Hơn 1.500 máy ATM Bitcoin sẽ được triển khai tại Argentina để ứng phó với lạm phát

hon 1500 máy ATM Bitcoin sẽ được đặt tại Argentina

Theo đại diện của Athena Bitcoin và Odyssey Group, sẽ có hơn 1.500 máy ATM Bitcoin được triển khai tại Argentina để ứng phó với lạm phát tính tới cuối năm 2019.

Hiện tại, tới cuối năm 2018, Argentina sẽ có 30 máy ATM Bitcoin. Con số này sẽ tăng lên khoảng 150 vào đầu năm tới, và tới hơn 1.500 vào cuối năm 2019. Việc mở rộng này trong thời điểm quốc gia Nam Mỹ bị khủng hoảng kinh tế đã chứng kiến ​​giá trị của đồng tiền quốc gia – peso chìm đáng kể. 

Nhà phát triển ATM Bitcoin chạy đua đến Argentina

Công ty Athena Bitcoin của Mỹ, một công ty chuyên về phát triển và vận hành các máy ATM tiền điện tử, đã ra mắt sản phẩm đầu tiên của Argentina chỉ cách đây một tháng ở Buenos Aires.

Một công ty có trụ sở tại Mỹ, Odyssey Group, cho biết 150 máy ATM mà họ dự định sẽ lắp đặt trong nước vào cuối năm nay, 80% số máy sẽ hoạt động trong vài tháng đầu năm 2019. máy ATM Bitcoin

Athena Bitcoin đã vận hành 12 máy ATM ở Colombia, 1 máy ATM ở Mexico. Trong tương lai, công ty dự định phát triển thêm hoạt động tại Mexico và mở rộng hoạt động sang Chile và Brazil. Một phát ngôn viên của công ty cho biết các máy – hiện chỉ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch Bitcoin – sẽ được sửa đổi trong tương lai để cho phép các giao dịch bằng các đồng tiền khác như Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

Argentina là một địa điểm lý tưởng cho các máy ATM Bitcoin vì lạm phát làm tiền tệ quốc gia – đã mất hơn 50% giá trị so với đồng đô la cho đến năm 2018. 

máy ATM Bitcoin

Và như NewsBTC đã báo cáo tháng trước, Charlie Bilello, giám đốc nghiên cứu của nhóm tư vấn đầu tư tại New York, gần đây đã công bố những phát hiện về lợi nhuận của tiền điện tử và tiền tệ fiat đã tiết lộ: năm nay Bitcoin đã thực sự vượt trội hơn peso Argentina – cũng như đồng bolivar của Venezuela và đồng bảng Anh Sudan.

Theo quan điểm của Athena Bitcoin, tình hình kinh tế không may này thể hiện một cơ hội tăng trưởng lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử, như được ghi nhận bởi giám đốc điều hành Argentina của công ty Dante Galeazzi: máy ATM Bitcoin

“Ngày nay, các máy ATM tiền điện tử trên thế giới đang phát triển theo cấp số nhân.”

Máy ATM chỉ được đặt để tăng số lượng hiển thị

Các máy của Athena Bitcoin chỉ cho phép khách hàng mua và bán các loại tiền tệ kỹ thuật số, các máy ATM của Odyssey Group cũng có thể hoàn thành nhiều giao dịch hơn so với ngân hàng truyền thống: gửi và rút tiền mặt và chuyển tiền giữa các tài khoản. 

Các máy ATM này sẽ được điều hành bởi Octagon, một công ty thuộc sở hữu của Odyssey Group. Theo tổng giám đốc Begona Perez De Solay chỉ một năm nữa, họ dự định lắp đặt khoảng 1.600 máy ATM Bitcoin trong nước.

Điều này làm cho số lượng các máy ATM Bitcoin ở Nam bán cầu tăng đột biến. Máy ATM Bitcoin ngày càng được nhìn thấy ở nhiều thành phố lớn trên khắp nước Mỹ. Theo NewsBTC, Virginian-Pilot ước tính hiện có 80 máy ATM Bitcoin hoạt động ở Detroit.

Trong 15 tháng tới, khi máy ATM của Athena và Odyssey giới thiệu mật mã cho nhiều người tiêu dùng hơn trên toàn cầu, chính quyền có thể sẽ cố gắng đẩy lùi bằng cách tuyên bố rằng các đồng tiền và máy ATM có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc che giấu các khoản tiền không nhận được.

Nhưng Joe Ciccolo, người sáng lập công ty tư vấn tiền tệ kỹ thuật số BitAML, tuyên bố rằng sự liên kết giữa rửa tiền và Bitcoin ATM là một mối quan tâm quá mức và không liên quan. 

Để củng cố điều này, ông lưu ý rằng các máy ATM cho phép người sử dụng có được thông tin khách hàng: như bằng lái xe hoặc số ID nhà nước. Máy ATM cũng có thể thực thi các điều khiển giao dịch, chẳng hạn như giới hạn hàng ngày cho mỗi người và các khoản tiền trên mệnh giá giao dịch. máy ATM Bitcoin

Theo newsbtc

5/5 - (1 bình chọn)