HyperCash là gì? Có nên đâu tư vào đồng tiền ảo HC coin không?

HyperCash là gì?

Cùng Tincoinviet tìm hiểu HyperCash là gì? Nó có tính năng gì nổi bật ? Tạo ví và Mua bán đồng tiền HC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? qua bài viết dưới đây.

HyperCash là gì?

HyperCash (gọi tắt: HCash) là nền tảng Blockchain có khả năng trao đổi thông tin và giá trị giữa các Blockchain với nhau (bao gồm cả DAG)

Tìm hiểu thêm: Monacoin (MONA) là gì? Tỷ giá, cách tạo ví lưu trữ và mua bán MONA

Tính năng nổi bật của tiền điện tử HyperCash

  • Hcash is Hive: Là một chuỗi song song kết hợp giữa Blockchain và DAG, thiết kế để ứng dụng luồng thông tin và giá trị không giới hạn giữa hệ thống phân phối blockchain và phi blockchain.
  • Hcash is Hybrid (lai): Mô hình quản trị kết hợp giữa POW + POS. Mỗi người giữ Hcash đề có quyền tham gia bỏ phiếu quyết định những vấn đề liên quan về cập nhập giao thức và cơ chế khai thác POS
  • Hcash is Hidden (ẩn danh): Sự riêng tư của bạn được bảo vệ. Hcash tích hợp công nghệ chứng minh không tiết lộ thông tin (Zero Knowledge Proof) để mã hóa 2 chiều trong những giao dịch ẩn danh.
  • Hcash is Hierarchy (phân cấp): Cơ chế quản trị DAO. Người giữ Hcash quyết định quyền sử dụng qũi bằng hệ thống bỏ phiếu thời gian thực. Cơ chế DAO (tự trị phi tập trung) là động lực của tiến bộ cho phép cộng đồng Hcash liên tục phát triển.
  • Hcash is Haven (an toàn): Người sở hữu Hcash có thể di chuyển giữa địa chỉ công khai và riêng tư ngay tại ví cá nhân của họ. Giao dịch liên hệ thống có thể xuất phát từ địa chỉ công khai hoặc cá nhân.
  • Hcash is Hard (đảm bảo): Chống tấn công lượng tử. Công nghệ tích hợp ngay khi thiết kế hệ thống ban đầu giúp Hcash có thuận lợi tự nhiên hơn với các đồng tiền mã hóa khác khi đối mặt với máy tính lượng tử trong tương lai.
  • Hcash is Handy (tiện lợi): Hcash có thể được chuyển không giới hạn trong 1 khối block giới hạn, bất kể tốc độ giao dịch hay khối lượng giao dịch.

HyperCash (HC) là gì?

HyperCash (ký hiệu: HC) là đồng tiền điện tử chính thức của HCash Blockchain. Được phát hành ra thị trường thông qua hình thức ICO vào tháng 06/2017.

Trước đây tiền thân của HyperCash (HC) là HShares (HSR) sau đó ngày 20/08/2018, HSR được chuyển đổi thành HC với tỷ lệ là 1:1.

HyperCash (HC) là gì?

Hiện tại, HyperCash (HC) đang chạy trên nền tảng Blockchain của riêng họ.

Thông số kỷ thuật của HyperCash (HC)

kí hiệu: HC
Blockchain: HyperCash Blockchain
Thuật toán: Hybrid Proof of Work (PoW) & Proof of Stake (PoS)
Token type: Coin, Mineable
Algorithm: Blake256
Block time: Hơn 2 phút
Block Reward: 6,2 HC
Tổng cung: 84,000,000 HC
Lưu hành: 44,328,341 HC

Đội ngũ phát triển và điều hành dự án đồng HyperCash (HC)

Đội ngũ phát triển của HyperCash gồm nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như blockchain, lĩnh vực tài chính…Dưới đây là các thành viên chính của HC

CEO Adam Geri: Ông có kinh nghiệm sâu rộng trong quản lý chiến lược, từng làm quản lý hơn 25 năm trong ngành công nghiệp ô tô. Ông hiểu và biết cách làm cho các doanh nghiệp hoạt động tốt.
COO Andrew Wasylewicz: Andrew có nhiều năm kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực quản lý tài chính, phát triển mạng lưới khách hàng. Anh đã có bằng thạc sỹ khoa học ứng dụng..

Đội ngũ phát triển và điều hành dự án đồng HyperCash (HC)
Tiến sĩ Joshep Liu – Chuyên gia của Cyber Security: Ông là một chuyên gia về an ninh mạng và áp dụng các công nghệ mật mã vào các hệ thống toàn cầu. Bạn có thể xem thêm các thành viên khác trong Team HCash trên website chính thức của dự án bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền điện tử HyperCash (HC) hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (31/12/2019), giá 1 HC = $1,12 USD với tổng vốn hoá thị trường là $49,593,660  USD và xếp hạng 74 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số HC hiện đang có 44.468.361 HC coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 84.000.000 HC.

Đào đồng HyperCash (HC) coin như thế nào?

HyperCash (HC) sử dụng cơ chế đồng thuật kết hợp giữa PoW và PoS nên anh em có thể chọn Mining bằng PoW hoặc Staking bằng PoS.

Đặc biệt, phần quan trọng không thể thiếu đó là Block Reward (phần thưởng khối) của HyperCash hiện tại là 6,2 HC và được phân bổ như sau:

60% sẽ thuộc về PoW Minners.
30% sẽ thuộc về PoS Staking.
10% thuộc về quỹ phát triển.

Ví lưu trữ tiền ảo HyperCash (HC)

Hiện tại, HyperCash (HC) đang chạy trên nền tảng Blockchain riêng của họ.

Vì vậy, anh em KHÔNG NÊN lưu trữ HC trên các ví lưu trữ Ethereum.

Thay vào đó, anh em có thể lưu trữ HC trên ví do HyperCash chính thức phát hành – đó là HC Mobile Wallet.

Anh em có thể vào link sau để tải ví lưu trữ HC về và trải nghiệm thử: https://h.cash/app_down

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử HC coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng.

Sàn giao dịch đồng HyperCash (HC)

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch HyperCash ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như Bithumb, EXX, Binance, Huobi Global, ZB.COM, OKEx, Gate.io…Khối lượng giao dịch HC nhiều nhất là sàn Bithumb và EXX. Ngoài ra, HC còn được niêm yết trên Binance, Huobi Global, OKEx, đây đều là sàn giao dịch uy tín hàng đâu trên thế giới, bạn có thể lên các sàn đó để giao dịch nhé.

Sàn giao dịch đồng HyperCash (HC)

Có nên đầu tư đồng tiền HyperCash coin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư HyperCash coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Hcash được xem là một dự án có tiềm năng vô cùng to lớn, ý tưởng của dự án là khá độc đáo, không chỉ giúp các blockchain hiện hành làm việc cùng nhau một cách dễ dàng mà các tính năng nổi bật của Hcash cũng giúp bảo vệ người dùng, mang đến nền tảng an toàn, bảo mật, ẩn danh và nhanh chóng.

Khi bạn xem qua trang web chính thức của dự án có thể thấy phần “Investors” (nhà đầu tư) là những ông lớn trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử, điển hình là Bitmain, cộng với các pool đào nổi tiếng thế giới. Việc Hcash chạy thành công Mainnet cũng chứng tỏ được dự án này đang đi đúng hướng và hiện thực hóa dần các ý tưởng trên giấy tờ, đó cũng là lý do giá HC coin tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua.

Lời kết

Trên đây là thông tin tổng quan về đồng tiền điện mã hoá HyperCash, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về HyperCash.

Đánh giá bài viết