ICON là gì? Vì sao ICON (ICX) lại được coi là Ethereum của Hàn Quốc?

ICON ICX

Icon (ICX) là gì? – Đồng tiền mã hóa được mệnh danh là Ethereum của Hàn Quốc. Vậy tiền mã hóa Icon là gì? Có nên đầu tư vào đồng Icon hay không? Hãy cùng TinCoinViet tìm hiểu về Icon ở bài viết dưới đây.

Icon là gì? Khái niệm về Icon (ICX)

Icon là một dự án blockchain đến từ Hàn Quốc và hay được so sánh với các dự án lớn là NEO và Ethereum. ICX muốn mang đến xây dựng mạng lưới kết nối phân tán lớn nhất trên thế giới với khẩu hiệu “Siêu kết nối thế giới”.

ICX là một nền tảng mã nguồn mở. Nó cho phép các tổ chức giống như đại học, bệnh viện, thương mại điện tử, công ty tài chính hay một nhà cung cấp thứ 3 nào đó muốn phát triển trên nền tảng của ICX.

Để làm được điều này, nhóm phát triển ICX đang xây dựng một nền tảng rộng lớn cho phép các blockchains khác nhau tương tác với nhau thông qua hợp đồng thông minh. Các cộng đồng sẽ kết nối với nhau bằng công nghệ loopchain của ICON. Mục đích cuối cùng của ICX là cung cấp nền tảng để các lĩnh vực từ các ngành tài chính, bảo mật, bảo hiểm, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và thương mại và hơn thế nữa có thể cùng tồn tại và giao dịch trên một mạng duy nhất.

ICX đã và đang hợp tác với một tập đoàn lớn gồm các ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bệnh viện, và các trường đại học. ICX nhằm mục đích phát triển các ứng dụng phân cấp khác nhau (DApp) như dịch vụ nhận dạng dựa trên blockchain và trao đổi phi tập trung (DEX).

Mục đích tương lai của ICX hướng đến là cho phép tất cả mọi người sử dụng đồng ICX có thể mua sản phẩm, có thể định danh, có thể thanh toán, thậm chí có thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào mà ICX đang sở hữu.

ICX đã được phát triển hơn 4 năm, và được sáng lập bởi công ty Dayli Financial Group, một công ty Fintech Hàn Quốc trị giá hơn 4 tỷ USD và đang sở hữu sàn giao dịch Coinone.

Đặc điểm của Icon (ICX)

 • Blockchain ID:
  ID Blockchain được cung cấp thông qua hợp đồng thông minh và có thể sử dụng để xác minh ở tất cả các cộng đồng. Mở tài khoản ngân hàng tiếp theo của bạn trong vài giây. Sinh viên sẽ được giảm giá mà không cần có ID sinh viên vật lý.
 • Thanh toán và giao dịch:
  ICON cung cấp một nền tảng ví (Wallet) có thể giao dịch, thanh toán và trao đổi tiền tệ theo thời gian thực thông qua DEX (Trao đổi phi tập trung). Nó có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta với mạng lưới cộng đồng như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, trường đại học và nhiều hơn thế nữa.
 • Giá trị sử dụng:
  Icon mang nền tảng Blockchain hiện đại đến với cuộc sống người dân. Bên cạnh đó, họ phát triển các phần mềm thực dụng cho đối tượng cộng đồng. Ngoài ra, công nghệ Davinci mà ICX sở hữu là giải pháp về công nghệ trí thông minh nhân tạo đẳng cấp, đã được một số đơn vị nước ngoài tin dùng.
 • Tính mở rộng lớn:
  ICX là sự kết hợp giữa thế giới ảo – thật để tạo ra những thương vụ kinh doanh, kết nối các doanh nghiệp với nhau. Chúng có thể dùng cho mọi nền tảng Blockchain quen thuộc như BTC, ETH…
 • Phân cấp:
  Với ICX, nó cho phép phân cấp thoải mái, không cần có tính tập trung cao. ICX cho cộng đồng với các kiểu quản trị không giống nhau có thể tương tác với nhau.

Team phát triển Icon

Đội ngũ của ICON vô cùng khủng, với rất nhiều người từng nắm những vị trí quan trọng trong những công ty lớn tại Hàn Quốc, ngoài ra họ còn có những cố vấn nhiều năm kinh nghiệm trong nghành kỹ thuật Blockchain và AI.

Các cố vấn nổi bật của ICON gồm có:

 • Don Tapscott – một nhà quản lý kinh doanh tại Canada, ông đã xây dựng sự nghiệp của mình trong việc thúc đẩy đổi mới và áp dụng cộng nghệ.
 • Jason Best – một nhà tổ chức crowdfunding hàng đầu của tạp trí Forbes.

đội ngũ team đông coin ICON

So sánh Icon và các Blockchain khác

Khi so sánh ICON với các Blockchain khác đặc biệt là ETH và EOS thì ICON gần như hoàn thiện tất cả so với các coin còn lại. Tuy nhiên đây chỉ là trên lý thuyết còn thực tế thì phải chờ xem ICON có làm được những gì họ viết ra hay không.

So sánh đồng coin ICON với các blockchain khác

Mua bán, giao dịch Icon ở đâu?

Hiện nay ICX đã được niêm yết ở các sàn giao dịch lớn dưới đây:

 • Binance
 • Huobi
 • HitBTC
 • Coss.io
 • OKEx

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ đồng ICX tại đây

Giá trị của ICON (ICX)

Tại thời điểm TinCoinViet viết bài này ICX có giá khoảng $1.38 USD với tổng vốn hóa thị trường đã đạt $533,004,792 USD, xếp thứ 26 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.

Xem thêm thông tin về dự án ICON tại:

Đánh giá bài viết