Keyword

Kích thước khối của Bitcoin có thể tăng mà không cần đến Hard Fork

Kích thước khối của Bitcoin có thể tăng mà không cần đến Hard Fork

Theo một số nguồn tin chia sẻ trên cộng đồng mạng kích thước khối của Bitcoin có thể tăng mà không cần đến Hard Fork, vậy chúng ta cùng đi khám phá điều thú vị này qua bài viết dưới đây.

Nhà phát triển giao thức Bitcoin ( BTC ) Mark Friedenbach đã giới thiệu một phương pháp cho việc mở rộng quy mô Bitcoin , ông tuyên bố sẽ không đòi hỏi một chiếc đĩa cứng tại một hội thảo ở Tokyo ngày 5 tháng 10.

Chuyên gia Blockchain Capital nhận định “Bitcoin đang đến gần đáy”

Khái niệm mới được trình bày tại hội thảo Scaling Bitcoin, mang tên “Chuyển tiếp Blocks,” cho thấy một trên chuỗi công suất tăng chủ yếu bằng phương tiện của một Proof-of-Work (POW) luân phiên đó được thực hiện như một đĩa mềm, kết hợp với việc sử dụng thay thế sổ cái riêng.

Đề xuất này mô tả một phương pháp để mở rộng quy mô mà tuyên bố để có thể tăng “Khối lượng giao dịch thanh toán giữa các 3584x mức hiện nay” và cải thiện khả năng chống kiểm duyệt qua sharding .

Trong bài phát biểu Friedenbach gợi ý cải tiến lớn đối với trên chuỗi giao dịch Bitcoin, hoặc những người xuất hiện trên Bitcoin Blockchain . Cái gọi là “đĩa mềm” thay thế ngụ ý tăng cường các quy tắc đồng thuận, nơi các nút cũ “vẫn nhìn thấy sự tiến bộ chuỗi.” Nghiên cứu cũng đại diện cho một định nghĩa “chuyển tiếp phần mềm tương thích” mà các nút không nâng cấp vẫn nhận được và xử lý tất cả các giao dịch.

Trong bài thuyết trình của mình , Friedenbach nhấn mạnh vai trò của sự xáo trộn để tăng sức đề kháng kiểm duyệt, lưu ý rằng ông đã mượn thuật ngữ “sharding” từ “lĩnh vực cơ sở dữ liệu.” Tuy nhiên, thuật ngữ được mô tả trong nghiên cứu là “phần lớn không” được ngụ ý bởi các dự án liên quan đến mật mã lớn khác, nhưng “vẫn là thuật ngữ chính xác để sử dụng” trong nghiên cứu.

Thuật ngữ sharding đã thu hút sự nổi tiếng nhất trong việc tham khảo các nâng cấp lớn sắp tới của Ethereum (ETH) . Được công bố về Ethereum bởi người đồng sáng lập Vitalik Buterin vào tháng 4 năm 2018, thuật ngữ này ngụ ý một phương pháp tăng số lượng giao dịch mà một blockchain có thể xử lý. Ý tưởng về sharding là cho các giao dịch trên mạng, nhiều máy tính mạng có thể phân chia khối lượng công việc giao dịch giữa chúng.

Friedenbach, người cũng từng là nhà thầu của NASA , tuyên bố trong cuộc nói chuyện của mình rằng ông đã không đặt ra để xem xét các giải pháp quy mô Bitcoin ban đầu, nhưng đã suy nghĩ về “sự phát triển của một thay đổi PoW kép nơi bạn giới thiệu một PoW mới với một ngã ba mềm Trong khi đề xuất thêm một thuật toán PoW khác, nhà phát triển nhấn mạnh rằng công việc của ông không thực sự là một đề xuất cho những thay đổi tiếp theo, mà là một ý tưởng cho các nhà phát triển xem xét và “một nơi tốt để bắt đầu”.

Vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin là một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận xung quanh tiền điện tử hàng đầu.

Vào tháng Bảy năm nay, một nhóm kỹ sư Bitcoin đã thông báo về việc ra mắt Nhóm Công nghệ Hoạt động Bitcoin (Bitcoin Optech) để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô khối Bitcoin. Nhóm phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi các diễn viên hàng đầu trong ngành, chẳng hạn như Thành viên Hội đồng Quản trị PayPal Wences Casares, giám đốc điều hành của Kohlberg Kravis Roberts & Co., Ltd John Pfeffer, và nhóm nghiên cứu và phát triển tiền điện tử Chaincode Labs.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)