Keyword

Khoản vay bằng Bitcoin đầu tiên được phát hành tại Canada

Khoản vay bằng Bitcoin đầu tiên được phát hành tại Canada

Khoản vay bằng Bitcoin được cấp cho một công ty Canada cho phép chủ sở hữu tiền điện tử thế chấp tài sản của họ mà không cần bán.

Công ty Canada Ledn, đã trở thành người cho vay đô la đầu tiên và duy nhất phát hành các khoản vay bằng đô la Canada sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp.

Khoản vay đã được trao cho bộ xử lý thanh toán Bitcoin Bylls. Giám đốc điều hành của công ty Francis Pouliot cho biết khoản vay đã giải quyết được các vấn đề quan trọng vì nó cho phép nó tận dụng hiệu quả nguồn vốn Bitcoin mà nó đã quản lý để lưu trữ.

Anh nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành công ty đầu tiên sử dụng dịch vụ này, điều này cuối cùng sẽ cho phép chúng tôi duy trì chính sách giữ lợi nhuận trong Bitcoin. Đây là một thay đổi game”

Ngoài ra, các khoản vay có thế chấp tiền điện tử cũng có thể trở nên thuận lợi hơn về thuế. Nói về vấn đề này là CSO của Ledn Mauricio Di Bartolomeo:

“Các khoản vay Ledn cũng có thể là một cách thuận lợi hơn về thuế để tiếp cận thanh khoản: trong khi đó, người bán Bitcoin chịu thuế lợi nhuận của họ. Mặt khác, các khoản thanh toán tiền lãi trên các khoản vay Ledn có thể được khấu trừ thuế.”

Một xu hướng trong việc làm

Trong khi Ledn có thể là công ty đầu tiên ở Canada phát hành các khoản vay bằng Bitcoin, thì đó chắc chắn không phải là khoản vay duy nhất trên quy mô toàn cầu lớn hơn.

Một công ty khác, hiện đang trong quá trình của ICO riêng của mình là InLock. Theo Giám đốc điều hành Csaba Csabai, hình thức cho vay khá mới này mang lại nhiều cơ hội to lớn, mà vẫn chưa được các tổ chức tài chính thực hiện.

“Khái niệm về việc có một lớp tài sản thế chấp với thanh khoản giống như tiền là tương đối mới”, ông  nói . “Sự tăng trưởng sẽ rất lớn khi các tổ chức tài chính lớn nhận ra cơ hội hình thức cho vay mới này đã cung cấp.”

Cũng đáng chú ý là các khoản vay tiền điện tử cũng đang ngày càng phổ biến, khi một công ty thương mại không kê đơn tại Mỹ, Genesis Capital tiết lộ $ 550 triệu giao dịch nửa năm.

Bạn nghĩ gì về các khoản vay được tiền điện tử hỗ trợ? 

Theo Bitcoinist

5/5 - (1 bình chọn)