Keyword

Ethereum ấn định ngày thực hiện chính thức Hard Fork Istanbul

Ethereum-ấn-định-ngày--Hard-Fork-Istanbul

Ethereum ấn định ngày thực hiện chính thức Hard Fork Istanbul theo ông Péter Szilágyi – trưởng nhóm phát triển tại Ethereum Foundation cho biết nếu không có gì thay đổi thì ngày 4 tháng 12 sẽ là ngày thực hiện đợt hard fork Istanbul của Ethereum.

Ethereum quá trình tiến tới 2.0

Sau khi bản nâng cấp Constantinople hoàn tất vào tháng 02/2019, đội ngũ ETH quyết định phát hành Istanbul – bản nâng cấp mới nhất của hard fork đang trong giai đoạn cuối của việc chuyển đối sang Ethereum 2.0. Nếu không có gì thay đổi, hard fork Istanbul Ethereum sẽ diễn ra vào ngày 04/12/2019 tới đây.

Ở một diễn biến khác, dự án cho bản nâng cấp cuối cùng này được đặt tên là Berlin, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020. Được biết, tính năng nổi bật của Berlin là ProgPoW. Đây là tính năng hỗ trợ triển khai thuật toán Proof-of-Work (PoW), được kỳ vọng sẽ “hạ bệ” lợi thế của các nhà khai thác ASIC.

Trong một tweet chia sẻ vào ngày 07/11, nhà phát triển network Ethereum, Szilágyi, cho biết:

Ethereum ấn định ngày

“Bản nâng cấp Istanbul sẽ khởi chạy tại block 9069000. Cá nhân tôi đã cung cấp cho nhà khai thác node trên mainnet Geth liên kết đến bản phát hành bảo trì mới. Ngoài Geth, chúng ta còn có Parity. Đây là hai phiên bản phổ biến nhất dùng để vận hành các node trên network Ethereum. Parity sẽ được xem xét và cập nhật khi Istanbul đi vào hoạt động.”

Các nhà phát triển Ethereum quyết định chia việc triển khai Istanbul thành hai giai đoạn. Đầu tiên là phiên bản lựa chọn sáu Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) để tích hợp testnet vào tháng 10.

xem thêm : Tom Lee nhận định Ethereum sẽ tăng mạnh đạt 1.900 USD vào cuối năm 2019

Ý kiến phản đối của cộng đồng về Hard fork Istanbul của Ethereum

Đầu tháng 11 này, nổi lên một làn sóng phản đối Hard fork Istanbul đến từ các thành viên trong cộng đồng Aragon. Họ tuyên bố sẽ chống lại nếu Ethereum chuyển sang ProgPoW.

Vào cuối tháng 10, CTO của Aragon, Jorge Izquierdo, nói rằng hard fork Istanbul có thể phá vỡ khoảng 680 hợp đồng thông minh trên nền tảng Aragon.

*Aragon là một ứng dụng phi tập trung (dApp) trên blockchain Ethereum, cho phép mọi người tạo và quản lý một tổ chức phi tập trung (DAO).

Xem thêm hình ảnh đẹp: Hình nền chúc mừng năm mới, hình nền pháo hoa mừng năm mới, ảnh bìa chúc mừng năm mới, ảnh bìa chúc tết nguyên đán, hình ảnh động mừng năm mới, hình ảnh động mừng sinh nhật, bánh kem chúc mừng sinh nhật, hoa hồng mừng sinh nhật, hình ảnh đẹp

Đánh giá bài viết