Keyword

JPMorgan muốn phát hành ICO Tokens sử dụng công nghệ Blockchain

jpmorgan muon phat hanh ico tokens su dung cong nghe blockchain

Tincoinviet mời các bạn cùng đi tìm hiểu xem ngân hàng đầu tư khổng lồ Mỹ JPMorgan Chase muốn phát hành ICO Tokens sử dụng công nghệ Blockchain.

Hiện nay ngân hàng đầu tư khổng lồ Mỹ JPMorgan Chase đang theo đuổi một bằng sáng chế cho một hệ thống phân tán sử dụng công nghệ blockchain để phát hành biên nhận lưu ký ảo có vẻ như mã thông báo tiền xu ban đầu (ICO).

JPMorgan muốn lưu trữ IPO trên một Blockchain

Vào tháng 1, JPMorgan đã đệ trình Đơn đăng ký sáng chế cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Trong bản công bố vào thứ Năm, nó đã phác thảo một phương pháp cho phép người dùng trên một mạng lưới phân tán, như blockchain, có thể mã hóa tài sản và giao dịch các biên lai lưu giữ ảo.

Để tạo một token chứng khoán, người khởi tạo / chủ sở hữu / người môi giới sẽ mã hóa nội dung bằng cách ủy thác cho người quản lý đủ điều kiện. Sau đó, người này sẽ ủy quyền biên lai ảo cho các tài sản đã gửi.

Về cơ bản, biên lai lưu giữ sẽ là token chứng khoán, được quản lý theo thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hoặc các cơ quan quản lý chứng khoán địa phương khác. Chỉ định này chắc chắn sẽ hạn chế cách thức và địa điểm các token có thể được giao dịch.

Tùy thuộc vào bản chất của tài sản, chủ sở hữu token cũng có thể đổi lại biên lai cho tài sản. Cơ bản, anh ta chuyển cho người giám sát tài sản, sau đó người này sẽ hủy token.

Đáng chú ý, JPMorgan tin rằng một tiện ích khác của hệ thống là cho phép các công ty nắm giữ dịch vụ phát hành cổ phiếu công khai ban đầu (IPO) trong môi trường blockchain. Trên thực tế, tập đoàn chưa bao giờ thừa nhận sự thật hoặc tham khảo các sự kiện phân phối token như ICO. Do đó, hành động lần này ít nhiều cho thấy khả năng về việc ra mắt quy trình ICO.

Biên lai được bồi hoàn nghĩa vụ

Bằng sáng chế cũng lưu ý rằng token sẽ đại diện cho các biên nhận ảo được hỗ trợ nghĩa vụ, thường được gọi là tỷ số nợ trên vốn chủ sở hữu.

“Gã khổng lồ” JPMorgan muốn sử dụng Blockchain để phát hành ICO – Tradingig.com

Đây không phải là lần đầu tiên JPMorgan tuyên bố tạo ra một nền tảng để phát hành nợ trên một blockchain. Đầu năm nay, tập đoàn đã hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Canada và một nhóm các công ty khác để mô phỏng việc phát hành một chứng chỉ tiền gửi (CD) trị giá 150 triệu USD trên Quorum. Đây là một nền tảng chuỗi doanh nghiệp dựa trên Ethereum của JPMorgan. Song song đó, CD đã được phát hành thông qua các phương tiện thông thường.

Christine Moy, trưởng nhóm chương trình blockchain của JPMorgan cho biết:

“Một trong những nhiệm vụ của chương trình là xác định cách công nghệ blockchain có thể tạo ra giá trị, hiệu quả và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng trong chuỗi giá trị thị trường tài chính. Chúng tôi mong muốn khám phá các ứng dụng thị trường vốn có để hỗ trợ blockchain. Hơn nữa, tìm ra cách thức biến loại cơ hội này thành lợi ích thật sự cho khách hàng và đối tác của chúng tôi.”

Theo CCN, CEO JPMorgan – Jamie Dimon luôn thù địch với tiền điện tử và thường gọi bitcoin là một kẻ gian lận. Tuy vậy, công ty này đã nhiều năm trở thành nhà lãnh đạo trong việc phát triển các ứng dụng blockchain doanh nghiệp, và lợi ích của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong một môi trường riêng tư. Đáng chú ý nhất, chính là việc phát triển và thúc đẩy Quorum.

Theo CCN

Đánh giá bài viết