Keyword

IBM ứng dụng Blockchain để đảm bảo giao dịch thông qua dữ liệu nút

ibm-ung-dung-blockchain-de-dam-bao-giao-dich-thong-qua-du-lieu-nut

IBM ứng dụng Blockchain để đảm bảo giao dịch thông qua dữ liệu nút – Công nghệ khổng lồ IBM đã áp dụng cho một bằng sáng chế blockchain cho việc phát triển các định danh dữ liệu giao dịch dựa trên các nút, theo một tài liệu sáng chế được xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) ngày 16 tháng 8.

Xem thêmHãy đầu tư Litecoin nếu bạn là một nhà đầu tư muốn kiếm lời lớn

Hệ thống được mô tả trong bằng sáng chế, mang tên “Đặc tính nút trong Blockchain”, dự định giới thiệu một phương pháp trích xuất dữ liệu từ các nút trên mạng blockchain để xác định các loại giao dịch khác nhau. Cụ thể, bất kỳ hoạt động nào trên blockchain đều có thể có một nút hoặc một số nút có thể mang thông tin hữu ích về đặc tính của giao dịch.

Theo tài liệu, thông số kỹ thuật được mô tả sẽ trích xuất một loạt các loại đặc tính như “khai thác đối tượng, khai thác văn bản, phân tích thông tin và khám phá, tuân thủ, khai thác ngữ nghĩa, và ontology dựa thực thể khám phá.” Thật là một cách khai thác dữ liệu bị cáo buộc sẽ trao quyền cho cơ quan quản lý với mức độ theo dõi bảo mật dữ liệu trên blockchain.

Ví dụ, hệ thống đề xuất một chống rửa tiền ( AML phương pháp) bằng cách phát hiện liệu một nút thực hiện một hoạt động đáng ngờ trên blockchain trong khi tiến hành một giao dịch crypto, chẳng hạn như vi phạm giới hạn chuyển hàng ngày hoặc tham gia của một tổ chức theo dõi.

Hệ thống được mô tả được triển khai với các mô-đun có thể được triển khai như các thiết bị phần cứng có thể lập trình như mảng cổng, logic mảng hoặc các đơn vị xử lý đồ họa, cũng như các mạch phần cứng.

Theo Cointelegraph cho biết công ty ngân hàng Hoa Kỳ Capital One đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho xác thực người dùng blockchain để hỗ trợ quy trình quản lý các yêu cầu bảo mật quan trọng, như Know Your Customer ( KYC ).

Vào ngày 14/8, một ứng dụng bằng sáng chế của nền tảng ví tiền và kinh doanh mật mã lớn của Mỹ Coinbase để tăng cường an ninh cho các khoản thanh toán Bitcoin (BTC) đã được phát hành , đặc biệt giải quyết các vấn đề liên quan đến hành vi trộm cắp khóa cá nhân của người dùng.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết