an tâm hơn. Phần lãi bạn để lại đó là phần lãi thêm, nếu bạn may mắn thì số lãi đó sẽ tăng lên, còn không thì bạn vẫn có lãi. Đây là cách đầu tư cực kỳ an toàn và hiệu quả.

dau-tu-ico

Chiến lược quản lý vốn

Việc quản lý vốn trong đầu tư là việc rất quan trọng để bạn hạn chế tối đa thua lỗ và tăng tối đa lợi nhuận. Để quản lý vốn, sẽ không có một công thức cụ thể nào có thể chính xác trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số chiến lược để quản lý vốn:

  • Nếu bạn có ít tiền, hãy cân nhắc việc chấp nhận rủi ro nhiều hơn nhưng phần trăm có thể chấp nhận rủi ro chỉ nên ở mức dưới 10% khối lượng tài sản cho mỗi thương vụ.
  • Ngược lại, nếu nhiều tiền, bạn nên ưu tiên việc an toàn của đồng vốn, bởi vậy, bạn nên tham gia không quá 5% số tiền của mình cho mỗi deal.

Việc này nói thì dễ nhưng thực hiện thì rất khó. Bạn cần có một tính kỷ luật cao, và nghiêm khắc với bản thân hơn.

Kinh nghiệm đầu tư ICO

Đầu tư an toàn là “Không bao giờ bỏ trứng vào một rổ”

Bất kỳ một loại hình đầu tư lúc nào cũng tiềm ẩn những rủi ro. Dù bạn có tài giỏi, có đầu óc tính toán và phân tích nhưng rủi ro vẫn luôn tổn tại. Bởi vậy, hãy luôn chia số trứng của mình ra nhiều giỏ, để nếu có rủi ro thì cũng chắc chắn rằng bạn sẽ không bị trắng tay.

Tránh xa các dự án có dấu hiệu scam

“Đừng bao giờ để mất tiền” – Đó là nguyên tắc đầu tư của tỷ phú Warren Buffett.

Nếu bạn hoài nghi về một dự án thì tốt nhất là bạn không nên đầu tư tiền của mình vào dự án đó. Thà đầu tư vào dự án tốt, lãi ít nhưng an toàn vẫn hơn là một dự án có khả năng lừa đảo lấy đi tiền của mình.

Bữa ăn miễn phí chỉ có trên chiếc bẫy chuột

Khi có một ai đó mang đến cho bạn 1 deal và nói rằng chắc chắn bạn sẽ thắng 100%, đừng vội tin vì trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí cả.

Luôn luôn học hỏi phát triển bản thân

Tất cả mọi người đều biết, Blockchain & Cryptocurrency là lĩnh vực đang phát triển rất nhanh và mọi thứ hay đổi theo từng ngày, từng giờ. Bởi vậy, bạn luôn luôn phải học hỏi và cập nhật kiến thức của mình hàng ngày để bắt kịp với xu hướng.

Trao đổi, học hỏi những những người cùng tư duy, chí hướng

“Học thày không tày học bạn” – Bạn nên tìm kiếm những người có cùng tư duy và chí hướng để có thể học hỏi và trao đổi kinh nghiệm đầu tư để bản thân có thể tiến bộ nhanh hơn.

Học cách chịu trách nhiệm với quyết định của chính mình

Thị trường tiền điện tử luôn tồn tại những rủi ro. Bởi vậy, hãy biết chấp nhận những rủi ro đó, chấp nhận những quyết đinh mà mình đưa ra dù kết quả như thế nào. 

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết