Keyword

Hơn 1,000 người ở Mỹ bị lừa vì lời hứa hẹn làm giàu từ tiền điện tử

Hơn 1,000 người ở Mỹ bị lừa vì lời hứa hẹn làm giàu từ tiền điện tử

Cụ thể, trong hồ sơ pháp lý của SEC cho biết:

“Ba cá nhân là Jali, Frimpong và Johnson đã lên kế hoạch lừa đảo các nhà đầu tư thông qua hai công ty là Smart Partners và 1st Million

Những người này đã huy động được hơn 27 triệu USD từ khoảng 1,200 nhà đầu tư, trong đó đa số các nhà đầu tư đều là người nhập cư châu Phi”.

Lợi dụng sức ảnh hưởng của mình trong các nhà thờ, ba người này đã lợi dụng lòng tin của những người xung quanh và mời gọi họ tham gia các gói đầu tư tiền điện tử.

“Johnson tuyên bố mình là một bộ trưởng, trong khi Jali được cho là đã làm việc tại một số nhà thờ lớn. Do đó họ đều có sức ảnh hưởng với những người xung quanh nên việc tiếp cận và mời chào tham gia đầu tư diễn ra khá dễ dàng”, báo cáo cho biết.

Jali, Frimpong và Johnson tự nhận là chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, họ chiêu dụ nhà đầu tư bằng các lời hứa hẹn hấp dẫn như “làm giàu từ tiền điện tử, sẽ trả lại vốn đầu tư ban đầu chỉ sau một năm, chỉ cần vào gói là có lợi nhuận hàng tháng…”

Theo điều tra của SEC cho biết:

“Gói đầu tư tối thiểu là 5,000 USD, lợi nhuận quảng cáo từ 6% đến 42% mỗi tháng. Và để tránh bị nghi ngờ họ đã trả tiền lãi cho một số nhà đầu tư tham gia ban đầu, còn những người đến sau thì đa số đều trắng tay”

Tuy nhiên, tất cả số tiền huy động được thì những người này lại tiêu xài cho bản thân thay vì sử dụng cho mục đích đầu tư ban đầu.

Và để tránh bị chú ý, từ năm 2017 đến tháng 5 năm 2019, ba người này đã đi qua nhiều bang như Maryland, Georgia, Florida và Texas để tìm kiếm con mồi.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Đánh giá bài viết