Keyword

Hợp đồng tương lai bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Hợp đồng mở cho hợp đồng tương lai bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Theo dữ liệu thị trường cho thấy hợp đồng tương lai bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại cho hợp đồng mở tổng hợp (aggregated open interest – AOI ) ghi nhận vào ngày 1 tháng 8.

Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, AOI đạt 5.57 tỷ USD – mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 5.36 tỷ USD vào ngày 14 tháng 2.

*Hợp đồng mở là tổng số hợp đồng mở vị thế mà chưa thanh lý hoặc chưa đến hạn giao đối với thị trường tương lai (futures). Đối với mỗi người mua hợp đồng tương lai phải có người bán. Kể từ thời điểm người mua hoặc người bán mở hợp đồng cho đến khi bên đối tác đóng nó, hợp đồng đó được coi là ‘mở’.*

hợp đồng mở cho hợp đồng tương lai btc

Dữ liệu cho thấy các sàn như BitMEX, OKEx, Huobi và CME tiếp tục là những cái tên chiếm phần lớn các hoạt động giao dịch trong thị trường tương lai bitcoin (bitcoin futures).

Tuần trước, CME đã báo cáo hợp đồng mở đạt mức cao nhất mọi thời đại cho đợt chào bán hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt, đạt 724 triệu USD.

Cuối tuần vừa qua, thị trường cũng chứng khiến những đợt điều chỉnh mạnh của hai đồng tiền số hàng đầu là BTC và ETH, với cả hai đồng đều ghi nhận mức giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm 2/8.

Đánh giá bài viết