Huobi Token là gì? Tìm hiểu về token của sàn giao dịch Huobi

huobi token

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, Huobi đã đưa ra thông báo sẽ phát hành một token hoàn toàn mới dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 phổ biến với tên gọi Huobi Token. Hôm nay TinCoinViet sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu sâu hơn về Huobi Token.

Huobi Token (HT) là gì? – Khái niệm về Huobi Token

Huobi Token (HT) là một token được phát hành bởi sàn giao dịch HuobiPro (một sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu tại Đông Nam Á có trụ sở ở Trung Quốc) vào ngày 24/1/2018. Trước 1/2/2018, token HT chỉ có được bằng cách mua các thẻ điểm (Point Card – Point Card là thẻ trả trước của Huobi cho các phí dịch vụ cơ bản, 1 điểm = 1 USDT). Sau đó, Huobi sẽ niêm yết token HT lên sàn, mọi người có thể mua token HT thông qua sàn Huobi như những token bình thường khác.

Huobi cũng quyết định họ sẽ không có chương trình ICO như thường thấy trong ngành này. Thay vào đó, họ sẽ lấy ra 300 triệu token để cung cấp cho những người dùng mới đã mua các gói dịch vụ trên Houbi Pro.point. Các gói mà bạn mua thuộc gói phí dịch vụ sẽ được bán với mức chiết khấu trên Huobi Pro bằng cách sử dụng đồng tiền mã hóa Tether hoặc USDT – token crypto được cố định bằng đồng Đô la Mỹ.

Các loại tiền mã hóa khác cũng được hỗ trợ trong các gói mua hàng là những đồng tiền chính như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và Ethereum Classic. Chi tiết của các gói chưa được tiết lộ đầy đủ. Nhưng công ty hứa hẹn sẽ có một giới hạn tối đa giới hạn để người dùng có thể mua với một order HT tối thiểu là 100.

Tin tức cũng công bố về kế hoạch của Huobi khi họ cố gắng hồi phục cho doanh nghiệp của họ sau khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp tất cả các sàn giao dịch trong nước gây ra ảnh hưởng bất lợi cho một số người chơi lớn trong ngành. Leon Li, người sáng lập nhóm Huobi đã thông báo. Và sau đó sàn này đã chuyển sang một mô hình thương mại mới được gọi là OTC hoặc thị trường chứng khoán phi tập trung, mô hình được thiết kế để tấn công các thị trường lớn nước ngoài.

Ông cũng cho biết:

“Chúng tôi đã đóng dịch vụ book giao dịch vào ngày 15 tháng 9 và mở cặp giao dịch crypto-crypto vào ngày 1 tháng 11 năm 2017. Khối lượng vào ngày 1 tháng 11 tăng hơn 4-5% so với khối lượng ngày 15 tháng 9,” Li phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk. “Tác động này thực sự đáng kể.”

Theo ông Li, về cơ bản, thông qua việc phát triển token tiêu chuẩn mới, nhóm Huobi sẽ có thể thu các mức phí cần thiết cho các dịch vụ trả trước khác nhau đồng thời nâng cao trình độ giữ chân người dùng.

“Ví dụ, nếu bạn mua gói 1.000 HT, nó sẽ chỉ có giá USDT 990, và bạn sẽ nhận được 1.000 HT miễn phí. HT có thể được sử dụng để bù đắp phí giao dịch,” công ty cho biết”.

Li cũng nói rằng mục tiêu chính của công ty là làm cho HT trở nên thiết yếu để phục vụ như một loại tài sản kết nối người dùng với các sàn do Huobi điều hành ở các khu vực khác nhau của châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Mục tiêu là tạo ra sự tăng trưởng và mở rộng ở nước ngoài.

Ông dự kiến việc đăng ký kinh doanh tại Hoa Kỳ sẽ mất một thời gian. Theo như các liên doanh của họ ở Nhật Bản và Hàn Quốc, các liên doanh này dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 3 năm nay (2018).

Đồng thời, HT sẽ có thể truy cập để trao đổi và giao dịch trên nền tảng của công ty cũng hỗ trợ các cặp giao dịch USDT, BTC và ETH với token riêng của họ. Và bởi vì mọi người lo lắng về bản chất biến động giá tiềm ẩn, nhóm Huobi sẽ hỗ trợ các token HT dựa trên giá thị trường được chỉ ra trong mỗi quý.

Mục tiêu của Huobi Token

Huobi Token là một token ERC20, sẽ được dùng riêng trong sàn giao dịch Huobi, hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

  • Giảm phí giao dịch: tùy theo mức VIP khác nhau dựa theo các thẻ điểm đã mua, thì sẽ có mức giảm giá sẽ khác nhau.
  • Bảo chứng thanh khoản: Theo một khoảng thời gian nhất định, Huobi Pro sẽ mua lại một phần token HT trên thị trường. Tất cả các HT mua lại sẽ được lưu trữ trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
  • Sử dụng HT để tham giam các sự kiện độc quyền trên sàn: Các chủ sở hữu HT sẽ nhận các coin mới được tung ra trên Huobi vào từng thời điểm.
  • Có thể dùng để thực hiện giao dịch theo cặp với USDT, BTC, ETH
  • Các chủ sở hữu giữ nhiều HT token sẽ có vai trò trong việc quyết định các token mới có đủ điều kiện lên sàn hay không. Lưu ý chỉ áp dụng cho các dự án đạt chuẩn của Huobi.Pro.

Lịch sử hình thành Huobi Token

  • 24/1/2018: Huobi Token được phát hành trên sàn giao dịch Huobi
  • 24/01/2018 – 07/02/2018: Triển khai hoạt động mua bán các thẻ điểm Point Card để nhận các token HT miễn phí
  • 8/2/2018: Huobi Token được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi như các token khác

Đội ngũ phát triển của Huobi Token Coin

Đội ngũ phát triển của Huobi Token là những đội nhóm đứng sau nền tảng Huobi, hiện tại có rất ít thông tin về đội nhóm của Huobi, kể cả trên trang chủ của Huobi.Pro, ngoài doanh nhân Li Lin – là founder của sàn thì không có thêm thông tin của ai khác, nhiều người cho rằng Huobi.Pro chính là tiền thân của Huobi.com – một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, và sau khi các lệnh cấm về tiền ảo được ban hành tại Trung Quốc thì Huobi.com đã thành lập ra Huobi.Pro.

Mua bán, giao dịch Huobi Token ở đâu?

Hiện tại Huobi đang chỉ được trao đổi trên sàn Huobi với 3 cặp giao dịch USDT, BTC, ETH. Các bạn có thể click vào những link chúng tôi dẫn dưới đây để tìm hiểu về các cặp giao dịch này trên Huobi:

USDT

BTC

ETH

Giá trị của đồng Huobi Token

Thời điểm hiện tại, Huobi Token đang được giao dịch với giá $3.09 USD với tổng vốn hóa thị trường là $154,730,619 USD tương đương 24.407 BTC.

Đánh giá bài viết