Keyword

Jack Ma “Bitcoin và Blokchain đóng góp chính cho một xã hội không dùng tiền mặt”

Bitcoin và Blokchain đóng góp chính cho một xã hội không dùng tiền mặt

Theo nhận định của Jack Ma thì Bitcoin và Blokchain đóng góp chính cho một xã hội không dùng tiền mặt, vậy điều đó được thể hiện như thế nào?

Chủ tịch Jack Ma Alibaba là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất của Trung Quốc, Jack Ma đã nói rằng ông có một sự quan tâm đặc biệt trong Bitcoin và công nghệ Blockchain vì tiềm năng của nó cho việc thiết lập một xã hội không dùng tiền mặt. Theo Jack Ma thế giới đang hướng tới việc trở thành một xã hội không có tiền mặt và vật chất.

Xem thêmEureKapro – Sàn giao dịch tiền ảo bằng tiền mặt đầu tiên sắp ra mắt ở Đông Nam Á

Ví dụ Trung Quốc

Tiến bộ công nghệ nhanh chóng của Trung Quốc đã tạo ra một tình huống mà chỉ một phần nhỏ người dân sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để mua sản phẩm, nhận thanh toán cho công việc hoặc trả tiền cho các tiện ích. Với điện thoại thông minh hỗ trợ NFC, người dùng Alipay ở Trung Quốc có thể mua cà phê bằng cách chạm vào điện thoại thông minh trên thiết bị đầu cuối Point of Sale (PoS) tinh tế và nhận tiền lương ngay lập tức từ nhân viên của họ thông qua ứng dụng mà không gặp phải sự chậm trễ thường xảy ra dịch vụ ngân hàng không hiệu quả.

Ali Baba và Ant Financial đang mở đường cho thấy Trung Quốc trở thành xã hội không tiền mặt hàng đầu thế giới với những người tham gia vào các giao dịch liên quan đến việc vặt cơ bản của con người như mua thực phẩm.

Jack Ma tiếp tục xây dựng trên mục tiêu này, giải thích:

“Tôi đặc biệt chú ý đến xã hội không dùng tiền mặt và công nghệ Blockchain. Mine and Alibaba’s job là chúng ta sẽ chuyển thế giới thành một xã hội không dùng tiền mặt. Xã hội có thể làm cho tất cả mọi người bình đẳng, bao gồm việc làm sao để có được số tiền họ cần, đảm bảo rằng nó bền vững và minh bạch. Tôi ghét tham nhũng. Tôi không cần có cơ hội đó cũng ok. Nhưng tôi không muốn ai đó qua mặt cách bẩn thỉu lấy đi cơ hội của tôi. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn một xã hội không dùng tiền mặt. ”

Công nghệ Blockchain như một nền tảng xử lý dữ liệu

Theo Jack Ma, hầu hết các mạng tài chính tại thời điểm này yêu cầu cơ sở dữ liệu tập trung để thực hiện và ghi lại bất kỳ sự chuyển giao nào, do đó công nghệ Blockchain là bất cứ thứ gì cung cấp hệ thống tính toán phi tập trung cho phép các doanh nghiệp xây dựng trên nền tảng này – chẳng hạn như nền tảng Ethereum .

Mặc dù Jack Ma vẫn đang nghiên cứu giá trị cơ bản Bitcoin và tiền điện tử lớn khác mang lại cho thị trường, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng công nghệ Blockchain cơ bản là một sự đổi mới mạnh mẽ có thể cho phép một xã hội hoàn toàn không dùng tiền mặt.

Theo Cryptoglobe

Xem thêm:Sàn giao dịch tiền điện tử BTC,Sàn giao dịch tiền điện tử Ethereum,Chợ mua bán tiền ảo Ethereum,,Mua bán tiền ảo Bitcoin tự động,Chợ mua bán tiền ảo

5/5 - (1 bình chọn)