Keyword

KB Financial nhận bằng sáng chế giải pháp bảo mật ứng dụng Fintech dựa trên Blockchain

kb financial nhận bằng sáng chế giải pháp bảo mật ứng dụng fintech dựa trên blockchain

Công ty tài chính hàng đầu Hàn Quốc – KB Financial Group Inc đã được trao bằng sáng chế cho giải pháp bảo mật ứng dụng Fintech dựa trên Blockchain.

Theo báo cáo tài chính của KB Financial công ty này hiện có tài sản trị giá hơn 342 tỷ USD và có rất nhiều công ty con ở nước ngoài và trong nước, trong đó có KB Kookmin Bank – ngân hàng lớn nhất nước và cũng là ngân hàng lớn thứ 60 trên toàn cầu kể từ năm 2017.

Bằng sáng chế mới của KB Financial tập trung vào một giải pháp dựa trên Blockchain để cải thiện một chương trình bảo mật cho các ứng dụng Fintech. Công nghệ mới được cấp bằng sáng chế tách chương trình bảo mật này khỏi các ứng dụng riêng lẻ, có nghĩa là sự an toàn sẽ được cải thiện trên nhiều ứng dụng mà không cần người dùng phải nâng cấp phiên bản mới của từng ứng dụng riêng biệt.

Theo DT, các khóa mã hóa và chìa khóa giải mã cốt lõi của giải pháp bảo mật mới sẽ được tách và lưu trữ trên hệ thống Blockchain được chỉ định, có nghĩa là ngay cả khi thiết bị thực của người dùng (ví dụ: điện thoại di động) bị tấn công hoặc bị đánh cắp, mọi giao dịch bất hợp pháp sẽ bị chặn.

KB Financial đã lên kế hoạch triển khai giải pháp mới được cấp bằng sáng chế tại các thị trường nước ngoài như Đông Nam Á.

Theo báo cáo tháng 8 này, KB Financial đã phát hành một báo cáo nội bộ về các khoản đầu tư mật mã, kết quả cho thấy gần 75% người trả lời trong nước không tiết lộ ý định đầu tư vào lớp tài sản mới nổi.

Báo cáo của KB Financial trùng với báo cáo của Ngân hàng Hàn Quốc phát hành vào tháng 7 này, rằng mật mã không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với thị trường tài chính địa phương, chỉ ra số dư tài khoản crypto chưa thanh toán tương đối thấp ở các ngân hàng trong nước so với các thị trường chứng khoán khác.

Theo Cointelegraph

5/5 - (1 bình chọn)