Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên Coinbase để cất giữ Bitcoin, Ethereum và Litecoin

Ví Bitcoin trên Coinbase – Có thể bạn đã biết Coinbase là một nền tảng ví Bitcoin lớn nhất thế giới, là nơi để bạn cất giữ tiền điện tử an toàn.

Ví Bitcoin trên Coinbase

Coinbase được thành lập từ năm 2012, với mục đích ban đầu là xây dựng một nền tảng giao dịch Bitcoin, cho phép người dùng mua, bán, gửi và cất giữ Bitcoin trên đó

Họ cũng cho phép khách hàng tích hợp chức năng thanh toán bằng đồng Bitcoin vào website, giống như PayPal, giúp người bán hàng có thể thuận tiện trong việc bán sản phẩm của mình.

Gần đây Coinbase đã bổ sung hỗ trợ thêm 2 loại tiền điện tử khác đó là Ethereum và Litecoin. Như vậy, nếu bạn đầu tư Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin thì đều có thể lựa chọn Coinbase làm nơi cất giữ an toàn.

Ví bitcoin trên Coinbase Ví bitcoin trên Coinbase

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin trên Coinbase

Để tạo ví Bitcoin trên Coinbase – đầu tiên các bạn hãy tạo một tài khoản miễn phí tại Coinbase, hãy cập vào địa chỉ coinbase.com,  thay đổi ngôn ngữ ở ngay góc phải cuối trang tùy theo ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.

Để tạo ví Bitcoin trên Coinbase  đầu tiên các bạn cần phải tạo tài khoản bạn nhấn vào “Sign Up” ngay trên thanh memu đầu trang, sau đó điền đầy đủ thông tin bao gồm: tên, họ, email, mật khẩu, xác nhận captcha rồi nhấn vào nút “CREATE ACCOUNT” để đăng ký.

Bây giờ, bạn cần đăng nhập vào email để thực hiện xác nhận tài khoản. Nếu không có lỗi gì xảy ra thì sẽ có một email được gửi đến từ Coinbase. Mở mail ra, nhấp “Verify Email Address” để hoàn thành việc xác minh email.

Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản đã tạo để đăng nhập vào hệ thống Coinbase để bắt đầu ví Bitcoin trên Coinbase và sử dụng ví BTC, ETH hoặc LTC trên Coinbase.

Sau khi đăng nhập thành công, tại trang Dashboard bạn sẽ thấy toàn bộ số dư các loại tiền của bạn có trên Coinbase, hiện cả tổng số tiền bạn có được quy đổi sang VNĐ theo tỷ giá hiện thời.

Bạn có thể xem hình ảnh dưới đây, ở phần bên phải sẽ hiển thị tỷ giá hiện tại giữa các loại tiền điện tử với VNĐ (vì bạn ở VN nên nó sẽ hiển thị theo tỷ giá tiền VNĐ), phần bên trái hiển thị số dư các loại tiền bạn có và tổng số tiền được tính ra VNĐ theo tỷ giá hiện thời, ở đây tôi đang có 0 BTC, ETH và 0 LTC, tổng tài sản của tôi được quy đổi sang VNĐ là 0 VNĐ.

Cách nhận và gửi BTC, ETH hoặc LTC vào Coinbase

Cách nhận tiền

Nếu bạn cần chuyển BTC, ETH hoặc LTC từ nơi khác vào Coinbase thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví của bạn tại Coinbase rồi thực hiện chuyển.

Nếu bạn muốn nhận tiền BTC, ETH hoặc LTC từ ai đó, chẳng hạn như bạn mua và muốn người bán chuyển vào tài khoản Coinbase của bạn thì bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ ví của mình cho người bán để họ chuyển tiền cho bạn thông qua địa chỉ của bạn.

Mỗi loại tiền sẽ có một địa chỉ ví riêng, nếu bạn muốn mua BTC thì lấy địa chỉ BTC, muốn mua ETH thì lấy địa chỉ ETH, LTC cũng thế, đừng lấy nhầm địa chỉ ví BTC khi muốn mua ETH hoặc LTC nhé.

Để lấy địa chỉ ví bạn hãy nhấp vào “Tools” sau đó bạn chọn loại ví (BTC, ETH hoặc LTC) rồi địa chỉ ví tương ứng sẽ được hiện ngay bên dưới.

Nếu chưa có địa chỉ Ví của tiền điện tử nào đó (BTC, ETH hoặc LTC) thì bạn nhấn vào “Create New Address” để tạo mới, bạn cũng có thể nhấn vào đó để tạo nhiều địa chỉ cho 1 Ví.

Cách gửi tiền

Để chuyển BTC, ETH hoặc LTC sang nơi khác hoặc bán cho ai đó bạn chỉ hãy vào “Send/Request” rồi nhập đủ các thông tin gồm:

  • Recipient – địa chỉ ví muốn gửi đến
  • Amount – Số tiền cần gửi và chọn loại tiền tương ứng ngay phía dưới
  • Note – Lời nhắn

Nhập đủ thông tin nhấn “Send Funds” để tiến hành gửi.

Lưu ý: Đừng nhập sai địa chỉ ví nhé! nhập sai gửi nhầm đi đâu thì không lấy lại được đâu.

Thiết lập các tính năng bảo mật

Chi tiết thiết lập bảo mật xem tại đây.

Để an toàn tài khoản, nên thiết lập tính năng bảo mật nâng cao, thiết lập xác minh 2 bước. Sau khi bạn thiết lập xác minh 2 bước thì kể cả hack có truy cập được vào tài khoản của bạn họ cũng sẽ không thể lấy cắp đi tiền của bạn, trừ khi họ trộm được cả điện thoại của bạn. Vì mỗi lần chuyển tiền đều phải thực hiện xác minh bằng điện thoại.

Để thiết lập xác minh 2 bước, bạn vào Settings → Security, tại đây bạn nhấn vào “+ Verify A phone” để thêm xác minh số điện thoại, bạn cũng có thể thêm xác minh bằng qua điện thoại bằng ứng dụng Google Authenticator (ứng dụng trình xác thực của Google), sau khi thêm số điện thoại thành công, ngay bên dưới sẽ hiển thị thêm mục “Two-Step Verification Settings” cho phép bạn lựa chọn khi nào thì yêu cầu xác minh, bao gồm:

  • Any amount of digital currency — Most secure: Bất kỳ khi nào thực hiện lệnh chuyển tiền là phải xác minh. Đây là tùy chọn an toàn nhất. Tuy nhiên sẽ hơi phiền nếu bạn thường xuyên chuyển tiền, vì lần nào cũng phải xác minh.
  • Over 1.2000 BTC (11.5385 ETH) per day: Khi nào chuyển số tiền lên đến 1.2000 BTC hoặc 11.5385 ETH trong một ngày thì mới phải xác minh.
  • Never — Least secure: Không bao giờ xác minh, đây là cách không an toàn nhất, không nên chọn.

Thiết lập xong mọi thứ nhấn “Save” để lưu lại. Lúc này bạn cũng phải thực hiện xác minh qua điện thoại mới có thể lưu được.

Tóm lại

Cách sử dụng ví Coinbase rất đơn giản. Thực ra Coinbase không chỉ là một nơi cung cấp ví cất giữ BTC, ETH hay LTC. Mà còn là một trong những sàn giao dịch mua bán lớn nhất những loại tiền điện tử này.

Tuy nhiên hiện tại chức năng mua bán (Buy/Sell) chưa được hỗ trợ ở Việt Nam. Cho nên chúng tôi sẽ không nói thêm về tính năng này.

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy share nó cho bạn bè. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận ngay phía dưới. Chúng tôi và các bạn khác sẽ cố gắng giải đáp cho bạn.

Chúc bạn thành công!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.