Keyword

IEO là gì? Ưu điểm và nhược điểm IEO trong tiền điện tử năm 2020

IEO là gì? Ưu nhược điểm của dự án IEO là gì? Vì sao nó là giải pháp thay thế cho ICO ? Initial Exchange Offering có lừa đảo hay không – có nên đầu tư? Mời bạn Cùng Tincoinviet tìm hiểu các thông tin mình cung cấp trong bài viết này nhé!

IEO là gì?

IEO là viết tắt của Initial Exchange Offering, là dự án niêm yết trực tiếp trên các sàn giao dịch mà không phải thông qua ICO. Nếu như ICO, các nhà phát triển sẽ bán token trực tiếp cho các nhà đầu tư thì IEO lại hoàn toàn khác biệt. Các nhà đầu tư sẽ mua token trực tiếp từ các sàn giao dịch như Binance và token này sẽ có thể được list hoặc không được list lên sàn.

Ưu điểm của IEO

 • IEO là một khái niệm mới hơn so với ICO trong hiện tại, nó cung cấp một số lợi ích cho cả nhà đầu tư và trao đổi tiền điện tử.
 • IEO là một nền tảng trao đổi, nơi các nhà đầu tư chuyển sức mạnh của việc gây quỹ sang các sàn giao dịch. Vì vậy, bằng cách trao quyền lực, các nhà đầu tư, đặc biệt là những người làm việc nhỏ đã thoải mái hơn. Họ không phải tự làm, không giống như ngoài đó, IEO cũng sẽ giúp các công ty khởi nghiệp cải thiện thương hiệu bằng cách tiếp thị đúng đắn các dự án của họ.
 • Nó là một nền tảng chung cho cả nhà phát hành Token, trao đổi và vì có ít rủi ro hơn, ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia vào nền tảng này.
 • IEO loại bỏ nguy cơ lừa đảo trong quá trình gây quỹ. Vì quá trình gây quỹ được thực hiện thông qua trao đổi tiền điện tử thích hợp, sẽ có ít cơ hội mất tiền hơn cho những kẻ lừa đảo.
 • Trao đổi tiền điện tử thực hiện công việc nghiên cứu thích hợp trước khi họ lưu trữ một dự án IEO trong nền tảng của họ. Vì vậy, chỉ sau khi làm việc, họ cung cấp dịch vụ của họ. Vì vậy, một dự án đang được lưu trữ trong một trao đổi tiền điện tử sẽ tự động được xác nhận và không có nghi ngờ gì về độ tin cậy của nó.
 • Token đã phát hành chỉ có thể được mua từ sàn sau khi hoàn thành các nguyên tắc KYC thích hợp. Điều này đảm bảo sự tin tưởng và an toàn giữa các nhà đầu tư.
 • Các sàn giao dịch lưu trữ cũng được hưởng lợi từ các khoản phí mua sắm như hoa hồng, phí phát hành và cũng có được một phần của khoản đầu tư.

Nhược điểm của IEO

 • Phí phát hành: Các nhà phát hành token phải chịu chi phí cho các sàn tiền điện tử và người mua dự án.
 • Phí marketing và vận hành: Các chi phí này có thể lên tới hàng trăm nghìn USD và điều đó gây tổn thất nhiều cho nhà đầu tư. Dẫn đến việc phải cân đo đong đếm chính xác để có nguồn vốn phát triển dự án một cách tốt nhất.

IEO có phải là dự án lừa đảo không – có nên đầu tư?

 

Tại sao IEO là giải pháp thay thế ICO?

Binance lần đầu tiên giới thiệu khái niệm IEO vào năm 2017 và kể từ đó, nó đang tạo ra rất nhiều sự quan tâm trong thế giới tiền điện tử. Vào năm 2019, Binance đã khởi chạy IEO bằng BTT (Bittorent token).

Một trong những lý do chính khiến IEO có thể thay thế hoàn toàn ICO trong tương lai là vấn đề niềm tin của nó. Việc gây quỹ IEO được thực hiện bởi một nền tảng trao đổi bảo mật. ICO được tiến hành tại trang web của nhà phát hành token. Vì việc bán đám đông được thực hiện bởi các sàn giao dịch, họ chỉ chấp nhận các dự án được xác minh hợp lệ. Trao đổi không có bất kỳ rủi ro vì danh tiếng của họ cũng bị đe dọa.

Ethereum là nguồn thanh toán chính trong ICO và chỉ được phát hành thông qua hợp đồng thông minh. Trong IEO, các nhà đầu tư không phải gửi tiền điện tử của họ đến các hợp đồng thông minh. Thay vào đó, các hợp đồng thông minh được quản lý bởi các sàn giao dịch tiền điện tử. Có một vài lợi ích khác bao gồm,

 • Tất cả xác minh KYL / AML được thực hiện bởi các trao đổi tiền điện tử trong IEO, nhưng với ICO nó thay đổi tùy theo dự án.
 • Trong IEO, sàn giao dịch cũng tiếp thị cho dự án của bạn được bao gồm trong phí của họ còn ICO không có điều này.
 • Trong IEO, tất cả doanh số bán token được tự động liệt kê bởi các nền tảng giao dịch còn ICO thì không có điều này.

IEO có phải là dự án lừa đảo không – có nên đầu tư?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh IEO đó là liệu IEO có lừa đảo không hay đầu tư vào IEO có an toàn hơn ICO không. Câu trả lời là có nhé. 

Thực tế hình thức IEO là một hình thức huy động vốn rất thông minh vì nó giảm thiểu được rủi ro cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, có hai vấn đề lớn thường gặp trong IEO đó là số lượng token bị nắm giữ quá nhiều bởi một vài người mà nếu lên sàn token đó sẽ mang lại một khoảng khá hời cho họ, còn nếu token bị giảm khi lên sàn thì họ sẽ nhanh chóng chốt lỗ hay bán ra ngoài thị trường mà rủi ro lớn là nằm ở những nhà đầu tư mới. Do đó với những nhà đầu tư tay mơ khi bị mất tiền ở thị trường này đồng nghĩa với việc họ mất niềm tin và coi đó là sự lừa đảo. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng xem những lợi thế chính của IEO cho các nhà đầu tư.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về IEO. Hy vọng bài viết “IEO là gì? Xu hướng thị trường tiền điện tử năm 2020” đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy nâng cấp các kỹ năng cũng như kiến thức kỹ càng trước khi đầu tư cũng như thường xuyên cập nhật các kiến thức kỹ càng về IEO để có một quyết định đầu tư đứng đắn nhé.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết