Hướng dẫn cách phân biệt USDT-Omni, USDT-TRON và USDT-ERC20

So sánh USDT-Omni, USDT-ERC20, USDT-TRON

USDT-Omni, USDT-ERC20 và USDT-TRON là 3 dạng khác nhau của đồng USDT được Tether phát hành. Vậy chúng có gì khác nhau và làm thế nào để chuyển không bị nhầm. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

USDT-Omni, USDT-ERC20, USDT-TRON là gì?

USDT-Omni là USDT do Tether phát hành trên network của Bitcoin. Địa chỉ deposit của loại USDT này là địa chỉ Bitcoin, và hoạt động nạp – rút diễn ra trên network của Bitcoin. USDT-Omni sử dụng giao thức (protocol) Omni layer được xây dựng trên network blockchain Bitcoin. Đây là loại USDT được phát hành và sử dụng đầu tiên trong cộng đồng tiền mã hoá.

USDT-Omni

USDT-ERC20 là USDT do Tether phát hành trên network Ethereum. Địa chỉ deposit của loại USDT này là địa chỉ ETH, và hoạt động nạp – rút diễn ra trên network của Ethereum. USDT-ERC20 sử dụng ERC20 protocol. Đây là loại USDT phát hành sau, nhằm giúp người dùng giao dịch nhanh hơn, với chi phí rẻ hơn so với USDT-Omni. Tiện ích này cũng giống như việc bạn so sánh giao dịch Bitcoin với Ethereum vậy.

USDT-ERC20

USDT-TRON là USDT do Tether phát hành trên network TRON. Địa chỉ deposit của USDT-TRON là địa chỉ TRON, với hoạt động nạp – rút diễn ra trên network TRON. USDT-TRON (TRC20) sử dụng TRC20 protocol. Đây là loại USDT mới được phát hành gần đây và chưa được sử dụng rộng rãi bằng 2 loại USDT kể trên.

USDT-TRON

Các sàn giao dịch hỗ trợ USDT-Omni, USDT-ERC20 và USDT-TRON

Nhằm giúp cho người dùng có thêm tuỳ chọn, cũng như để việc nạp, rút USDT nhanh với phí rẻ hơn, nhiều sàn giao dịch tiền mã hoá đã hỗ trợ cả 3 loại USDT-Omni, USDT-ERC20 và USDT-TRON.

Dưới đây là danh sách các sàn có hỗ trợ đa dạng USDT. Thay vì chỉ nạp/rút USDT-Omni, bạn có thể cân nhắc lựa chọn USDT-ERC20 hoặc USDT-TRON để giảm phí và thời gian chờ.

  • Sàn KuCoin: Hỗ trợ USDT TRC20 (USDT-TRON) và USDT ERC20 (USDT-ERC20) từ tháng 5/2019. Theo đó, người dùng trên sàn Kucoin có thể nạp – rút USDT thuộc 3 dạng USDT-Omni, USDT-TRON và USDT-ERC20 trên sàn giao dịch này.
  • Sàn Poloniex: Hỗ trợ USDT-TRON từ cuối tháng 4/2019 và bắt đầu hỗ trợ USDT-ERC20 từ tháng 7/2019.
  • Sàn Huobi Global: Từ tháng 3/2019, Huobi đã bắt đầu hỗ trợ cả 3 loại USTD cho người dùng.
  • Sàn OKex: nằm trong nhóm hỗ trợ sớm với Huobi, sàn Okex đã thông báo phục vụ user 3 loại USDT từ 4 tháng trước.
  • Sàn Binance:  Hỗ trợ USDT-OMNI và USDT-ERC20.
  • Sàn Remitano: Remitano đã hỗ trợ USDT ERC20 bên cạnh USDT Omni. 
  • Sàn BitForex, sàn CoinTiger: Hỗ trợ USDT-Omni, USDT-ERC20, và USDT-TRC20 (USDT-TRON).

Hi vọng với bài viết này, bạn đọc có thể dễ dàng phân biệt USDT-Omni, USDT-TRON và USDT-ERC20. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tincoinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình tiền điện tử trong nước và quốc tế. 

>> Xem thêm: IDO là gì? Những điều bạn nên biết về hinh thức đầu tư IDO

Đánh giá bài viết